Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia sẻ cách khắc phục lỗi màn hình Samsung S9 bị đốm triệt để

0

Màn hình Samsung S9 bị đốm không chỉ làm mất đi vẻ đẹp đẳng cấp của máy. Mà bên cạnh đó, tình trạng này còn khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi thực hiện các tính năng trên màn hình.

S9 là một sản phẩm cao cấp của Samsung. Nhưng không phải ai cũng cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm chiếc smartphone này. Màn hình luôn là bộ phận quan trọng nhất của mọi điện thoại thông minh. Nhưng không phải ai cũng có thể giữ gìn và bảo vệ bộ phận này khỏi những tác động từ bên ngoài. Chính vì vậy, có nhiều người đã và đang phải đối mặt với lỗi màn hình S9 bị đốm.

S9 là một chiếc flagship cao cấp của Samsung

Là một sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp với mức giá không hề rẻ nên mọi lỗi hư hỏng trên S9, dù là nhỏ nhất đều có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Do đó, nếu gặp phải lỗi S9 bị đốm màn hình, mọi người luôn cố gắng tìm cách khắc phục tình trạng này càng nhanh càng tốt.

Dấu hiệu – nguyên nhân của tình trạng màn hình Samsung S9 bị đốm

Dấu hiệu

+ Màn hình Samsung S9 xuất hiện những vết đốm đen, đốm sáng hoặc đốm màu. Chúng thường có mặt ở các góc hoặc cạnh màn hình.

+ Khi bạn tắt máy, khởi động lại hoặc chuyển qua màn hình khác, những vết đốm này vẫn không hề mất đi.

 + Ban đầu, những vết đốm thường có kích thước nhỏ. Nhưng nếu không khắc phục kịp thời, chúng sẽ lớn dần lên. Từ đó, sự trải nghiệm của bạn với máy sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

man hinh Samsung S9 bi dom
S9 có thể bị đốm đen ở các góc màn hình

Nguyên nhân

+ Nguyên nhân chính khiến S9 bị đốm màn hình là do lỗi chủ quan của người sử dụng. Có thể bạn đã từng khiến máy phải chịu các lực tác động cơ học trước đó. Chẳng hạn như bất cẩn làm máy rơi, vô tình khiến máy bị cấn, đè nén hay va đập. Đây cũng là nguyên nhân của tình trạng Samsung S9 bị sọc màn hình khó chịu.

+ Bạn thường xuyên để máy trong túi chật. Sau một thời gian dài, tác động này có thể khiến màn hình S9 bị đốm.

+ Bạn đã từng thay màn hình cho Samsung S9 trước đó. Nhưng dịch vụ bạn sử dụng có chất lượng kém, linh kiện không chính hãng. Vì vậy, màn hình của máy bị hư hỏng trở lại sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng.

man hinh Samsung S9 bi dom
Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S9 bị đốm thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng

+ Đôi khi, lỗi đốm màn hình trên Samsung S9 cũng do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất gây ra. Khi đó, cho dù bạn sử dụng máy cẩn thận thì màn hình vẫn có thể bị đốm vào bất cứ lúc nào.

Khắc phục màn hình Samsung S9 bị đốm ra sao?

Khắc phục tại nhà

Cách khắc phục tốt nhất cho lỗi Samsung S9 bị đốm màn hình vẫn là đem máy đi sửa chữa chuyên nghiệp. Các thủ thuật mà mình giới thiệu dưới đây vẫn có thể giúp khắc phục tình trạng này trong một vài trường hợp. Nhưng mình khuyên các bạn chỉ nên áp dụng nó khi tự tin vào “tay nghề” và sự khéo léo của bản thân.

➥  Đầu tiên, bạn đặt màn hình của S9 ở độ sáng cao nhất. Bạn quấn ngón tay của mình bằng một miếng vải mềm, khô và sạch. Sau đó, dùng các ngón tay di chuyển xung quanh các vết đốm. Cứ làm như vậy thật nhiều lần, nghỉ một lúc rồi tiến hành thực hiện lại. Các vết đốm có thể sẽ dần nhỏ lại cho đến khi biến mất hoàn toàn.

man hinh Samsung S9 bi dom
Bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi tự khắc phục lỗi tại nhà

➥  Bạn chú ý sử dụng chiếc Samsung S9 của mình một cách cẩn thận. Điều này sẽ giúp tình trạng lỗi không trở nên nghiêm trọng hơn.

Đem máy đi sửa chữa

➥  Nếu S9 vẫn còn hạn bảo hành, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung. Tuy nhiên, trường hợp đốm màn hình rất ít khi được hỗ trợ.

➥  Đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, bạn cần thay màn hình Samsung S9 chính hãng cho chiếc dế yêu của mình. Đây cũng được coi là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn.

man hinh Samsung S9 bi dom
Thay màn hình Samsung S9 là cách khắc phục lỗi triệt để

Với những ai đang bị lỗi đốm màn hình trên S9 làm phiền, mình hy vọng các gợi ý trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một cách triệt để. Với những ai chưa bị sự cố này “ghé thăm”, bạn cần trải nghiệm máy cẩn thận để tránh những lỗi hư hỏng đáng tiếc xảy ra. Chúc tất cả các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.