Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách khắc phục lỗi S8 Plus bị treo hiệu quả

0

S8 Plus là một trong những chiếc smartphone được trang bị cấu hình mạnh nhất hiện nay. Thế nhưng, nhiều người dùng khi trải nghiệm máy vẫn gặp phải lỗi Samsung S8 Plus bị treo đầy khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục nó ra sao?

S8 Plus hội tụ mọi yếu tố để trở thành sự lựa chọn đáng giá của người dùng. Thiết kế thanh lịch, sang trọng đến từng chi tiết. Hiệu năng siêu mạnh mẽ, camera siêu đỉnh và các tính năng vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, đôi khi S8 Plus vẫn khiến người dùng cảm thấy bực mình và ức chế. Chẳng hạn như khi bỗng dưng máy bị treo mà không rõ nguyên do. Lúc này, sự trải nghiệm của người dùng thường bị “đóng băng” và gián đoạn. Vì thế, họ cảm thấy khó chịu và thất vọng cũng là điều không khó để giải thích. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục của Samsung S8 Plus bị treo này là gì?

S8 Plus bi treo
S8 Plus là sự lựa chọn đáng giá của nhiều người dùng

Nguyên nhân khiến Samsung S8 Plus bị treo màn hình

+ Máy đang bị quá tải do phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài. Điều này xảy ra khi bạn trải nghiệm máy quá lâu hoặc mở nhiều ứng dụng nặng cùng lúc. S8 Plus sở hữu nhiều tính năng hữu ích, nên đây là thói quen sử dụng máy của rất nhiều người dùng.

+ Trong S8 Plus có nhiều ứng dụng nặng. Bạn cũng lưu trữ nhiều dữ liệu lớn ở trong máy. Bạn để nhiều tính năng chạy ngầm mà không hề tắt bỏ. Đây là nguyên nhân khiến bộ nhớ đầy, không gian hoạt động của RAM bị thu hẹp. Lúc này, S8 Plus không chỉ bị treo mà còn thường xuyên bị đơ, giật, lag.

Có quá nhiều ứng dụng sẽ khiến máy bị treo

+ S8 Plus bị xung đột phần mềm. Nếu bạn đã từng tải về máy một ứng dụng nào đó không phù hợp với hệ điều hành, hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại thì điều này rất dễ xảy ra.

+ Bạn đã từng up ROM cho chiếc Samsung S8 của mình. Tuy nhiên, trong quá trình up ROM lại xảy ra lỗi khiến  máy bị treo.

+ S8 Plus từng phải chịu những tác động từ bên ngoài, khiến một bộ phận nào đó bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến màn hình của máy bị treo.

Samsung S8 Plus bị treo, bạn cần làm gì để khắc phục?

➡ Đầu tiên, bạn cần khởi động lại chiếc S8 Plus của mình. Đây là thủ thuật điện thoại đơn giản, nhưng có thể giúp khắc phục nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Một trong số đó là lỗi S8 Plus bị treo đầy khó chịu.

➡ Nếu S8 Plus không thể khởi động lại, bạn cần tiến hành hard reset cho máy. Đây là biện pháp khá hiệu quả, nhưng sẽ làm mọi dữ liệu trong máy bị mất hết. Vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng nó trong trường hợp cần thiết hoặc khi trong máy không có nhiều dữ liệu quan trọng.

Cách hard reset như sau:

+ Nhấn nút Nguồn + Tăng âm lượng + Bixby cùng một lúc. Khi máy rung lên thì bỏ tay ra.

+ Di chuyển xuống và chọn Wipte data/factory reset => Yes, wipe all user data => Reboot system nowBạn chú ý sử dụng phím Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để lựa chọn các lệnh này.

S8 Plus bi treo
Hard reset là một cách khắc phục lỗi S8 Plus bị treo hiệu quả

➡ Nếu 2 cách trên không thành công, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Khi đó, tùy vào từng trường hợp hư hỏng mà máy gặp phải, các kỹ thuật viên sẽ khắc phục lỗi cho bạn một cách chính xác và chuyên nghiệp.

Lưu ý:

Để tránh tình trạng Samsung S8 Plus bị treo xảy ra, bạn cần:

➨ Sử dụng máy vừa phải, hạn chế trải nghiệm đa nhiệm các tính năng.

➨ Thường xuyên dọn dẹp và giải phóng bộ nhớ cho S8 Plus. Bạn cần gỡ bỏ những ứng dụng nặng, ứng dụng không cần thiết và tắt bỏ những ứng dụng chạy ngầm.

➨ Thường xuyên khởi động lại máy. Đây là cách giúp chiếc S8 Plus của bạn có thể hoạt động mượt mà và ổn định hơn.

S8 Plus sẽ hoạt động mượt mà, nếu như bạn sử dụng máy đúng cách

Chúc các bạn xử lý lỗi Samsung S8 Plus bị treo máy thành công.

Xem thêm: Làm gì với lỗi Samsung S8 Plus không lên màn hình?

Leave A Reply

Your email address will not be published.