Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Tổng hợp những cách khắc phục Samsung bị lỗi Wifi dành cho bạn

0

Samsung bị lỗi Wifi là sự cố không hề dễ chịu đối với người dùng. Vậy nếu không may gặp phải tình trạng này, bạn nên làm gì để khắc phục?

Khi Samsung bị lỗi Wifi, bạn sẽ không thể thoải mái trải nghiệm các tính năng cần đến Internet trên máy. Lúc này, bạn chẳng thể vui vẻ chơi game online, cũng chẳng thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên mạng. Thậm chí, việc sử dụng mạng xã hội, xem phim hay nghe nhạc trực tuyến cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Rõ ràng, lỗi Wifi trên Samsung có thể đem tới nhiều ức chế, phiền hà và bất tiện.

Samsung bi loi Wifi

Vậy bạn cần làm gì khi chức năng kết nối Wifi trên Samsung không còn hoạt động tốt như ban đầu? Liệu có thủ thuật điện thoại nào giúp bạn khắc phục tình trạng này hay không? Hãy để bài viết sau giải đáp cho bạn.

Dấu hiệu – nguyên nhân của tình trạng Samsung bị lỗi Wifi

Dấu hiệu

+ Samsung không thể quét các mạng Wifi ở xung quanh. Cho dù các thiết bị khác vẫn kết nối như bình thường.

+ Samsung có thể quét được mạng Wifi nhưng lại không thể kết nối, dù đã chọn đúng ID và nhập đúng mật khẩu.

+ Dù đã kết nối được với Wifi nhưng tốc độ truyền Internet lại không cao. Mạng Wifi thường xuyên chập chờn, không ổn định. Thậm chí có khi bạn còn không thể sử dụng các tính năng online dù máy vẫn báo kết nối Wifi như bình thường.

Samsung bi loi Wifi

Nguyên nhân

+ Do mạng Wifi bạn kết nối có vấn đề. Đây là trường hợp mà nguyên nhân không nằm ở chiếc điện thoại Samsung của bạn.

+ Những cài đặt về mạng trên Samsung đã bị thay đổi. Nhưng bạn lại không nhớ những thay đổi này.

+ Bạn đang để máy ở chế độ máy bay. Ở chế độ này, mọi kết nối như Wifi, mạng di động,… đều bị ngắt bỏ. Ngoài ra, việc để máy ở chế độ tiết kiệm pin cũng có thể khiến việc kết nối Wifi của máy bị ảnh hưởng.

Samsung bi loi Wifi

+ Phần mềm hệ thống của Samsung bị xung đột. Up ROM sai, để máy bị nhiễm mã độc hoặc cài đặt ứng dụng không tương thích là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

+ Bộ phận Wifi của máy bị hư hỏng. Bạn có thể gặp phải tình trạng này sau khi để máy Samsung bị rơi rớt, va đập hoặc ngấm nước.

>> Xem thêm: Bật mí những phần mềm diệt virus cho điện thoại Samsung tốt nhất hiện nay

Samsung bị lỗi Wifi, bạn cần làm gì để khắc phục?

+ Kiểm tra router Wifi và khởi động lại bộ phận này. Sau đó, hãy kết nối lại với mạng Wifi.

+ Nếu Samsung được đặt ở chế độ máy bay hoặc tiết kiệm pin, bạn cần tắt bỏ các chế độ này. Đồng thời, việc bật tắt chế độ máy bay nhiều lần cũng có thể giúp bạn khắc phục lỗi.

+ Bạn cần vào Cài đặt => Wifi => Chọn mạng đang kết nối => Quên mạng này. Sau đó, bạn cần chọn lại mạng Wifi, nhập lại mật khẩu để tiến hành kết nối. Đây cũng là cách mà nhiều người đã áp dụng thành công.

+ Điều chỉnh các thông số DNS, IP của Samsung. Các thông số này cần chính xác như hình bên dưới. Bạn có thể đối chiếu để tiến hành những thay đổi cần thiết.

Samsung bi loi Wifi

+ Thiết lập lại cài đặt mạng cho chiếc điện thoại Samsung của mình. Điều này chỉ đưa cài đặt mạng của máy về chế độ ban đầu mà không làm ảnh hưởng tới dữ liệu và các cài đặt khác. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng. Các bước thực hiện có thể có sự khác nhau nhất định giữa các dòng máy.

+ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung. Sau khi áp dụng biện pháp này, chiếc điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái xuất xưởng. Do đó, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

+ Khi các biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín.

Chúc các bạn khắc phục tình trạng Samsung bị lỗi Wifi thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.