Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cảm ứng S8 Plus bị đơ

0

Hầu hết các dòng điện thoại sau một thời gian sử dụng thường bị chậm, lag, đơ cảm ứng và Samsung S8 Plus cũng không ngoại lệ. Đây là tình trạng không quá nghiêm trọng và có thể khắc phục được. Dưới đây, mình sẽ gợi ý cho bạn những cách khắc phục khi cảm ứng S8 Plus bị đơ.

Nguyên nhân khiến cảm ứng S8 Plus bị đơ

Đôi khi trong quá trình sử dụng, sẽ có lúc điện thoại Samsung của bạn bị treo hoàn toàn, đơ cảm ứng, không thể thao tác gì. Tình trạng này đã khiến bạn vô cùng lo lắng và khó chịu. Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do đâu?

Thứ nhất: Do sử dụng màn hình cảm ứng lâu ngày nên cảm ứng đã hoạt động kém nhanh nhạy hơn trước.

Thứ hai: Do mở cùng một lúc quá nhiều ứng dụng. Khi mở cùng một lúc quá nhiều ứng dụng sẽ khiến điện thoại bị quá tải và dẫn đến phần cảm ứng của máy trở nên chậm chạp hơn.

Cảm ứng S8 Plus bị đơ
Cảm ứng S8 Plus bị đơ không thể thao tác

Thứ ba: Do máy bạn bị xung đột giữa các phần ứng dụng với nhau. Khi có sự xung đột xảy ra sẽ khiến cảm ứng điện thoại dễ bị ảnh hưởng.

Thứ tư: Do bộ nhớ quá đầy, các file được lấy đi quá nhiều bộ nhớ và chiếm không gian lưu trữ. Điều này đã khiến cho máy hoạt động ì ạch hơn.

Thứ năm: Cảm ứng điện thoại bị đơ có thể là do lỗi hư hỏng phần cứng trên máy.

Dưới đây là video về hiện tượng đơ cảm ứng trên Samsung S8 Plus và cách khắc phục.

Cách khắc phục khi gặp tình trạng cảm ứng S8 Plus bị đơ

Khởi động lại điện thoại

Khi cảm ứng điện thoại bị đơ. Lúc này, thường bạn sẽ không thể thao tác được trên máy. Do đó mà sử dụng phím cứng để điều khiển là một lựa chọn hợp lý.

Bạn hãy khởi động điện thoại bằng cách nhấn giữ phím nguồn để xuất hiện tùy chọn khởi động. Sau đó, chạm vào Restart để khởi động lại điện thoại.

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Trong khi sử dụng điện thoại, bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng máy. Việc này sẽ khiến pin chai nhanh hơn và làm giảm tuổi thọ của linh kiện trên máy. Bên cạnh đó, khi sử dụng các bộ sạc không phải chính hãng của máy sẽ khiến điện thoại bị đơ cảm ứng hoặc loạn cảm ứng.

Khắc phục cảm ứng S8 Plus bị đơ
Sử dụng bộ sạc chính hãng cho Samsung S8 Plus

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần sử dụng củ sạc có dòng đúng với dòng. Tránh dùng bộ sạc kém chất lượng sẽ làm giảm tuổi thọ pin.

Hard reset điện thoại

Nếu như việc khởi động máy ở trên vẫn không khắc phục được. Lúc này bạn cần nên Hard reset lại điện thoại để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Nhưng có thể bạn sẽ mất đi toàn bộ danh bạ, tin nhắn khi thực hiện quá trình reset này đó. Vì thế hãy nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện nhé.

Cách thực hiện: nhấn nút “Nguồn” + phím “Home” + “Tăng âm lượng” để vào recovery -> Sau đó chọn “Wipe data/factory reset”, cuối cùng chọn “Reboot system now”

Đem máy đến trung tâm sửa điện thoại

Nếu đã thực hiện các cách ở trên mà vẫn không phắc phục được lỗi điện thoại S8 Plus bị đơ cảm ứng. Bạn cần đem điện thoại đến nơi sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra và xử lý lỗi. Thông thường, khi cảm ứng liệt hoàn toàn. Bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S8 Plus mới khắc phục triệt để tình trạng này.

Thay màn hình S8 Plus chính hãng mới
Thay màn hình S8 Plus chính hãng mới

Hy vọng sau bài viết trên sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại Samsung của mình hiệu quả hơn và biết cách xử lý khi cảm ứng S8 Plus bị đơ. Điện thoại của bạn có bền và dùng tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của chính bạn. Nếu bạn biết sử dụng máy đúng cách thì chiếc điện thoại của bạn sẽ có thời gian sử dụng lâu dài và tốt nhất có thể.

Leave A Reply

Your email address will not be published.