Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bí kíp thoát khỏi sự cố iPhone bị loạn cảm ứng cực đơn giản

0

iPhone bị loạn cảm ứng mỗi khi xuất hiện đều đem tới nhiều phiền phức cho người dùng. Dù là sự cố chẳng ai mong muốn gặp phải, nhưng loạn cảm ứng trên iPhone vẫn xảy ra thường xuyên, khiến nhiều người cảm thấy thất vọng về chính chiếc iPhone mình đang sử dụng.

Smartphone gặp phải lỗi cảm ứng được vốn được coi là “chuyện thường ở huyện”. Ngay cả iPhone – dòng điện thoại cao cấp cũng chẳng thể thoát khỏi tình trạng khó chịu này. Thế nên, nhiều iFan đang rơi vào tình cảnh “mất ăn mất ngủ” bởi sự cố iPhone bị loạn cảm ứng. Đây là lỗi hư hỏng khiến họ gặp khó khăn ngay cả khi thực hiện những thao tác cơ bản nhất.

iPhone bi loan cam ung
iPhone bị loạn cảm ứng là một hiện tượng thường gặp

iPhone bị loạn cảm ứng cũng đang làm phiền sự trải nghiệm của bạn? Hãy tham khảo những thông tin sau đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này nhé!

Nguyên nhân khiến iPhone bị loạn cảm ứng là gì?

Khi cảm ứng iPhone bị loạn, máy thường phản hồi không chính xác thao tác của người dùng. Thậm chí, máy có thể tự động phản hồi cho dù bạn không hề có thao tác trên máy. Việc cảm ứng bị nhảy loạn lung tung chắc chắn sẽ gây ra nhiều ức chế cho bạn.

Tình trạng này có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Cụ thể như sau:

Lỗi phần cứng:

+ Bạn sử dụng phụ kiện màn hình, chẳng hạn như miếng dán hoặc kính cường lực kém chất lượng, không phù hợp. Điều này làm cản trở sự tiếp xúc của bạn đối với màn hình điện thoại.

+ iPhone từng bị nước ngấm vào. Máy từng bị rơi, va đập, đè nén với lực tác động mạnh. Người dùng thường xuyên sử dụng máy trong môi trường nóng ẩm, có nhiều hóa chất độc hại. Tất cả đều có thể gây ra những hư hỏng ở IC cảm ứng và lớp cảm ứng trên màn hình của máy.

iPhone bi loan cam ung

+ Bạn sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc kém chất lượng. Nếu diễn ra thường xuyên, thói quen này sẽ khiến màn hình cảm ứng của máy bị tác động và xảy ra sự cố.

Lỗi phần mềm:

+ Quá trình cập nhật firmware hoặc Jailbreak máy bị lỗi. Trong máy tồn tại ứng dụng không tương thích với hệ điều hành. iPhone bị nhiễm virus hoặc mã độc. Khi đó, hệ thống thường bị xung đột khiến mọi chức năng khác đều bị ảnh hưởng theo. Kể cả chức năng cảm ứng.

iPhone bi loan cam ung
Đôi khi, tình trạng loạn cảm ứng cũng xuất phát từ lỗi phần mềm

+ iPhone thường xuyên bị quá tải. Bộ nhớ của máy đầy, RAM bị quá tải, khiến máy không thể xử lý thao tác người dùng một cách chính xác như trước kia.

Bạn phải làm sao khi iPhone bị loạn cảm ứng?

Khắc phục tại nhà:

Nếu bạn muốn xử lý tình trạng loạn cảm ứng trên iPhone tại nhà, bạn hầu như chỉ có thể tác động vào phần mềm của máy. Lúc này, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật điện thoại quen thuộc sau đây:

➦ Reset lại điện thoại của máy. Cách này tuy đơn giản nhưng chưa bao giờ “lỗi thời”. Nếu may mắn, reset có thể giúp bạn khắc phục tạm thời tình trạng cảm ứng iPhone bị loạn.

➦ Mở rộng không gian lưu trữ cho điện thoại. Bạn nên gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết, không tương thích. Xóa bỏ dữ liệu thừa, tập tin rác, bộ nhớ tạm của các ứng dụng. Bên cạnh đó, các ứng dụng chạy ngầm cũng nên được tắt bỏ.

iPhone bi loan cam ung
Bạn nên xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết có trên máy

➦ Tiến hành restore cho iPhone. Với cách này bạn chỉ cần kết nối iPhone với iTunes, đưa máy về chế độ DFU rồi nhấn lệnh restore là được. Trước khi áp dụng, bạn cần backup dữ liệu có trên máy.

➦ Kiểm tra các phụ kiện màn hình và bộ sạc mà mình sử dụng cho iPhone. Hãy đảm bảo bạn luôn sử dụng các sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Đem máy đi sửa chữa:

Nếu những biện pháp trên không đem lại tác dụng, có thể chiếc iPhone của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Khi đó, bạn cần:

➦ Đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp. Bởi chiếc iPhone của bạn cần được kiểm tra để biết chính xác lỗi hư hỏng.

iPhone bi loan cam ung
Bạn có thể sẽ phải thay màn hình iPhone khi cảm ứng của máy bị loạn

➦ Thông thường đối với lỗi iPhone bị loạn cảm ứng, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone nguyên bộ hoặc thay IC cảm ứng cho máy. Việc sử dụng dịch vụ nào phụ thuộc vào trường hợp hư hỏng mà bạn gặp phải.

Với những gợi ý ở trên, hy vọng bạn đã biết bản thân phải làm gì khi cảm ứng chiếc iPhone của mình bị nhảy loạn lung tung. Chúc các bạn khắc phục sự cố này thành công và nhanh chóng!

Xem thêm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.