Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bạn phải làm gì với lỗi cảm ứng Xiaomi Redmi 5 Plus?

0

Lỗi cảm ứng Xiaomi Redmi 5 Plus có thể khiến bạn gặp nhiều phiền phức trong quá trình trải nghiệm. Vậy bạn phải làm gì để những phiền phức này được giải quyết?

Xiaomi Redmi 5 Plus tiếp tục là một thiết bị giá rẻ được nhiều tín đồ công nghệ tìm mua và săn đón. Gây ấn tượng bằng màn hình mỏng, hiển thị đẹp, thời lượng pin trâu và hiệu năng tốt so với tầm giá, Xiaomi Redmi 5 Plus nhanh chóng trở thành chiếc dế yêu của nhiều đối tượng khách hàng.

loi cam ung xiaomi Redmi 5 Plus
Xiaomi Redmi 5 Plus thuộc phân khúc giá rẻ

Tuy nhiên, giống nhiều chiếc smartphone giá rẻ khác, Xiaomi Redmi 5 Plus cũng thường xuyên làm phiền người dùng bằng một vài sự cố không mong muốn. Chẳng hạn như lỗi cảm ứng Xiaomi Redmi 5 Plus – tình trạng vô cùng khó chịu có thể khiến sự trải nghiệm của  bạn bị gián đoạn hoàn toàn.

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi cảm ứng Xiaomi Redmi 5 Plus

Biểu hiện

+ Cảm ứng của Xiaomi Redmi 5 Plus không nhận thao tác của bạn khiến những thao tác này không được phản hồi.

+ Cảm ứng bị loạn lung tung, khiến bạn không thể sử dụng các tính năng của máy như mong muốn. Cảm ứng thường xuyên bị đơ, hoạt động không ổn định, bấm lúc được lúc không.

+ Cảm ứng bị liệt ở một vài điểm hoặc trên toàn bộ màn hình của máy.

loi cam ung xiaomi Redmi 5 Plus
Xiaomi Redmi 5 Plus có thể bị lỗi cảm ứng vào bất cứ lúc nào

Nguyên nhân

– Điện thoại Xiaomi Redmi 5 Plus từng bị ngấm nước, khiến các linh kiện trên máy, trong đó có bộ phận cảm ứng bị hư hỏng.

– Bạn từng làm rơi Xiaomi Redmi 5 Plus hoặc từng để máy bị va đập mạnh với bề mặt. Đây vốn là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Mà lỗi cảm ứng chỉ là một ví dụ điển hình.

– Bạn sử dụng phụ kiện bảo vệ màn hình (miếng dán, kính cường lực) không chất lượng hoặc không phù hợp. Điều này khiến máy không thể nhận những thao tác của bạn.

– Trong máy có quá nhiều ứng dụng nặng. Máy phải hoạt động quá tải thường xuyên. Khi đó, tình trạng đơ cảm ứng sẽ xuất hiện với tần suất nhiều hơn.

– Bạn để chiếc Xiaomi Redmi 5 Plus của mình bị xung đột phần mềm. Việc tải các ứng dụng không tương thích với nhau hoặc không tương thích với hệ điều hành là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này.

loi cam ung xiaomi Redmi 5 Plus
Xiaomi Redmi 5 Plus bị lỗi cảm ứng vì nhiều nguyên nhân khác nhau

Bạn cần làm gì với lỗi cảm ứng Xiaomi Redmi 5 Plus?

Tự mình khắc phục lỗi

➣ Thay đổi thói quen sử dụng máy. Bạn không nên trải nghiệm các ứng dụng nặng, mở nhiều ứng dụng cùng lúc và nên kiểm tra, tắt bỏ các tính năng chạy ngầm thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng cần dọn dẹp bộ nhớ cho thiết bị để máy hoạt động thêm ổn định và mượt mà.

➣ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi Redmi 5 Plus. Đây là thủ thuật điện thoại giúp các vấn đề liên quan tới phần mềm được khắc phục. Tuy nhiên sau khi tiến hành, những dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị sẽ bị xóa sạch. Vì vậy, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi áp dụng.

loi cam ung xiaomi Redmi 5 Plus
Bạn có thể khắc phục lỗi cảm ứng tại nhà

➣ Tháo bỏ các phụ kiện trên màn hình của máy. Nếu những phụ kiện này là nguyên nhân gây ra lỗi, bạn nên thay mới bằng những sản phẩm chất lượng và phù hợp hơn.

Đem máy sửa chữa

➣ Đối với những hư hỏng liên quan tới phần cứng, bạn không thể khắc phục lỗi tại nhà. Lúc này, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm thay màn hình điện thoại uy tín.

loi cam ung xiaomi Redmi 5 Plus
Bạn cần đem máy đi sửa chữa trong một vài trường hợp

➣ Đối với lỗi cảm ứng Xiaomi Redmi 5 Plus, có thể bạn sẽ phải thay mặt kính cảm ứng bên ngoài hoặc phải thay màn hình nguyên bộ cho máy. Dù phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định nhưng đây lại là giải pháp tối ưu cho tình trạng hư hỏng khó chịu này.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.