Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách xử lý màn hình Oppo F1s bị giật nhanh nhất

0

Màn hình Oppo F1s bị giật không chỉ khiến sự trải nghiệm máy của bạn bị ảnh hưởng. Mà bên cạnh đó, sự cố này còn khiến thị giác của bạn bị ảnh hưởng, nếu như bạn sử dụng máy trong tình trạng bị giật màn hình thường xuyên.

Oppo F1s từng là chiếc smartphone bán chạy nhất ở thị trường Việt Nam. Điều gì khiến chiếc điện thoại tầm trung này có sức hút lớn đến vậy? Có lẽ lý do nằm ở thiết kế trẻ trung và khả năng chụp ảnh vô cùng xuất sắc của nó. Ngay cả chất lượng hiển thị hình ảnh của Oppo F1s cũng ở mức tương đối, giúp người dùng có thể thoải mái trải nghiệm các tính năng của thiết bị.

Man hinh Oppo F1s bi giat
Oppo F1s có thể đem tới sự trải nghiệm thoải mái cho người dùng

Tuy nhiên, Oppo F1s cũng có nguy cơ phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong quá trình sử dụng. Màn hình Oppo F1s bị giật là một trong số đó. Dù không ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của máy, nhưng khi sự cố này xuất hiện, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc quan sát những nội dung được hiển thị trên màn hình Oppo F1s.

Màn hình Oppo F1s bị giật, nguyên nhân do đâu?

Màn hình Oppo F1s bị giật có thể xuất phát từ lỗi phần mềm. Song đồng thời, tình trạng này cũng có thể do những hư hỏng về phần cứng gây ra. Chẳng hạn như sau:

Lỗi phần mềm

+ Máy bị đầy bộ nhớ hoặc bị tràn RAM. Bạn tải về máy nhiều ứng dụng nặng dù không có nhu cầu sử dụng đến. Bạn để máy lưu trữ nhiều dữ liệu, tập tin, trong khi các bộ nhớ cache và tập tin rác lại không được dọn dẹp thường xuyên.

+ Phần mềm, ứng dụng có trong Oppo F1s bị xung đột với nhau. Đây chính là lý do vì sao bạn chỉ nên cài đặt những ứng dụng có trên CH Play.

Man hinh Oppo F1s bi giat
Màn hình Oppo F1s bị giật có thể tình trạng xung đột phần mềm gây ra

+ Việc cập nhật firmware bị lỗi. Bạn đang sử dụng phiên bản Android lỗi thời nên máy không đạt hiệu suất hoạt động tốt nhất.

+ Bạn trải nghiệm Oppo F1s sai cách. Bạn để nhiều tính năng chạy ngầm, sử dụng máy liên tục trong thời gian dài mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Thậm chí, việc sử dụng các ứng dụng nặng hơn so với cấu hình của máy cũng có thể gây ra tình trạng giật, đơ, lag màn hình.

Lỗi phần cứng:

+ Cable nối màn hình với mainboard Oppo F1s bị hư hỏng. IC nguồn hoặc nguồn của máy có vấn đề. Đây là một nguyên nhân phổ biến khiến màn hình của máy bị giật.

Những hư hỏng về phần cứng có thể gây ra lỗi giật màn hình trên Oppo F1s

+ Bạn từng để Oppo F1s phải chịu những tác động vật lý hoặc hóa học từ bên ngoài. Trong đó, những tác động thường gặp nhất là rơi, va đập, ngấm nước, đè nén, cấn, chèn ép, bị ảnh hưởng bởi các chất độc hại,…. Chúng có thể khiến màn hình Oppo F1s bị hư hỏng và gây ra lỗi bị giật liên hồi.

Có thể bạn quan tâm: Bạn nên làm gì khi Oppo F1s bị liệt cảm ứng?

Cách khắc phục màn hình Oppo F1s bị giật màn hình dành cho bạn

Khắc phục lỗi phần mềm

➡ Tắt nguồn và khởi động lại Oppo F1s. Đây là thủ thuật điện thoại đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp này.

➡ Tiến hành giải phóng bộ nhớ cho điện thoại. Bạn nên xóa bỏ ứng dụng không tương thích, không cần thiết và các dữ liệu thừa. Đồng thời, bạn cũng nên tắt bỏ các tính năng đang chạy ngầm trên máy và cập nhật phiên bản Android tương thích mới nhất dành cho điện thoại.

➡ Đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Với biện pháp này, những xung đột về phần mềm sẽ khắc phục. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa. Trước đó, bạn cần sao lưu những dữ liệu có trên chiếc điện thoại của mình.

Oppo F1s bi liet cam ung
Khôi phục cài đặt gốc giúp khắc phục tình trạng xung đột phần mềm

➡ Nếu Oppo F1s đã được root, bạn có thể tiến hành cài đặt CrossBreeder – phần mềm giúp giảm đơ, giật màn hình khá hiệu quả.

Khắc phục lỗi phần cứng

➡ Đối với lỗi phần cứng, bạn không thể khắc phục sự cố tại nhà. Thay vào đó, bạn phải đem máy tới một địa chỉ sửa chữa điện thoại chất lượng.

Bạn nên đem máy đi sửa chữa, khi Oppo F1s bị lỗi phần cứng

 

➡ Lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F1s cho dế yêu. Dù phải bỏ ra một chi phí nhất định, nhưng đây lại là giải pháp giúp khắc phục lỗi màn hình Oppo F1s bị giật một cách tối ưu.

Leave A Reply

Your email address will not be published.