Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách Khắc Phục iPhone 7 Plus Bị Nóng Siêu Đơn Giản Dành Cho Bạn

0

Có vẻ như iPhone 7 Plus bị nóng không phải là một lỗi quá nghiêm trọng. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, liên tục thì chắc chắn quá trình trải nghiệm máy của bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Có lẽ mình không cần nói quá nhiều về ưu điểm của iPhone 7 Plus. Bởi dù không còn là phiên bản iPhone mới nhất, nhưng iPhone 7 Plus vẫn được nhiều người săn đón, lựa chọn và dành cho nó một sự yêu thích đặc biệt. Chỉ có điều, chiếc điện thoại nào cũng có thể bị hư hỏng hay gặp một lỗi nào đó trong quá trình sử dụng. Và dù là một chiếc smartphone cao cấp, iPhone 7 Plus cũng không thể tránh khỏi tình trạng này.

iPhone 7 Plus bi nong
iPhone 7 Plus là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích

iPhone 7 Plus bị nóng là một sự cố thường gặp. Nếu nó không diễn ra thường xuyên, bạn có thể yên tâm rằng đây là một hiện tượng bình thường. Nhưng nếu nó xuất hiện liên tục, mình khuyên bạn nên đọc ngay bài viết sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả của sự cố.

Nguyên nhân nào khiến iPhone 7 Plus bị nóng?

Nguyên nhân khách quan

➢ Nếu chiếc iPhone 7 Plus của bạn bị nóng ngay từ khi mới mua về, cho dù bạn không hề có tác động bất thường nào lên máy thì khả năng cao, chiếc iPhone 7 Plus này đã bị lỗi từ nhà sản xuất. Trường hợp này tuy hiếm nhưng không phải là không thể xảy ra.

Nguyên nhân chủ quan

➢ Chiếc iPhone 7 Plus của bạn luôn phải tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao. Có thể bạn đã để máy gần một vật tỏa nhiệt nào đó. Hoặc bạn để máy tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không hề để ý. Ngoài ra, việc sử dụng ốp lưng hay bao da quá dày cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

➢ iPhone 7 Plus có nhiều tính năng hiện đại và hữu ích. Vì vậy, bạn không ngần ngại sử dụng máy trong nhiều giờ liền. Thậm chí, bạn còn sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc. Điều này khiến các bộ phận của thiết bị phải hoạt động hết công suất nên việc nóng máy xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

iPhone 7 Plus bi nong
Sử dụng máy sai cách là nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị nóng

➢ Màn hình iPhone 7 Plus được đặt ở mức quá sáng. Các kết nối của máy luôn được mở liên tục dù bạn không hề sử dụng. Nhiều ứng dụng ngầm vẫn đang hoạt động dù bạn không cần đến. Không chỉ gây nóng máy, thói quen này còn là nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus hao pin nhanh.

➢ Bạn sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng. Trong quá trình sạc pin, bạn vẫn tiếp tục sử dụng các tính năng khác của máy. Đây là thói quen có thể gây ra sự cố cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

➢ IC nguồn, pin hoặc một bộ phận nào đó của máy đã bị hư hỏng. Với tình trạng này, bạn không thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phải làm gì khi iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng?

Khắc phục iPhone 7 Plus bị nóng ra sao?

➡ Nếu xác định nguyên nhân do lỗi của nhà sản xuất, bạn có thể đem máy tới cửa hàng đã mua máy hoặc liên hệ với Apple. Lúc này, bạn sẽ nhận được những chính sách hỗ trợ phù hợp.

iPhone X bi chay muc
Liên hệ với Apple khi sự cố xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất

➡ Hạn chế cho iPhone 7 Plus tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao. Khi mua ốp lưng hoặc bao da cho máy, bạn nên sử dụng những sản phẩm có khả năng thoát nhiệt tốt.

➡ Hạn chế việc sử dụng iPhone 7 Plus hết công suất. Bạn nên sử dụng máy với tần suất phù hợp. Không nên sử dụng đa nhiệm các tính năng nếu không cần thiết.

➡ Màn hình của iPhone 7 Plus nên được đặt ở chế độ sáng vừa phải. Bạn cần tắt các ứng dụng ngầm và các kết nối khi không có nhu cầu sử dụng.

➡ Khi sạc pin, bạn tuyệt đối không nên sử dụng máy. Đồng thời, hãy đảm bảo luôn sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple để sạc pin cho chiếc iPhone 7 Plus của mình.

iPhone 7 Plus bi nong
Bạn cần sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc chính hãng

➡ Khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng iPhone 7 Plus bị nóng vẫn chưa được khắc phục, bạn nên đem máy đi sửa chữa. Bởi lúc này, có thể chiếc dế yêu của bạn đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó.

Với một vài thủ thuật ở trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi iPhone 7 Plus bị nóng. Chúc các bạn xử lý sự cố này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.