Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bạn cần làm gì để backup tin nhắn Zalo trên iPhone?

0

Tin nhắn trên Zalo đã trở thành một dữ liệu quan trọng và cần thiết của nhiều người dùng thiết bị iOS. Do đó, làm thế nào để backup tin nhắn Zalo trên iPhone cũng là vấn đề được nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây.

Zalo là ứng dụng được nhiều người lựa chọn. Bởi ứng dụng này có giao diện thân thiện, đơn giản mà lại chứa nhiều tiện ích. Chính vì vậy, thay vì nhắn tin theo các truyền thống, nhiều người dùng iOS và Android đều lựa chọn cách liên lạc qua Zalo. Điều này vừa giúp họ tiết kiệm chi phí, vừa giúp họ có thể nhắn tin với nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh và thú vị.

back up tin nhan Zalo tren iPhone
Zalo là ứng dụng thân thiện và dễ sử dụng

Hiện nay, phiên bản Zalo mới nhất đã được trang bị thêm tính năng backup tin nhắn Zalo trên iPhone. Vì thế, nếu bạn không muốn bị mất đi những tin nhắn quan trọng, hãy áp dụng thủ thuật iPhone này ngay hôm nay.

Làm sao để backup tin nhắn Zalo trên iPhone

Thật ra tính năng backup tin nhắn Zalo đã có mặt trên phiên bản Android từ rất lâu. Tuy nhiên, trên phiên bản iOS thì tính năng này mới được cập nhật gần đây. Để sử dụng tính năng này, bạn cần tải về hoặc cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Zalo trên chiếc iPhone của mình. Bạn có thể truy cập link sau đây để download hoặc update.

Sau khi đảm bảo ứng dụng Zalo trên iPhone đã là phiên bản mới nhất, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn vào mục Thêm ở phía dưới góc phải màn hình (biểu tượng dấu 3 chấm). Sau đó, bạn chọn Cài đặt ở phía trên góc phải (biểu tượng bánh răng cưa).

back up tin nhan Zalo tren iPhone

Bước 2: Tại Cài đặt, bạn lựa chọn mục Tin nhắn. Tiếp đến, ở mục Nâng cao, bạn chọn Sao lưu & Khôi phục.

back up tin nhan Zalo tren iPhone

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy thời gian sao lưu lần cuối của tin nhắn. Để sao lưu ngay bây giờ, bạn nhấn nút Sao lưu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tính năng Tự động sao lưu để tin nhắn được backup theo ngày, tuần và tháng.

back up tin nhan Zalo tren iPhone

Bước 4: Một thông báo mới sẽ hiện lên trên màn hình. Bạn đọc kỹ thông báo này một lần nữa rồi tiếp tục chọn Sao lưu là xong. Như vậy, bạn đã backup tin nhắn Zalo trên iPhone thành công.

back up tin nhan Zalo tren iPhone

Khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone

Nếu bạn đã lỡ tay xóa bỏ một tin nhắn Zalo quan trọng, bạn cũng có thể khôi phục lại nó. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể khôi phục thành công khi tin nhắn này đã được sao lưu.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Zalo trên iPhone. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Tin nhắn => Sao lưu và Khôi phục. Tiếp đến, bạn lựa chọn mục Khôi phục như hình dưới.

back up tin nhan Zalo tren iPhone

Bước 2: Bạn chọn Khôi phục tin nhắn, tiến hành thoát Zalo và đăng nhập lại. Sau đó, tin nhắn đã xóa sẽ tự động hiển thị trở lại trong ứng dụng Zalo.

back up tin nhan Zalo tren iPhone

Không quá khó để bạn backup tin nhắn Zalo trên iPhone. Với một vài hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công thủ thuật và luôn có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời cùng với ứng dụng hữu ích này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng xuất iCloud trên iPhone đơn giản

Leave A Reply

Your email address will not be published.