Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách cứu nguy cho chiếc J7 Pro bị vô nước

0

Là một sự cố thường gặp và nghiêm trọng, J7 Pro bị vô nước có thể khiến bạn phải nói lời “chia tay” với chiếc dế yêu của mình. Nhưng nếu bạn không muốn điều này xảy ra, hãy bỏ túi ngay một vài mẹo nhỏ nhưng có “võ” sau đây.

J7 Pro là một thiết bị tầm trung với nhiều ưu điểm nổi bật. Vì vậy, chiếc điện thoại này được đón nhận không kém gì người anh em J7 Prime trước đó. Được sở hữu nhiều cải tiến, được trang bị nhiều tính năng hiện đại và hấp dẫn. Thế nhưng, J7 Pro lại chẳng hề được trang bị tính năng chống nước. Chính vì điểm yếu này mà khi J7 Pro bị vô nước, khả năng máy bị hư hỏng là rất cao.

J7 Pro là chiếc điện thoại nổi bật trong phân khúc tầm trung

Bạn cũng bất cẩn khiến chiếc J7 Pro yêu quý của mình bị ngấm nước? Bạn lo lắng không biết phải làm gì tiếp theo? Đừng quá lo lắng, hãy để bài viết dưới đây cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất để khắc phục sự cố khó chịu này.

J7 Pro bị vô nước và những hậu quả của nó

Nước là kẻ thù “không đội trời chung” của nhiều thiết bị công nghệ. Trong đó có Samsung J7 Pro. Bởi nếu chiếc smartphone này bị vô nước trong thời gian dài mà lại không được khắc phục ngay, máy có thể bị hư hỏng hoàn toàn. Tức là bạn không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng của máy và J7 Pro cũng không thể “cứu chữa”, cho dù bạn đem máy tới các trung tâm chuyên nghiệp đi chăng nữa. Lúc này, J7 Pro sẽ trở thành “cục gạch” kỷ niệm của bạn không hơn không kém.

Samsung J7 Pro bi vo nuoc
J7 Pro bị vô nước có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng

Nếu bạn may mắn hơn trường hợp trên, chiếc J7 Pro của bạn sẽ có khả năng “sống sót” cao. Thế nhưng, một vài tính năng của máy cũng sẽ có nguy cơ bị hư hỏng. Chẳng hạn như:

+ Loa của máy bị rè. Cảm ứng của máy bị loạn. Các chức năng khác như nghe gọi, nhắn tin, kết nối Wifi hay bắt sóng cũng không thể hoạt động tốt như ban đầu.

+ Màn hình xuất hiện hơi nước ở bên trong. Điều này gây ra nhiều cản trở cho sự quan sát của bạn. Nếu để lâu mà không khắc phục, bộ phận này cũng có thể bị hư hỏng nghiêm trọng thêm.

>>> Có thể bạn quan tâm: J7 Pro lỗi Wifi? Hãy áp dụng ngay những cách khắc phục sau đây

Làm gì khi J7 Pro bị vô nước?

Khi chiếc J7 Pro của bạn bị vô nước, bạn cần làm theo những bước sau:

+ Đưa máy ra khỏi nước và đặt máy ở nơi khô ráo. Tiếp đến, bạn cần tắt nguồn J7 Pro ngay lập tức. Bạn không được để máy hoạt động khi vẫn còn ướt.

+ Tháo bỏ các phụ kiện mà bạn dùng cho J7 Pro. Lấy khăn sạch lau khô qua bề mặt bên ngoài cho máy. Sau đó, bạn tháo pin bên trong. Dùng khăn lau khô pin và vùng tiếp xúc giữa pin với máy. Tương tự như vậy, bạn cũng cần tháo sim, thẻ nhớ và lau khô các bộ phận này.

Samsung J7 Pro bi vo nuoc
Bạn nên tháo rời các bộ phận và lau khô

+ Dùng khăn lau khô tất cả những điểm mà bạn có thể chạm tới. Cuối cùng, bạn đặt máy trong hũ gạo hoặc đặt máy vào 1 hộp kín với các túi hút ẩm ở xung quanh. Đây là cách làm khô điện thoại an toàn nhất mà nhiều tín đồ công nghệ đã áp dụng thành công. Bạn cần để máy như vậy trong ít nhất 1 ngày đêm để máy được làm khô hoàn toàn.

+ Cuối cùng, bạn lấy J7 Pro ra, khởi động lại máy và kiểm tra toàn bộ chức năng. Tốt nhất, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra toàn diện. Đồng thời, điều này cũng giúp bạn khắc phục kịp thời những hư hỏng tiềm ẩn nếu có.

Lưu ý:

+ Bạn không được mở máy khi J7 Pro chưa thật sự được làm khô.

+ Bạn không được dùng quạt, máy sấy hay các thiết bị công cụ để làm khô máy. Bởi chúng sẽ khiến tình trạng ngấm nước thêm nghiêm trọng và trở nên khó chữa.

Chúc các bạn khắc phục sự cố J7 Pro bị vô nước thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.