Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách đặt mật khẩu ứng dụng iPhone không thể đơn giản hơn cho bạn

0

Bạn muốn nâng cấp sự bảo mật cho các ứng dụng của mình trên iPhone? Nếu vậy, đặt mật khẩu ứng dụng iPhone chính là thủ thuật mà bạn cần áp dụng.

iPhone luôn được đánh giá cao về khả năng bảo mật dữ liệu của người dùng. Nhưng để phát huy tối đa khả năng bảo mật này, bạn phải biết cách thực hiện một số thủ thuật nhất định. Một trong số đó là cách đặt mật khẩu ứng dụng iPhone. Bởi với thủ thuật này, bạn có thể ngăn cản người khác truy cập vào các ứng dụng riêng tư của mình. Nhờ vậy, các thông tin quan trọng hoặc các thông tin mang tính cá nhân của bạn sẽ được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

dat mat khau ung dung iPhone

Cách đặt mật khẩu ứng dụng iPhone đơn giản nhất

Bình thường, iFan đã đặt mật khẩu mở khóa màn hình cho iPhone. Nhưng nếu cho người khác mượn máy, họ có mở các ứng dụng và xâm nhập, ăn cắp những thông tin riêng tư của bạn. Nếu không muốn điều này xảy ra, bạn phải khóa những ứng dụng này bằng mật khẩu hoặc bảo mật vân tay. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thủ thuật iPhone này vô cùng đơn giản. Hãy thử tham khảo xem sao nhé!

Cách 1: Đặt mật khẩu ứng dụng iPhone

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn vào ứng dụng Cài đặt. Tại đây, bạn chọn Cài đặt chung và truy cập vào mục Trợ năng.

dat mat khau ung dung iPhone

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn mục Truy cập được hướng dẫn và kích hoạt tính năng này lên. Bạn tiếp tục chọn Cài đặt mật khẩu ở bên dưới và nhập mật khẩu mà mình muốn đặt cho các ứng dụng trên máy. Bạn chú ý phải nhớ thật kỹ mật khẩu này.

dat mat khau ung dung iPhone

Bước 3: Bạn quay lại màn hình của iPhone và mở một ứng dụng bất kì mà bạn muốn khóa bằng mật khẩu. Sau khi mở ứng dụng, bạn nhấn 3 lần vào phím Home để tính năng Truy cập được hướng dẫn xuất hiện. Khi đó, bạn chỉ cần vẽ để khoanh vùng những vị trí mà bạn không muốn người khác nhìn thấy và truy cập. Cuối cùng, bạn nhấn “Bắt đầu” là xong. Người khác sẽ không thể nhìn thấy và thao tác trên những vị trí mà bạn đã khoanh vùng.

dat mat khau ung dung iPhone

Để mở lại ứng dụng như ban đầu, bạn chỉ cần nhấn 3 lần nút Home, nhập mật khẩu và chọn “Hủy” là được. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vào mục “Tùy chọn” để khóa các chức năng khác của ứng dụng. Chẳng hạn như chức năng điều chỉnh âm lượng, bật/tắt hay sử dụng bàn phím.

Cách 2: Khóa ứng dụng bằng Touch ID

Nếu bạn không muốn đặt mật khẩu cho ứng dụng, bạn có thể khóa chúng bằng Touch ID. Thủ thuật này đảm bảo an toàn cho ứng dụng không kém gì cách 1 đã được nêu ở trên.

Bước 1: Đảm bảo bạn đã kích hoạt tính năng cảm biến vân tay trên iPhone. Nếu chưa kích hoạt, bạn hãy vào Settings > Touch ID & Password => Thiết lập mật khẩu cho máy. Tiếp đến, bạn vào Add a Fingerprint và đặt ngón tay muốn đăng ký của mình vào nút Home và chọn Continue. Bạn cần thực hiện thao tác này nhiều lần cho đến khi hoàn tất.

dat mat khau ung dung iPhone

Bước 2: Tiến hành bật Touch ID cho từng ứng dụng. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng mình muốn khóa, chọn Settings => Passcode & Touch ID. Cuối cùng, bạn chọn Use Passcode, Use Touch ID và bật các tính năng này lên. Bạn có thể sẽ phải nhập lại mật khẩu nếu như được yêu cầu. Như vậy, bạn đã khóa ứng dụng bằng Touch ID thành công.

dat mat khau ung dung iPhone

Trên đây là 2 cách đặt mật khẩu ứng dụng iPhone dành cho bạn. Nếu có thắc mắc trong quá trình thực hiện, bạn nhớ bình luận để được giải đáp nhé. Chúc các bạn luôn có sự trải nghiệm thoải mái và an toàn với chiếc iPhone của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.