Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách Khắc Phục J7 Prime Bị Đốm Sáng Hiệu Quả

0

J7 Prime bị đốm sáng là một tình trạng thường gặp. Tình trạng này đã làm phiền sự trải nghiệm của nhiều người dùng. Vì vậy, trong bài viết sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi đốm sáng trên J7 Prime hiệu quả.

Dấu hiệu của lỗi Samsung J7 Prime bị đốm sáng

Trên màn hình chiếc J7 Prime của bạn bỗng nhiên xuất hiện những đốm sáng nhỏ. Ở giai đoạn đầu, chúng thường có kích thước không lớn. Tuy nhiên càng về sau chúng sẽ càng lan rộng ra khắp màn hình, khiến tầm nhìn của bạn bị cản trở.

J7 Prime bi dom sang
Những đốm sáng xuất hiện trên màn hình J7 Prime

Lỗi J7 Prime bị đốm sáng không nghiêm trọng bằng một số lỗi hư hỏng khác. Chẳng hạn như lỗi J7 Prime bị loạn cảm ứng hay đen màn hình. Bởi khi bị đốm sáng, hoạt động và các chức năng của máy vẫn được thực hiện bình thường. Thế nhưng, chắc chắn sự trải nghiệm của bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều khi bạn sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát những gì máy hiển thị. Đồng thời sau một thời gian, màn hình chiếc J7 Prime còn có thể bị hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Do đâu mà J7 Prime bị đốm sáng?

Có nhiều lý do khác nhau khiến màn hình của J7 Prime bị đốm sáng. Trong đó, các nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến là:

➣ Trong quá trình sử dụng, bạn không cẩn thận để bụi bẩn và hơi ẩm lọt vào trong màn hình. Khi những yếu tố này được tích tụ, các đốm sáng li ti sẽ bắt đầu xuất hiện.

➣ Bạn từng làm máy bị ngấm nước. Tương tự như trường hợp trên, sự cố này cũng có thể làm màn hình bị mốc trắng, đốm sáng hoặc hư hỏng hoàn toàn.

➣ Samsung J7 Prime bị rơi rớt, va đập hoặc phải chịu các lực tác động cơ học từ bên ngoài. Đây được coi là nguyên nhân thường gặp nhất gây ra những hư hỏng quen thuộc trên màn hình của máy. Trong đó có tình trạng đốm sáng màn hình khó chịu.

J7 Prime bi dom sang
J7 Prime bị đốm sáng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

➣ Bạn thường xuyên để J7 Prime trong túi chật. Tưởng chừng như đây chỉ là thói quen vô hại nhưng thực ra, điều này lại khiến máy phải chịu một lực tì đè lớn. Từ đó, những lỗi liên quan đến màn hình rất dễ xảy ra.

➣ Màn hình J7 Prime đã từng bị hư hỏng trước đó. Vì thế, bạn đã tiến hành thay màn hình mới cho máy. Tuy nhiên, bạn lại sử dụng một dịch vụ kém chất lượng với linh kiện không chính hãng. Và như vậy, tình trạng đốm sáng đã xảy ra sau một thời gian thay mới màn hình.

Khắc phục tình trạng J7 Prime bị đốm sáng như thế nào?

Nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng màn hình J7 Prime bị đốm sáng, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật điện thoại sau:

➥ Vệ sinh sạch sẽ màn hình cho máy để loại bỏ hết bụi bẩn. Khi thực hiện công việc này, bạn nên dùng khăn mềm khô và tháo bỏ những phụ kiện khác trên màn hình như miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực. Nếu bạn may mắn, vệ sinh màn hình sẽ giúp bạn loại bỏ những đốm sáng.

➥ Thay màn hình J7 Prime. Đây được coi là giải pháp tối ưu cho lỗi hư hỏng này. Bởi tình trạng đốm sáng thường xảy ra do lỗi phần cứng. Vì vậy, chỉ có thay màn hình Samsung J7 Prime chính hãng và chất lượng mới có thể khắc phục nó triệt để.

J7 Prime bi dom sang
Thay màn hình J7 Prime là cách khắc phục lỗi đốm sáng tối ưu

Bạn lưu ý thay màn hình cho điện thoại là một công việc vô cùng phức tạp. Nếu bạn không có chuyên môn và tay nghề, bạn không nên tự ý mua linh kiện và tự mình thay thế. Lúc này, điều bạn nên làm là sử dụng dịch vụ ở một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp. Chúc các bạn xử lý lỗi J7 Prime bị đốm sáng thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.