Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

5 cách xử lý Samsung Note 10 bị lỗi cảm ứng hiệu quả

0

Samsung Note 10 bị lỗi cảm ứng sẽ lấy đi của bạn cảm giác thoải mái khi trải nghiệm dế yêu. Thay vào đó, bạn sẽ phải chịu nhiều bất tiện khi sự cố này xảy ra.

Dù là một chiếc smartphone đẳng cấp đến đâu, nhưng một khi gặp phải một lỗi nào đó liên quan đến cảm ứng, Samsung Note 10 vẫn gây ra cảm giác thất vọng cho người sử dụng. Bởi lúc này, những thao tác của bạn sẽ không được phản hồi hoặc bị phản hồi sai. Từ đó, bạn không thể trải nghiệm các tính năng thời thượng trên Note 10 dễ dàng như trước. Vậy nên làm gì khi Samsung Note 10 bị lỗi cảm ứng.

Samsung Note 10 bi loi cam ung
Note 10 là chiếc smartphone đẳng cấp của Samsung

Biểu hiện của lỗi Samsung Note 10 bị lỗi cảm ứng

Lỗi cảm ứng trên Samsung Note 10 thường được đi kèm với những dấu hiệu khó chịu sau đây:

Cảm ứng bị liệt hoàn toàn, mọi thao tác của bạn trên máy đều không được phản hồi.

Cảm ứng của máy bị liệt ở một vài điểm, gây khó khăn cho quá trình trải nghiệm.

Cảm ứng hoạt động không ổn định, bấm lúc được lúc không hoặc bị đơ, phản hồi chậm.

Cảm ứng bị nhảy loạn lung tung, bấm chỗ này nhưng lại phản hồi chỗ khác.

Samsung Note 10 bi loi cam ung
Nếu Samsung Note 10 bị lỗi cảm ứng, quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối

Cách khắc phục cảm ứng Samsung Note 10 bị lỗi hiệu quả

Để không còn khó chịu với những bất tiện do lỗi cảm ứng trên Samsung Note 10 gây ra, bạn có thể xử lý tình trạng này với những thủ thuật đơn giản sau đây:

Khởi động lại Samsung Note 10

Đây là giải pháp quen thuộc với mọi người dùng máy. Nếu Note 10 đang bị đơ, bạn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn nút Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 – 10 giây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể restart máy theo cách thông thường. Bạn nhấn nút Nguồn => Bảng lựa chọn hiện lên màn hình => Bạn chọn Restart (Khởi động lại) là được.

Samsung Note 10 bi loi cam ung
Khởi động lại Note 10

Kiểm tra lại phụ kiện màn hình

Đôi khi miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực có thể sẽ làm cản trở việc Note 10 tiếp nhận những thao tác của bạn. Do vậy, bạn cũng nên kiểm tra lại các phụ kiện bảo vệ màn hình và đảm bảo những phụ kiện này không làm ảnh hưởng tới các hoạt động trên máy.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo khi thực hiện thao tác, tay bạn và màn hình của máy hoàn toàn khô ráo. Bởi đôi khi, việc tay hoặc màn hình bị ướt có thể gây ra tình trạng loạn cảm ứng khó chịu.

Samsung Note 10 bi loi cam ung
Bạn cần kiểm tra phụ kiện bảo vệ màn hình trên máy

Dọn dẹp bộ nhớ trên máy

Nếu bộ nhớ quá đầy, Note 10 có thể bị quá tải. Từ đó, tình trạng đơ, chậm cảm ứng cũng có thể xuất hiện và làm ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm.

Vì vậy, bạn nên dọn dẹp bộ nhớ của Note 10 thường xuyên. Bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD. Đồng thời, bạn cũng nên xóa bỏ các tập tin rác và bộ nhớ đệm của các ứng dụng.

Trong thời gian trải nghiệm máy, bạn cần tránh mở các ứng dụng quá nặng hoặc lạm dụng mở nhiều tính năng cùng lúc. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng đơ cảm ứng phiền phức.

Samsung Note 10 bi loi cam ung
Bạn nên xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng trên máy

Khôi phục cài đặt gốc

Đôi khi, những vấn đề ở cảm ứng cũng liên quan tới lỗi ở phần mềm. Trong trường hợp này, khôi phục cài đặt gốc được coi là cách xử lý hiệu quả nhất.

Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn nên sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị của Samsung Note 10 sang một công cụ hoặc thiết bị lưu trữ khác. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Cuối cùng, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong.

Samsung Note 10 bị lỗi cảm ứng
Bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Samsung Note 10 của mình

Đem máy đi sửa chữa

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến Samsung Note 10 bị lỗi cảm ứng chính là những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể, nếu lớp cảm ứng trên màn hình hoặc IC cảm ứng bị hư hỏng, tình trạng này sẽ có khả năng cao xảy ra.

Nếu phần cứng bị hư hỏng, bạn nên đem Note 10 đi sửa chữa
Nếu phần cứng bị hư hỏng, bạn nên đem Note 10 đi sửa chữa

Với trường hợp này, bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà. Do đó, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm thay màn hình Samsung uy tín. Bởi có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung Note 10 hoặc thay IC cảm ứng cho máy, tùy vào từng trường hợp hư hỏng.

Chúc bạn thành công khắc phục lỗi Samsung Note 10 bị lỗi cảm ứng!

Leave A Reply

Your email address will not be published.