Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

5 cách chụp màn hình Note 10 siêu đơn giản và nhanh chóng

0

Có nhiều cách chụp màn hình Note 10 vừa đơn giản, vừa không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện. Vậy đó là những phương pháp nào?

Khi trải nghiệm bất kỳ chiếc smartphone nào, bạn đều cần đến thủ thuật chụp màn hình trên máy. Bởi đây là cách nhanh nhất giúp bạn lưu trữ thông tin và hình ảnh được hiển thị trên màn hình của dế yêu. Với Samsung Note 10, bạn có thể chụp màn hình của máy với nhiều cách khác nhau.

Làm sao để chụp màn hình Note 10 và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình như mong muốn?
Làm sao để chụp màn hình Note 10 và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình như mong muốn?

Dưới đây là một vài thủ thuật được áp dụng phổ biến nhất:

Cách chụp màn hình Note 10 bằng phím cứng

Đây là cách chụp màn hình truyền thống và được áp dụng trên nhiều dòng smartphone. Samsung Note 10 là một trong số đó.

Cách thực hiện:

 Bước 1: Bạn mở màn hình chứa nội dung mình cần lưu trữ.

 Bước 2: Bạn nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng. Bạn lưu ý chỉ nên nhấn giữ tổ hợp phím này trong khoảng 1 giây. Bởi nếu giữ lâu hơn, Menu tắt nguồn sẽ xuất hiện.

 Bước 3: Màn hình nháy báo hiệu việc chụp màn hình đã được thực hiện thành công. Bạn có thể tiến hành chỉnh sửa hình ảnh như mong muốn.

Chup man hinh Samsung Note 10
Sử dụng tổ hợp phím cứng

Cách chụp màn hình Note 10 bằng vuốt lòng bàn tay

Với các dòng máy Samsung, bạn có thể chụp màn hình bằng cách vuốt lòng bàn tay. Trên Samsung Note 10, bạn cũng có thể thực hiện thủ thuật này với những thao tác đơn giản sau đây:

✤ Bước 1: Bạn kích hoạt tính năng này bằng cách vào Cài đặt => Tính năng nâng cao => Chuyển động và cử chỉ => Bật tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp.

✤ Bước 2: Mở màn hình chứa nội dung cần chụp. Sau đó, bạn đặt lòng bàn tay vuông góc với màn hình và di chuyển từ cạnh này sang cạnh bên kia là được.

Chụp màn hình Note 10 bằng cách vuốt lòng bàn tay
Chụp màn hình Note 10 bằng cách vuốt lòng bàn tay

Cách chụp màn hình Note 10 bằng trợ lý ảo Bixby

Bixby là trợ lý ảo hữu ích với nhiều người dùng Samsung Note 10. Bạn có thể dùng công cụ này để chụp ảnh màn hình một cách nhanh chóng:

✤ Bước 1: Bạn mở màn hình Samsung Note 10, nhấn nút Side trên máy. Sau đó, bạn nhấn “Hey Bixby” để kích hoạt trợ lý ảo “Bixby”.

✤ Bước 2: Cuối cùng, bạn chỉ cần nói “Take a screenshot”. Ngay lập tức, màn hình của máy sẽ được chụp lại.

cach chup man hinh Note 10
Bạn có thể dùng Bixby để chụp ảnh màn hình

Xem thêm: 5 cách xử lý Samsung Note 10 bị lỗi cảm ứng hiệu quả

Cách chụp màn hình Note 10 cuộn dài

Khi bạn muốn chụp màn hình báo hoặc tài liệu với nhiều trang, bạn có thể áp dụng cách chụp màn hình Samsung Note 10 cuộn dài. Đây là thao tác nhanh gọn, giúp bạn chụp một nội dung dài trên máy:

✤ Bước 1: Bạn chụp màn hình của Note 10 bằng 1 trong những cách kể trên.

✤ Bước 2: Khi màn hình được chụp, trên thanh công cụ sẽ xuất hiện biểu tượng mũi tên chỉ xuống. Bạn nhấn vào biểu tượng này để máy cuộn xuống và chụp một màn hình dài. Nếu muốn dừng lại, bạn chỉ cần bỏ tay ra khỏi mũi tên là được.

Cách chụp màn hình Samsung Note 10 cuộn dài
Cách chụp màn hình Samsung Note 10 cuộn dài

Cách chụp màn hình Note 10 bằng S Pen

Chỉ dòng Note của Samsung mới được trang bị chiếc S Pen thần thánh. Với công cụ hỗ trợ này, bạn cũng có thể chụp màn hình và thực hiện những thao tác chỉnh sửa trực tiếp trên hình một cách thuận tiện:

✤ Bước 1: Mở màn hình muốn chụp. Lấy S Pen ra để khởi động Air Command.

 Bước 2: Bạn nhấn Screen WriteLúc này, màn hình của Note 10 sẽ được chụp lại. Bạn có thể thoải mái chỉnh sửa, vẽ, viết,… trên chính hình ảnh này của mình.

cach chup man hinh Note 10
Chụp màn hình bằng S Pen

Chụp màn hình Note 10 là thủ thuật cơ bản và đơn giản. Tuy nhiên với những thông tin kể trên, hy vọng bạn đã biết thêm nhiều cách thú vị để thực hiện thủ thuật này. Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.