Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách khắc phục iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình hiệu quả

0

iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình là tình trạng mà bạn đang gặp phải? Quá trình trải nghiệm máy của bạn đang bị lỗi hư hỏng này làm phiền? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết được giải pháp khắc phục.

iPhone 7 Plus là một trong những chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay. Đây cũng là chiếc điện thoại mà nhiều người mong muốn được sở hữu. Thế nhưng với những ai đang có iPhone 7 Plus trong tay, không phải lúc nào thiết bị cao cấp này cũng có thể làm hài lòng họ.

iPhone 7 Plus loi man hinh
iPhone 7 Plus có thể gặp phải nhiều hư hỏng khác nhau liên quan đến màn hình

Thực tế cho thấy, iPhone 7 Plus cũng có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau. Chẳng hạn như sự có iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình. Khi tình trạng này xảy ra, chắc chắn sự trải nghiệm của bạn sẽ không còn được như ban đầu.

Dấu hiệu của tình trạng iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình

Có nhiều lỗi màn hình có thể xuất hiện trên iPhone 7 Plus. Trong đó, các trường hợp thường gặp nhất phải kể đến:

➢ Màn hình của iPhone 7 Plus bị sọc. Lúc này, trên màn hình của máy có thể xuất hiện sọc nhiễu, sọc ngang dọc, sọc có màu hoặc sọc trắng đen nằm xen kẽ. Vì vậy, tầm nhìn của bạn với nội dung được hiển thị trên máy cũng bị cản trở.

➢ Màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng. Đây là tình trạng khá phổ biến mà nhiều người gặp phải. Bạn có thể tìm hiểu thêm nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi hư hỏng này tại đây.

man hinh iPhone 7 Plus am vang
iPhone 7 Plus bị ám vàng

➢ iPhone 7 Plus bị đốm màn hình. Những vết đốm này vừa khiến mặt thẩm mỹ bị ảnh hưởng, vừa có thể lan rộng ra khắp màn hình.

Màn hình iPhone 7 Plus bị đơ. Tình trạng này xuất hiện khá phổ biến, hầu như người dùng nào cũng từng gặp phải trong quá trình trải nghiệm.

➢ iPhone 7 bị tối đen màn hình. Đây được coi là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng nhất. Bởi khi nó xảy ra, người dùng gần như không thể trải nghiệm bất kì tính năng nào của máy.

Nguyên nhân nào khiến iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình?

Nguyên nhân chủ yếu khiến iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình chủ yếu là:

– Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Dù có tỷ lệ xảy ra không cao nhưng đôi khi, nếu bạn kém may mắn mua phải một chiếc iPhone 7 Plus bị lỗi ngay từ đầu thì máy vẫn có thể bị lỗi màn hình trong quá trình sử dụng. Cho dù có thể bạn không hề có tác động bất thường nào lên máy.

– Do lỗi phần mềm, chẳng hạn như xung đột hệ thống, bộ nhớ đầy hoặc máy bị quá tải bởi phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

iPhone 7 Plus lỗi màn hình
iPhone 7 Plus lỗi màn hình có thể do những sự cố về phần mềm gây ra

– Do lỗi về phần cứng, khi máy gặp phải một sự cố nào đó. Đây là nguyên nhân chính của hầu hết lỗi hư hỏng màn hình trên iPhone 7 Plus. Sự cố gây ra tình trạng này thường là làm máy rơi rớt hay va đập mạnh với vật cứng.

Làm gì khi iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình?

Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây, để khắc phục những lỗi mà màn hình iPhone 7 Plus gặp phải:

➡ Đầu tiên, nếu do lỗi phần mềm bạn có thể giải phóng bộ nhớ cho iPhone 7 Plus rồi tiến hành reset. Nếu điều này không có tác dụng, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

iPhone 7 Plus loi man hinh
Khôi phục cài đặt gốc là một biện pháp xử lý lỗi khá hiệu quả

➡ Nếu cách trên không có tác dụng mà máy vẫn còn trong thời hạn bảo hành, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng. Khi tình trạng mà bạn gặp phải do lỗi khách quan của Apple gây ra, bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ từ công ty.

➡ Cuối cùng, khi 2 cách trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy đi thay màn hình iPhone 7 Plus. Đây là giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.