Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách Khắc Phục iPhone 6 Bị Đơ Không Tắt Nguồn Được

0

 

iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được là một lỗi hư hỏng đang khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với tình trạng này, hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách khắc phục nó hiệu quả.

Các dòng máy của iPhone luôn được đánh giá cao về hiệu năng cũng như sự ổn định trong quá trình hoạt động. iPhone 6 cũng không phải là ngoại lệ. Thế nhưng, đôi khi, người dùng cũng có thể gặp phải một sự cố nào đó với chiếc iPhone 6 của mình, khiến họ không thể sử dụng và thao tác trên máy được nữa. Một trong số đó là lỗi iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được.

iPhone 6 bi do khong tat nguon duoc
iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được là một sự cố nghiêm trọng

Vậy nguyên nhân nào khiến iPhone 6 bị đơ màn hình? Bạn cần làm gì để máy có thể hoạt động tốt trở lại? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Lý do nào khiến iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được?

iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được hiếm khi xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Trái lại, tình trạng này thường do sự chủ quan,  bất cẩn của chính người dùng gây ra:

➣ Người dùng làm rơi iPhone 6 hoặc để máy va đập mạnh với bề mặt cứng. Điều này có thể khiến các bộ phận bên trong bị hư hỏng.

➣ Bạn vô tình làm máy bị ngấm nước hoặc sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm cao thường xuyên. Khi đó, các bo mạch bên trong bị ảnh hưởng, tạo điều kiện cho tình trạng đơ máy xuất hiện.

➣ Chiếc iPhone 6 của bạn phải chứa nhiều dữ liệu lớn, ứng dụng nặng, lại có nhiều ứng dụng hoạt động ngầm. Lúc này, bộ nhớ đầy, RAM bị quá tải nên sự cố iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được rất dễ xảy ra.

➣ Bạn khiến iPhone 6 phải hoạt động hết công suất. Bạn thường xuyên sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc. Đây đều là những thói quen có thể khiến máy bị đơ hoặc treo trong quá trình hoạt động.

➣ Bạn vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành iOS khiến máy bị xung đột. Đây cũng là một nguyên nhân khiến iPhone 6 bị đơ thường gặp.

iPhone 6 bi do khong tat nguon duoc
Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được

Cách khắc phục iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được

Với bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách để khắc phục lỗi iPhone 6 bị đơ. Hai cách này đều có cách thực hiện đơn giản, nên dù bạn không am hiểu về các thủ thuật điện thoại thì vẫn có thể áp dụng thành công.

Cách 1: Sử dụng phím vật lý trên máy

– Đầu tiên, bạn hãy nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + Home trong khoảng vài giây. Đến khi nào màn hình của iPhone 6 tắt, chuyển sang màn hình trắng và logo quả táo cắn dở hiện lên thì bỏ tay ra.

– Sau một vài phút, chiếc iPhone 6 của bạn sẽ tự khởi động lại. Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng mỗi khi iPhone 6 bị đơ màn hình.

iPhone 6 bi do khong tat nguon duoc
Nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và Home của iPhone 6

Cách 2: Restore iPhone 6

Nếu bạn đã áp dụng cách 1 nhưng không hề hiệu quả, hãy thử restore iPhone 6 bằng iTunes xem sao. Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị:

  • Máy tính kết nối Internet và đã được cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất
  • iPhone cần sạc đầy pin trước khi tiến hành
  • Dây cable chính hãng của Apple

Các bước tiến hành:

– Trước hết, bạn kết nối iPhone 6 với máy tính bằng dây cable chính hãng. Trên máy tính, phần mềm iTunes phải được mở sẵn.

– Nhấn giữ phím NguồnHome của iPhone 6 trong khoảng vài giây. Cho đến khi nào iPhone 6 tắt hẳn thì bạn bỏ tay ra khỏi nút Nguồn.

Đưa máy về chế độ DFU

– Bạn tiếp tục nhấn giữ nút Home, cho đến khi phần mềm iTunes trên máy tính thông báo có iPhone kết nối ở chế độ Recovery Mode (chế độ phục hồi) thì bạn bỏ tay ra.

Chú ý: Nếu lúc này, trên màn hình iPhone 6 có biểu tượng cáp kết nối với iTunes thì máy đã kết nối thành công. Ngược lại, nếu màn hình có biểu tượng quả táo thì bạn đã kết nối thất bại.

iPhone 6 bi do khong tat nguon duoc
Màn hình khi kết nối thành công

– Cuối cùng, trên giao diện của iTunes, bạn chỉ cần chọn lệnh Restore iPhone (khôi phục iPhone) là xong. Lúc này, iTunes sẽ tự động tải firmware mới nhất từ Apple cho iPhone 6 của bạn. Quá trình này tốn khá nhiều thời gian, có thể kéo dài vài tiếng.

iPhone 6 bi do khong tat nguon duoc
Khôi phục iPhone

Bạn có thể xem thêm cách restore iPhone thông qua clip ngắn dưới đây:

Trong trường hợp bạn đã áp dụng 2 cách mà mình giới thiệu ở trên trên mà lỗi iPhone 6 đơ màn hình không tắt nguồn được vẫn chưa thể khắc phục, bạn hãy đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Lúc này, các kĩ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.