Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách để video TikTok lên xu hướng: Những bí quyết chưa ai nói với bạn

0

Muốn trở thành hot TikToker nhưng các video đăng lên nền tảng này vẫn heo hút lượt view và tương tác? Tham khảo ngay cách để video TikTok lên xu hướng sau đây nhé!

Càng nhiều người sử dụng TikTok, mức độ cạnh tranh trên nền tảng này càng thêm gay gắt. Tuy nhiên, nếu nghĩ một cách tích cực thì lượng người dùng đông đảo cũng là một cơ hội để bạn tận dụng quảng bá cho những video của mình.

Khi dùng TikTok hay bất cứ nền tảng nào khác, phần lớn mọi người đều có chung một mong muốn. Đó là video của mình trở nên viral, tiếp cận được nhiều người và thu về nhiều lượt tương tác lẫn follow.

Với thuật toán “đỉnh của chóp”, sở hữu những video trăm ngàn hay thậm chí triệu views trên TikTok không quá khó khăn như trên những mạng xã hội truyền thống. Dẫu vậy, duy trì được lượt tương tác ấn tượng một cách đều đặn lại là một câu chuyện khác mà để làm được, bạn sẽ cần bỏ túi cho mình những mẹo giúp video TikTok nhiều view.

Cách để video TikTok lên xu hướng

Chắc ai đó sẽ cần:

Cách để video TikTok lên xu hướng, bạn đã biết chưa?

Dưới đây là một vài bí quyết giúp video TikTok được đề xuất và sở hữu lượt view đáng ganh tỵ:

✪ Tập trung vào chất lượng của video

TikTok là nền tảng tập trung vào nội dung thư giãn và giải trí. Do đó, bạn nên thêm yếu tố hài hước, vui vẻ vào các video của mình. Tất nhiên, bạn vẫn có thể làm các video nghiêm túc, nhẹ nhàng hoặc thiên về học thuật. Nhưng khi xây dựng content về chủ đề này, mọi thứ sẽ có chút khó khăn hơn với bạn.

Kênh TikTok của bạn nên hướng tới một chủ đề chung. Chẳng hạn review, nấu ăn, làm đẹp, phát triển bản thân, vlog hàng ngày, clip giải trí,… Nếu mỗi clip là một chủ đề khác nhau thì dù video ấn tượng tới đâu, bạn cũng khó lòng giữ chân những khán giả trung thành.

✤ Tuy làm về một chủ đề, nhưng bạn đừng quên làm mới những chiếc clip của mình thường xuyên (về nội dung hoặc hình thức). Bởi người dùng TikTok luôn “cả thèm chóng chán” và thích những thứ mới lạ. Nếu kênh của bạn chỉ lặp đi lặp lại những nội dung cũ, mọi người sẽ ngay lập tức nhấn nút unfollow.

Video nên có chất lượng hình ảnh ổn áp, ánh sáng vừa đủ, không bị mờ hoặc quá tối. Ảnh bìa video cũng cần đầu tư và nên có sự đồng nhất về mặt thiết kế để tạo ra sự đồng bộ cho kênh.

3 giây đầu tiên của video vô cùng quan trọng. Bạn cần tạo sự hấp dẫn hoặc lôi kéo sự tò mò của mọi người về cả nội dung lẫn hình ảnh trong 3 giây đầu.

Cách để video TikTok viral

✪ Thời gian đăng video cũng là một yếu tố quan trọng

Nếu bạn để ý, những video đầu tiên đăng lên TikTok luôn có lượt view khủng do được ưu ái. Vì thế, trong ngày đầu tiên, bạn không nên đăng 1, mà đăng ít nhất 3 video lên kênh TikTok của mình vào 3 khung giờ khác nhau (sáng – trưa – tối). Sau một vài ngày, nếu thấy video nào có lượt view tốt nhất thì những lần sau, bạn đăng video vào khung giờ đó.

Bạn nên đăng video đều đặn. Tốt nhất, bạn nên đăng video mới đều đặn mỗi ngày. Nếu không có thời gian, hãy đảm bảo bạn luôn đăng 2 – 3 video mới mỗi tuần.

 

Cách để video nhiều lượt view

✪ Một vài bí quyết khác

✤ Hãy vào mục Khám phá trên TikTok để biết đâu đang là những trend mới nhất. Bạn có thể sử dụng những bản nhạc xu hướng, những hashtag phù hợp, các hiệu ứng/nội dung đang là trend,… để video của mình tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Thông thường, TikTok ưa chuộng những bản nhạc sôi động và vui vẻ hơn là những bản nhạc buồn và nhẹ nhàng.

✤ Chú ý tuân thủ những chính sách của TikTok. Bởi một khi vi phạm, tài khoản của bạn có thể rơi vào trạng thái “zoombie” – tức dù đăng nhiều video tới đâu thì video nào cũng lẹt đẹt vài view. Một vài chính sách bạn cần ghi nhớ bao gồm: video không được dính mã QR, logo, mã vạch của sản phẩm. Video không nên chứa hình ảnh từ mạng xã hội khác (Facebook, Instagram,…), cũng như không nên chứa địa chỉ và số điện thoại. Nếu quay trẻ em, bạn nên thận trọng và đảm bảo có mặt người lớn trong video này.

Đặt tên kênh TikTok dễ nhớ và thường xuyên đi tương tác (like, bình luận) cho những tài khoản khác. Đây cũng là một cách để video TikTok được đề xuất mà bạn không thể bỏ qua.

✤ Không nên reup video của người khác, nhất là từ TikTok Trung Quốc. Dù cách này có thể giúp nhiều người sở hữu lượt views ấn tượng một cách nhanh chóng. Nhưng đây chỉ là mẹo “ăn xổi” và không mang đến hiệu quả lâu dài. Chưa kể đây còn là một hình thức ăn cắp chất xám nữa đó.

Cách để video TikTok được đề xuất

Có nhiều cách để video TikTok lên xu hướng. Tuy nhiên, bí quyết quan trọng nhất vẫn là đầu tư vào nội dung và hình ảnh của video. Hy vọng với một vài mẹo từ Fastcaremobile, bạn có thể sớm trở thành một hot Tiktoker với những video triệu views như mong muốn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.