Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bạn cần làm gì khi màn hình iPhone bị giật?

0

Trong thời gian qua, khá nhiều người dùng phàn nàn về lỗi màn hình iPhone bị giật. Tình trạng này không chỉ khiến họ cảm thấy ức chế, mà còn có thể khiến thị giác của họ bị ảnh hưởng theo.

So với các dòng máy Android, những phiên bản iPhone do Apple sản xuất luôn được đánh giá cao hơn hẳn về khả năng hoạt động ổn định theo thời gian. Tuy nhiên, sau một quá trình trải nghiệm máy, nhiều iFan vẫn gặp phải tình trạng màn hình iPhone bị giật. Đây chính là một trong những dấu hiệu cảnh báo chiếc iPhone của bạn hoạt động thiếu ổn định, kém mượt mà và xử lý các thao tác không còn được linh hoạt như trước kia. Rõ ràng, tình trạng này sẽ khiến sự trải nghiệm của bạn gặp nhiều cản trở. Vậy bạn phải làm gì khi màn hình iPhone bị giật hoặc rung?

man hinh iPhone bi giat
iPhone thường được đánh giá cao về khả năng hoạt động ổn định

Nguyên nhân nào khiến màn hình iPhone bị giật?

Để xử lý thành công tình trạng iPhone bị giật màn hình, bạn phải nắm rõ những nguyên nhân đã gây ra sự cố. Thông thường, tình trạng này sẽ do những nguyên nhân sau đây gây ra:

Lỗi phần mềm

➢ Bạn đang sử dụng chế độ đa nhiệm ở mức cao. Tức là bạn đang mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Hoặc đang để nhiều ứng dụng khác nhau hoạt động ngầm. Điều này sẽ gây ra áp lực lớn cho bộ vi xử lý của iPhone.

➢ Trong máy có nhiều ứng dụng nặng, nhiều tập tin và dữ liệu lớn. Khi bộ nhớ và RAM của iPhone bị quá tải, khả năng xử lý thao tác của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

man hinh iPhone bi giat
Mở nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc sẽ làm tăng nguy cơ màn hình của iPhone bị giật

➢ Phiên bản iOS của bạn đã lỗi thời, không còn phù hợp với hoạt động của iPhone. Đây là trường hợp mà khá nhiều iFan đang gặp phải. Bởi một phiên bản iOS lỗi thời thường không đáp ứng được về mặt hiệu năng. Từ đó, màn hình của máy thường bị giật lag liên tục.

➢ iPhone bị xung đột phần mềm. Tình trạng này thường xảy ra khi máy bị nhiễm virus hoặc khi có ứng dụng nào đó không tương thích với iOS được cài đặt.

Lỗi phần cứng

➢ Chiếc iPhone của bạn từng bị đè nén, va đập hoặc rơi rớt. Những sự cố này có thể khiến màn hình bị hư hỏng và gây ra tình trạng giật màn hình khó chịu.

man hinh iPhone bi giat
Màn hình iPhone bị giật cũng có thể do lỗi phần cứng gây ra

➢ Đối với những chiếc iPhone không có khả năng chống nước, việc sử dụng máy trong môi trường ẩm thấp hoặc để máy bị ngấm nước cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Khắc phục màn hình iPhone bị giật như thế nào?

Tự khắc phục tại nhà

+ Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy. Đối với một số phiên bản, bạn chỉ cần nhấn 2 lần liên tiếp vào nút Home. Như vậy, các ứng dụng chạy ngầm sẽ hiện ra và bạn chỉ cần tắt bỏ những ứng dụng mình cảm thấy không cần thiết là được.

+ Thay đổi thói quen sử dụng iPhone của bản thân. Bạn không nên mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Đồng thời, bạn cũng cần hạn chế sử dụng máy liên tục trong thời gian quá lâu.

+ Vào Settings => General => Accessibility. Tại đây, bạn tìm đến và kích hoạt 2 tính năng Increase Contrast và Reduca MotioHai tính năng này sẽ giúp tắt màn hình động, loại bỏ phông nền của thiết bị. Nhờ đó, chiếc iPhone của bạn sẽ có hiệu suất hoạt động tốt hơn.

man hinh iPhone bi giat

+ Giải phóng bộ nhớ cho chiếc iPhone của mình. Bạn cần dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ cache thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết có trên máy.

+ Cập nhật hệ điều hành iOS tương thích mới nhất dành cho chiếc iPhone của mình.

+ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Bạn có thể thực hiện thủ thuật này thông qua phần Cài đặt có trên máy. Hoặc bạn cũng có thể kết nối máy với iTunes rồi tiến hành restore. Dù áp dụng biện pháp nào, bạn cũng đừng quên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành nhé!

Đem máy đi sửa chữa

+ Nếu các biện pháp trên không giúp bạn khắc phục lỗi màn hình iPhone bị giật, khả năng cao chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng.

man hinh iPhone bi giat
Bạn nên đem máy đi sửa chữa khi không thể khắc phục lỗi màn hình iPhone bị giật tại nhà

+ Lúc này, bạn nên đem máy tới một trung tâm thay màn hình iPhone uy tín để được kiểm tra và xử lý lỗi một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn chặn cập nhật iOS đơn giản dành cho iFan

Leave A Reply

Your email address will not be published.