Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bể màn hình J7 Prime – Nguyên nhân và cách khắc phục

0

Là dòng điện thoại mới được ra mắt gần đây của Samsung, Samsung J7 Prime được thiết kế mỏng và nhẹ hơn. Chính vì thế mà khi vô tình làm rơi máy rất dễ gây vỡ nứt mặt kính điện thoại. Dưới đây, mình sẽ chia sẻ cho bạn những trường hợp có thể khiến điện thoại của bạn bị rơi rớt và cách khắc phục khi bể màn hình J7 Prime.

Nguyên nhân nào gây bể màn hình J7 Prime?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị bể. Nhưng chủ yếu là do chính người dùng trong khi sử dụng máy đã khiến điện thoại gặp sự cố.

Samsung J7 Prime bị bể màn hình
Samsung J7 Prime bị bể màn hình

Do sự bất cẩn của người dùng

Samsung J7 Prime được thiết kế mặt kính khá trơn để giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn. Nhưng chính điều này lại khiến máy dễ bị trượt khi cầm. Nhiều khi bạn đang mải mê làm gì đó và nhét điện thoại vào túi thì điện thoại có thể bị trượt và rơi xuống đất làm bể màn hình.

Sử dụng điện thoại khi đang chạy xe

Nhiều khi đang chạy xe trên đường, nhiều người vẫn thường vừa điều khiển xe vừa nghe điện thoại. Như vậy, nếu chẳng mai gặp trở ngại trên đường thì sẽ rất dễ đánh rơi chiếc điện thoại gây nứt vỡ màn hình thậm chí hư hỏng các bộ phận khác trên máy.

Không nên vừa chạy xe vừa sử dụng điện thoại
Không nên vừa chạy xe vừa sử dụng điện thoại

Để điện thoại chung với các vật dụng khác

Chiếc điện thoại của bạn cũng có thể bị bể nứt nếu để trong túi chung với nhiều vật dụng to, nặng. Hoặc đặt điện thoại dưới gối khi ngủ. Khi chịu sức ép có thể khiến cho màn hình điện thoại bị vỡ. Tệ hơn có thể khiến màn hình hỏng hoàn toàn, mất cảm ứng.

Bạn có thể quan tâm đến: J7 Prime bị đốm sáng, đây cũng là một tình trạng rất dễ gặp ở J7 Prime.

Giải pháp khắc phục khi gặp tình trạng bể màn hình J7 Prime

Nếu như chiếc Samsung J7 Prime của bạn bị bể màn hình thì tốt nhất bạn cần thay màn hình điện thoại mới để lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ và khắc phục tình trạng này.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc xem mức độ hư hại để lựa chọn giải pháp thay mặt kính hoặc thay màn hình điện thoại. Bởi chi phí thay mặt kính điện thoại thường chỉ bằng 1/3 so với phải thay nguyên bộ màn hình.

Dưới đây, mình sẽ chia sẻ cho bạn cách phân biệt trường hợp hư hỏng cần thay mặt kính và thay màn hình điện thoại:

Trường hợp 1: Nếu mặt kính bên ngoài điện thoại bị bể mà màn hình vẫn hiển thị tốt và cảm ứng vẫn hoạt động bình thường. Bạn chỉ cần thay mặt kính J7 Prime mới là được.

Thay mặt kính Samsung J7 Prime
Thay mặt kính Samsung J7 Prime mới khi mặt kính bị vỡ

Trường hợp 2: Mặt kính bên ngoài bị bể, kèm theo đó cảm ứng cũng có dấu hiệu đơ hoặc liệt hoàn toàn. Màn hình bên trong cũng bị hư hại và có dấu hiệu nhòe hình, sọc, đốm, loang màu, chảy mực, thậm chí không lên hình,… Giải pháp khắc phục cho bạn lúc này sẽ là cần thay màn hình J7 Prime nguyên bộ.

Cách hạn chế tình trạng bể màn hình J7 Prime

Tốt nhất, để tránh những hư hỏng không đáng tiếc cho điện thoại. Bạn cần sử dụng điện thoại đúng cách và biết cách bảo vệ “dế yêu” của mình.

Không để điện thoại chung với các vật cứng

Để chung điện thoại với các vật trong túi xách có thể làm cho màn hình bị bể. Bạn nên mua một chiếc túi chuyên biệt để điện thoại. Hoặc sử dụng bao da cho chiếc điện thoại của mình.

Dán cường lực cho máy

Miếng dán cường lực thường làm từ chất liệu nhựa đặc biệt. Giúp che phủ hoàn toàn màn hình điện thoại. Nhờ đó, giúp cho điện thoại hạn chế được hiện tượng vỡ nứt khi điện thoại bị rơi.

Sử dụng miếng dán cường lực để tránh vỡ màn hình
Sử dụng miếng dán cường lực để tránh vỡ màn hình

Sử dụng ốp lưng cho điện thoại

Sử dụng ốp lưng sẽ giúp cho mặt sau của máy được bảo vệ. Điện thoại của bạn sẽ được bảo vệ khi bị rơi.

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn khi bị bể màn hình J7 Prime. Hãy nên sử dụng và bảo vệ điện thoại đúng cách để tránh những hư hỏng không đáng có cho “dế yêu” của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.