Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách xử lý tình trạng Xiaomi Mi4 không lên màn hình

0

Khi Xiaomi Mi4 không lên màn hình, bạn không thể sử dụng bất kì tính năng nào của máy. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng ức chế và khó chịu.

Có nhiều lỗi hư hỏng khác nhau có thể xảy ra với chiếc Xiaomi Mi4 của bạn, nhất là những lỗi liên quan đến màn hình của máy. Khi các sự cố này xảy ra, bạn không chỉ bị cản trở trong việc quan sát những nội dung máy hiển thị. Mà bên cạnh đó, việc sử dụng các tính năng Xiaomi Mi4 sở hữu cũng gặp nhiều khó khăn.

Xiaomi Mi4 khong len man hinh
Xiaomi Mi4 không lên màn hình là tình trạng thường gặp

Trong các lỗi về màn hình Xiaomi Mi4, Xiaomi Mi4 không lên màn hình là một lỗi khá nghiêm trọng. Bởi khi tình trạng này xảy ra, quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ gần như bị gián đoạn hoàn toàn.

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi Xiaomi Mi4 không lên màn hình

Biểu hiện

➣ Màn hình của Xiaomi Mi4 bỗng dưng bị tối đen. Bạn cố gắng khởi động máy trở lại nhưng không có tác dụng. Dù vậy, khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến, máy vẫn đổ chuông như bình thường.

➣ Xiaomi Mi4 bị sập nguồn. Sau đó, bạn không thể bật nguồn cho máy. Trong một vài trường hợp khác, bạn dù cắm sạc cho máy nhưng vẫn không có dấu hiệu thông báo cho việc máy đã nhận được sạc.

Nguyên nhân

➣ Chiếc Xiaomi Mi4 của bạn đã cạn sạch hết pin mà bạn không hề hay biết. Khi không còn năng lượng để hoạt động, màn hình của máy tất nhiên sẽ bị tối đen và không thể hiển thị.

Xiaomi Mi4 khong len man hinh
Pin có thể là nguyên nhân khiến Xiaomi Mi4 không lên màn hình

➣ Pin, chân sạc hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Với trường hợp này, dù có cuộc gọi đến thì máy cũng không thể đổ chuông.

➣ Xiaomi Mi4 bị xung đột phần mềm do bị nhiễm virus, mã độc hoặc do có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

➣ Bạn từng để Xiaomi Mi4 bị rơi rớt, ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên. Bạn từng để máy phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Những sự cố này có thể gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Chẳng hạn như lỗi Xiaomi Mi4 liệt cảm ứng hay lỗi Xiaomi Mi4 không lên màn hình vô cùng nghiêm trọng.

Bạn cần làm gì khi Xiaomi Mi4 không lên màn hình?

Thử tự khắc phục tại nhà

➡ Trước tiên, bạn hãy sạc pin cho chiếc Xiaomi Mi4 của mình trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy như bình thường. Bạn chú ý phải sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm với Xiaomi Mi4 khi sạc pin.

Xiaomi Mi4 khong len man hinh
Hãy thử sạc pin cho chiếc Xiaomi Mi4 của mình

➡ Tiến hành hard reset cho chiếc Xiaomi Mi4 của mình. Nếu như tình trạng không lên màn hình có liên quan đến lỗi phần mềm, cách này sẽ giúp khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, đây lại là biện pháp khiến mọi dữ liệu có trong Xiaomi Mi4 đều bị xóa sạch mà không thể phục hồi. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành.

Cách hard reset cho Xiaomi Mi4 như sau:

– Tắt nguồn máy rồi nhấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng. Khi logo hiện ra, bạn bỏ tay ra khỏi phím Nguồn nhưng vẫn giữ phím Tăng âm lượng.

– Sử dụng phím Giảm âm lượng để di chuyển tới dòng English, sau đó sử dụng phím Nguồn để chọn. Với cách làm tương tự, bạn chọn Wipe & Reset”  => Wipe All Data” => YesReboot là xong.

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn trong video ngắn dưới đây:

Đem máy đi sửa chữa

➡ Nếu các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì có lẽ chiếc Xiaomi Mi4 của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Vì thế, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

➡ Tùy vào trường hợp hư hỏng mà cách khắc phục cho bạn cũng khác nhau. Bạn có thể phải thay pin, IC nguồn hoặc thay màn hình Xiaomi Mi4 cho chiếc dế yêu của mình. Việc phải sử dụng dịch vụ nào tùy thuộc vào kết quả kiểm tra máy của kỹ thuật viên.

Thay màn hình iPhone 6S Plus chính hãng
Bạn nên đem Xiaomi Mi4 của mình đi sửa chữa càng nhanh càng tốt

Trên đây là cách khắc phục lỗi Xiaomi Mi4 không lên màn hình dành cho bạn. Để xem thêm những thủ thuật hữu ích khác, bạn có thể tham khảo tại đây. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.