Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Mách bạn cách xử lý J7 Prime cảm ứng chập chờn hiệu quả

0

Dẫu không phải là sự cố xa lạ, nhưng hầu hết người dùng vẫn cảm thấy bối rối với tình trạng J7 Prime cảm ứng chập chờn. Liệu bạn có phải là một trong số đó?

Nhắc tới J7 Prime là nhắc đến chiếc smartphone Samsung nổi bật một thời. Dù chỉ nằm trong phân khúc tầm trung nhưng chiếc điện thoại này sở hữu nhiều ưu điểm sáng giá, từ thiết kế, cấu hình cho tới khả năng chụp ảnh của camera. Vì vậy, đã có lúc J7 Prime trở thành chiếc smartphone bán chạy nhất trên thị trường.

J7 Prime là chiếc smartphone nổi bật của Samsung

Tuy nhiên, cứ sau một thời gian trải nghiệm thì những lỗi hư hỏng khó chịu lại bắt đầu xuất hiện trên smartphone. J7 Prime dẫu là một thiết bị nổi bật cũng không thể tránh khỏi quy luật này. Trong các sự cố thường gặp, J7 Prime cảm ứng chập chờn là một tình trạng gây ra rất nhiều ức chế. Vậy thủ thuật nào sẽ giúp bạn xử lý sự cố cảm ứng J7 Prime bị chập chờn?

Biểu hiện – nguyên nhân của J7 Prime cảm ứng chập chờn

➀ Biểu hiện

Khi Samsung J7 Prime cảm ứng chập chờn, bạn sẽ thấy máy có một vài dấu hiệu sau:

➣ Bạn thực hiện thao tác trên J7 Prime, nhưng thao tác này lúc được phản hồi lúc không. Hoạt động của cảm ứng không ổn định, khiến bạn gặp nhiều bất tiện khi sử dụng.

➣ Cảm ứng của J7 Prime phản hồi chậm, thường xuyên bị đơ, đôi khi còn nhảy loạn lung tung.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dấu hiệu của sự cố thông qua clip ngắn bên dưới:

➁ Nguyên nhân

✪ Lỗi phần mềm

➤ Trong Samsung J7 Prime có nhiều ứng dụng, bao gồm ứng dụng nặng và ứng dụng chạy ngầm. Điều này không chỉ khiến bộ nhớ đầy mà còn khiến không gian hoạt động của RAM bị thu hẹp. Từ đó, khả năng phản hồi của máy sẽ bị ảnh hưởng.

➤ Bạn khiến Samsung J7 Prime bị quá tải với thói quen sử dụng máy liên tục. Nhất là khi bạn chơi game trong thời gian dài mà không hề cho máy nghỉ ngơi.

Chơi game liên tục có thể làm chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng

➤ Chiếc J7 Prime của bạn đã bị xung đột phần mềm hoặc lỗi hệ thống. Khi đó, chức năng cảm ứng của máy sẽ bị ảnh hưởng và không thể hoạt động bình thường như trước.

✪ Lỗi phần cứng

Do miếng dán màn hình hoặc kính cường lực đã được sử dụng trong thời gian dài nên bị chất lượng không còn tốt như trước. Vì vậy, sự tiếp xúc của bạn với màn hình J7 Prime cũng bị cản trở ít nhiều.

 J7 Prime bị nước ngấm vào. Máy phải hoạt động trong môi trường khắc nghiệt thường xuyên. Điều đó có thể khiến chip cảm ứng bên trong bị hư hỏng.

Hư hỏng ở phần cứng là nguyên nhân chính khiến J7 Prime bị chập chờn cảm ứng

 J7 Prime bị va đập mạnh bởi các tác động cơ học từ bên ngoài. Chẳng hạn như rơi rớt, đè nén hoặc bị vật cứng va vào. Lúc này, khả năng J7 Prime bị hư hỏng về cảm ứng và màn hình là rất cao.

Xem thêm:

J7 Prime cảm ứng chập chờn, bạn phải làm sao?

➀ Khắc phục lỗi phần mềm

Với lỗi phần mềm, bạn có thể tự mình giải quyết tại nhà. Lúc này, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau:

Xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết có trên Samsung J7 Prime. Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm và dọn dẹp tập tin rác thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên sử dụng máy với mức độ vừa phải.

J7 Prime cam ung chap chon
Bạn nên xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết có trên chiếc điện thoại của mình

Khởi động lại Samsung J7 Prime. Đây là thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hữu ích. Nhất là đối với những trường hợp máy gặp phải lỗi phần mềm.

Nếu nghi ngờ máy bị xung đột, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Trước khi áp dụng, bạn hãy back up dữ liệu của điện thoại.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Prime là thủ thuật hữu ích

➁ Khắc phục lỗi phần cứng

Kiểm tra phụ kiện màn hình của J7 Prime. Tốt nhất, bạn nên tháo bỏ các phụ kiện này rồi vệ sinh màn hình cho máy sạch sẽ. Sau đó, hãy thử lại chức năng cảm ứng.

Trong các trường hợp còn lại, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa. Lúc này, thay màn hình Samsung J7 Prime hoặc thay IC cảm ứng cho máy sẽ là dịch vụ bạn cần sử dụng.

Bạn có thể sẽ phải thay màn hình hoặc IC cảm ứng cho J7 Prime

Bạn nên lựa chọn một trung tâm uy tín để lỗi J7 Prime cảm ứng chập chờn được khắc phục một cách tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.