Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bạn cần làm gì khi Oppo F7 bị chảy mực?

0

Oppo F7 bị chảy mực không phải là sự cố quá phổ biến. Nhưng mỗi khi tình trạng này xuất hiện, sự trải nghiệm của người dùng sẽ bị tác động nghiêm trọng.

Oppo F7 là chiếc smartphone gây được tiếng vang lớn của Oppo. Cấu hình mạnh hơn hẳn so với các phiên bản trước đó. Thiết kế sang trọng với trend “tai thỏ” đang gây sốt trên thị trường công nghệ. Camera chụp hình sắc nét và chân thực, không còn ảo như các thiết bị đàn anh. Oppo F7 xứng đáng với những lời khen ngợi từ phía người dùng.

Oppo F7 được nhiều người yêu thích

Thế nhưng, nhiều người lại không thể cảm nhận được hết ưu điểm của Oppo F7. Nhất là khi họ gặp phải sự cố Oppo F7 bị chảy mực khó chịu. Đây là sự cố khó chịu nhưng không dễ khắc phục. Vậy bạn cần làm gì nếu phải đối mặt với sự cố này?

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi Oppo F7 bị chảy mực

✪ Biểu hiện

Khi Oppo F7 bị chảy mực, bạn sẽ thấy có những dấu hiệu sau ở trên màn hình của máy:

Màn hình xuất hiện những vết loang màu. Chúng thường xuất hiện ở mép hoặc góc màn hình. Trong đó, loang màu đen, tím hoặc hồng vẫn là những trường hợp thường gặp nhất.

Đôi khi, những vết loang màu được hình thành từ những vết đốm. Khi những vết đốm trên màn hình không được khắc phục kịp thời, chúng sẽ lan rộng ra và tạo thành những vết chảy mực lớn, làm cản trở sự quan sát của người dùng.

Màn hình điện thoại bị chảy mực

✪ Nguyên nhân

Chiếc Oppo F7 của bạn mắc phải lỗi khách quan của nhà sản xuất ngay từ đầu. Với trường hợp này, cho dù máy không phải chịu bất kỳ tác động bất thường nào trong quá trình sử dụng, máy vẫn có thể bị chảy mực màn hình.

Chiếc Oppo F7 của bạn không phải là hàng chính hãng. Có thể bạn vì ham rẻ nên đã mua phải một thiết bị là hàng giả với chất lượng kém.

Có thể chiếc Oppo F7 của bạn không phải là hàng chính hãng

Bạn thường xuyên để Oppo F7 trong túi chật. Điều này khiến máy phải chịu một lực đè nén lớn.

Bạn từng làm rơi Oppo F7 từ trên cao hoặc để máy va đập mạnh với vật cứng. Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng chảy mực màn hình trên Oppo F7.

Xem thêm: 

Bạn cần làm gì khi Oppo F7 bị chảy mực?

Những thủ thuật thông thường sẽ không có tác dụng với lỗi Oppo F7 bị chảy mực. Bởi tình trạng này chỉ xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng chứ không phải do lỗi phần mềm gây ra.

Nếu không may gặp phải lỗi chảy mực màn hình trên Oppo F7, bạn có thể áp dụng một vài cách sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

Đầu tiên, bạn hãy tháo bỏ kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ màn hình (nếu có). Bạn đặt theme tương phản và hình nền sáng cho chiếc Oppo F7 của mình. Tiếp đến, bạn để độ sáng màn hình ở mức cao nhất và tắt máy.

Bạn quấn một miếng vải mềm và mỏng quanh ngón tay của mình. Đặt ngón tay này lên màn hình Oppo F7, cách điểm chảy mực khoảng 0.2 đến 0.5 cm. Sau đó, bạn tì miết ngón tay này về vùng màn hình không bị chảy mực. Lặp lại thao tác khoảng 10 – 15 lần.

Lỗi chảy mực màn hình rất khó để khắc phục tại nhà

Bạn mở máy trong khoảng vài giây rồi tiếp tục lặp lại bước trên thêm 2 – 3 lần. Sau 5 – 6 tiếng sử dụng máy, bạn tiếp tục lặp lại thao tác này cho đến khi các vết chảy mực nhỏ dần và biến mất.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Cách khắc phục tại nhà nêu trên không phải lúc nào cũng đem lại tác dụng. Đồng thời, nó đòi hỏi sự kiên trì và khéo léo cao ở bạn. Vì vậy, thủ thuật này hầu hết chỉ được áp dụng khi tình trạng Oppo F7 chảy mực chưa nghiêm trọng.

Nếu Oppo F7 vẫn còn bảo hành, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành Oppo. Tuy nhiên, trường hợp chảy mực màn hình rất hiếm khi được nhà sản xuất hỗ trợ.

Bạn nên đem máy đi sửa chữa khi Oppo F7 bị chảy mực màn hình

Giải pháp cuối cùng dành cho bạn là thay màn hình Oppo F7 chính hãng và chất lượng. Đây là cách khắc phục sự cố hoàn hảo nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn đừng quên sử dụng dịch vụ này tại một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp nhé.

Chúc các bạn khắc phục sự cố Oppo F7 bị chảy mực thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.