Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách ẩn danh bạ trên iPhone mà không phải iFan nào cũng biết

0

Trong trường hợp bạn cần giữ sự riêng tư của danh bạ iPhone, bạn nên áp dụng cách ẩn danh bạ trên iPhone mà mình hướng dẫn dưới đây. Là một thủ thuật hữu ích, ẩn danh bạ trên iPhone sẽ giúp sự trải nghiệm của bạn với chiếc điện thoại nhà táo thêm an toàn.

Nhiều người luôn muốn danh bạ trên chiếc iPhone của mình có được sự riêng tư nhất định. Một số người khác lại muốn ẩn đi một số địa chỉ liên hệ quan trọng nào đó. Với hệ điều hành iOS, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này một cách dễ dàng.

cach an danh ba tren iPhone

Nguyên tắc chung để bạn có thể áp dụng cách ẩn danh bạ trên iPhone là tạo ra một nhóm liên lạc và ẩn các địa chỉ còn lại. Bởi bạn không thể di chuyển danh bạ trên iCloud sang một nơi nào khác. Do đó, bạn phải tạo ra một nhóm hiển thị mới và ẩn nhóm danh bạ trên iCloud ban đầu. Đây cũng là nơi lưu trữ những danh bạ mà bạn không muốn người ngoài nhìn thấy.

Vậy cụ thể, thủ thuật này có cách thực hiện như thế nào? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Những cách ẩn danh bạ trên iPhone đơn giản nhất dành cho bạn

Có 2 cách ẩn danh bạ trên iPhone phổ biến. Một cách dành cho người dùng Macbook. Một cách dành người dùng những dòng laptop còn lại:

Cách 1:

+ Đầu tiên, trên chiếc Macbook của bạn, bạn nhấn vào All iCloud. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (+) ở bên dưới màn hình.

cach an danh ba tren iPhone

+ Tiếp đến, bạn chọn New Group. Bạn có thể đặt tên cho nhóm danh bạ này một cái tên nào đó.

cach an danh ba tren iPhone

+ Bạn kéo địa chỉ liên hệ cần thiết vào nhóm mới này. Bạn có thể dùng phím Command trên Mac để kéo nhiều liên hệ vào một lúc. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím Shift nếu như muốn kéo dài nhiều liên hệ.

cach an danh ba tren iPhone

+ Trên chiếc iPhone của bạn, bạn vào mục Group (Nhóm) => Hide All Contacts (Ẩn tất cả các liên hệ) => Nhấn tên nhóm mà bạn vừa tạo ra là xong. Như vậy, những địa chỉ liên hệ có trong nhóm này sẽ được hiển thị. Còn những địa chỉ khác sẽ bị ẩn đi.

cach an danh ba tren iPhone

Cách 2:

+ Từ laptop của mình, bạn truy cập vào iCloud.com. Tại đây, bạn đăng nhập vào tài khoản Apple ID của mình và nhấp vào biểu tượng Danh bạ.

cach an danh ba tren iPhone

+ Tại mục Danh bạ, bạn nhấn vào dấu (+) ở bên dưới góc trái => chọn New Group.

cach an danh ba tren iPhone

+ Tương tự như trên, bạn cũng kéo địa chỉ liên lạc mình muốn hiển thị vào nhóm này. Bạn có thể dùng phím Ctrl để chọn nhiều liên hệ. Hoặc nhấn phím Shift nếu bạn muốn chọn nhiều liên hệ ở gần nhau.

+ Cuối cùng, bạn cũng mở mục Danh bạ trên iPhone, vào Group (Nhóm) => Hide All Contacts (Ẩn tất cả các liên hệ) => Chọn tên nhóm bạn vừa tạo. Như vậy, cách ẩn danh bạ trên iPhone đã được thực hiện thành công. Không quá khó để thực hiện phải không nào?

Có thể bạn quan tâm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.