Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bạn nên làm gì khi Samsung J7 Pro mất âm thanh?

0

Khi Samsung J7 Pro mất âm thanh, bạn sẽ không thể nghe thấy tiếng chuông thông báo khi có cuộc gọi, tin nhắn đến. Đồng thời, bạn cũng gặp khó khăn khi xem phim, nghe nhạc, chơi game,… do các ứng dụng này không thể phát ra âm thanh như mong muốn của bạn.

Có nhiều lỗi hư hỏng khác nhau có thể đe dọa sự trải nghiệm của bạn với Samsung J7 Pro. Bởi dù là một thiết bị tầm trung với nhiều đánh giá tích cực của người dùng, J7 Pro vẫn phải chịu tác động của nhiều yếu tố từ bên ngoài môi trường. Các yếu tố này có thể làm máy hư hỏng hoặc gặp phải một sự cố nào đó.

Samsung J7 Pro mat am thanh
Samsung J7 Pro được nhiều người dùng đánh giá cao

Dạo gần đây, mình thấy có nhiều bạn phàn nàn về lỗi Samsung J7 Pro mất âm thanh. Đây là một tình trạng khá nghiêm trọng mà nếu không khắc phục kịp thời, sự trải nghiệm của bạn với máy sẽ mất đi sự tuyệt vời vốn có.

Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi Samsung J7 Pro mất âm thanh

Dấu hiệu

– Khi J7 Pro đổ chuông, bạn không thể nghe thấy tiếng chuông của máy phát ra. Hoặc bạn phải cắm tai nghe mới có thể nghe thấy âm thanh này.

– Bạn không thể nghe thấy âm thanh phát ra từ các ứng dụng có trong máy. Nhất là khi nghe nhạc, xem clip hoặc chơi game.

– Đôi khi, tình trạng J7 Pro mất âm thanh cũng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc gọi của bạn. Bạn không thể bật loa ngoài hoặc không thể nghe thấy người bên kia nói gì.

Samsung J7 Pro mat am thanh
J7 Pro mất âm thanh sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới sự trải nghiệm máy của bạn

Nguyên nhân

➥ Chiếc Samsung J7 Pro của bạn đã bị xung đột hệ thống. Đây là tình trạng khá phổ biến, xuất hiện khi trong máy tồn tại những ứng dụng xung đột với nhau hoặc có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy. Ngoài ra, việc máy bị nhiễm mã độc hoặc virus cũng có thể gây ra tình trạng này.

➥ J7 Pro đã được sử dụng trong thời gian dài, nhưng bạn lại ít khi vệ sinh cho máy. Điều này khiến loa bị bám nhiều bụi bẩn và tác động tới quá trình phát âm thanh của máy.

➥ Máy phải chịu nhiều tác động cơ học từ bên ngoài. Vì vậy, IC audio âm thanh hoặc dây cáp loa đã bị đứt.

Samsung J7 Pro mat am thanh
Tình trạng mất âm thanh trên J7 Pro do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

➥ Bạn từng làm J7 Pro bị rơi rớt hoặc va đập. Bạn từng khiến máy bị ngấm nước hoặc để máy tiếp xúc với môi trường ẩm ướt thường xuyên. Điều đó khiến loa của máy bị hư hỏng và gây ra tình trạng mất âm thanh khó chịu.

>>> Xem thêm: Làm sao để chạm 2 lần mở màn hình Samsung J7 Pro?

Bạn cần làm gì khi Samsung J7 Pro mất âm thanh?

➡ Đầu tiên, mình khuyên bạn nên vệ sinh chiếc J7 Pro sạch sẽ. Công việc này vừa giúp máy hoạt động tốt hơn, vừa có thể giúp lỗi mất âm thanh được khắc phục.

➡ Xem lại cài đặt cấu hình âm thanh của máy. Trong một vài trường hợp, người dùng để máy ở âm lượng quá nhỏ nên không thể nghe được âm thanh phát ra.

➡ Thử khởi động lại máy. Nếu không có tác dụng, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho J7 Pro. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết. Trước khi khôi phục, bạn cần sao lưu dữ liệu và ghi nhớ tài khoản Google của mình.

Khôi phục cài đặt gốc có thể giúp lỗi mất âm thanh được khắc phục

➡ Nếu những thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn nên đem J7 Pro đi sửa chữa. Khi đó, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân hư hỏng. Vì vậy, bạn sẽ có được cách khắc phục tối ưu nhất cho tình trạng này.

Với một vài gợi ý ở trên, hy vọng bạn sẽ xử lý thành công lỗi Samsung J7 Pro mất âm thanh. Ngoài ra, để biết thêm những thủ thuật hữu ích khác, bạn có thể tham khảo tại đây. Nếu có bất kì khó khăn nào trong quá trình thực hiện, bạn đừng quên bình luận để được hỗ trợ nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.