Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Camera iPhone 7 Plus bị rung, phải làm gì để khắc phục?

0

Nhiều iFan đang cảm thấy hoang mang với lỗi camera iPhone 7 Plus bị rung. Bởi khi sự cố này xuất hiện, bạn sẽ không thể chụp được những bức ảnh ưng ý cho mình.

So với các dòng máy trong phân khúc cao cấp, iPhone 7 Plus luôn được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh tự nhiên, chân thực mà vô cùng sắc nét. Cho dù camera có độ phân giải không quá ấn tượng nhưng với các chế độ chụp thông minh, iPhone 7 Plus vẫn có thể khiến bạn cảm thấy tự hào với những bức hình lung linh như ý.

camera iPhone 7 Plus bi rung
iPhone 7 Plus được đánh giá cao về camera

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng lại gặp phải lỗi camera iPhone 7 Plus bị rung. Rõ ràng điều này sẽ khiến việc trải nghiệm tính năng chụp hình, tự sướng trên iPhone 7 Plus của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy thủ thuật nào sẽ giúp sự cố này được khắc phục?

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi camera iPhone 7 Plus bị rung?

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục lỗi iPhone 7 Plus bị rung camera khó chịu, bạn cần nắm rõ biểu hiện và các nguyên nhân gây ra sự cố này.

✪ Biểu hiện

Khi bạn chụp ảnh bằng camera của máy, màn hình bị rung, giật, khiến bạn không thể lấy nét.

Điều này sẽ càng được biểu hiện rõ nét hơn khi bạn chuyển sang chế độ quay video.

=> Như vậy khi camera iPhone 7 Plus bị rung, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thỏa mãn nhu cầu sống ảo của mình. Và chắc chắn, đây là điều mà không ai muốn xảy ra.

camera iPhone 7 Plus bi rung
Nếu camera iPhone 7 Plus bị rung, bạn sẽ gặp khó khăn khi chụp ảnh

✪ Nguyên nhân

Chiếc iPhone 7 Plus của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, camera có thể đã mắc phải một lỗi hư hỏng nào đó.

Bạn từng làm rơi iPhone 7 Plus. Bạn từng khiến máy bị va đập. Bạn từng ngồi lên máy hoặc để máy bị đè nén bởi vật nặng. Đây là nguyên nhân phổ biến hất khiến camera của máy bị rung khi hoạt động.

camera iPhone 7 Plus bi rung
Hư hỏng phần cứng là nguyên nhân chính gây ra lỗi

iPhone 7 Plus bị ngấm nước trong thời gian quá dài. Dù được đánh giá cao về khả năng chống nước, nhưng nếu phải tiếp xúc với chất lỏng quá lâu, camera của máy vẫn có nguy cơ bị hư hỏng.

Chiếc iPhone 7 Plus của bạn là hàng dựng. Hoặc dù là hàng chính hãng nhưng máy lại bị lỗi ngay từ đầu.

Camera iPhone 7 Plus bi rung
Có thể chiếc iPhone 7 Plus không phải là hàng chính hãng

Phần mềm của máy bị lỗi. Có thể phiên bản iOS hiện tại không phù hợp với máy. Hoặc máy đã bị xung đột phần mềm bởi mã độc, virus hay các ứng dụng không tương thích. Tuy nhiên, trường hợp này có tỷ lệ xảy ra ít hơn so với những hư hỏng ở phần cứng.

iPhone 7 Plus bi rung camera
Phần mềm của iPhone 7 Plus cũng có thể bị xung đột phần mềm

Có thể bạn quan tâm:

Camera iPhone 7 Plus bị rung, bạn phải làm sao?

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Nếu muốn xử lý tình trạng iPhone 7 Plus bị rung camera tại nhà, bạn chỉ có thể áp dụng các thủ thuật liên quan tới phần mềm của máy. Cụ thể như sau:

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 7 Plus. Với thủ thuật này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm => Kiểm tra và tải về phiên bản iOS mới nhất mà Apple cung cấp.

camera iPhone 7 Plus bi rung
Hãy thử cập nhật phần mềm cho iPhone 7 Plus

Tiến hành đặt lại cài đặt cho điện thoại. Cách này sẽ giúp lỗi xung đột về phần mềm được khắc phục. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo dữ liệu trên máy đã được back up cẩn thận:

+ Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung.

+ Chọn Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

+ Nhập mật khẩu mở khóa màn hình (nếu có) và xác nhận lại là xong.

iPhone 7 Plus bi rung camera
Thiết lập lại cài đặt cho iPhone 7 Plus

✪ Đem máy đi sửa chữa

Lỗi camera bị rung trên iPhone 7 Plus thường xuất phát từ lỗi phần cứng. Vì vậy, những thủ thuật nêu trên có thể sẽ không đem lại tác dụng. Trong trường hợp này, bạn chỉ còn những sự lựa chọn sau:

  Liên hệ với cửa hàng đã mua máy, nếu như máy mới mua về đã bị lỗi camera.

  Đem máy đi sửa chữa tại một trung tâm sửa điện thoại iPhone uy tín. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay camera iPhone 7 Plus cho chiếc dế yêu của mình. Dù phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định nhưng đây lại là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Vì vậy, bạn nên đem máy đi sửa càng nhanh càng tốt.

camera iPhone 7 Plus bi mo
Thay camera iPhone 7 Plus là một sự lựa chọn tối ưu

Hy vọng lỗi camera iPhone 7 Plus bị rung mà bạn gặp phải sẽ nhanh chóng được khắc phục thành công!

Camera iPhone 7 Plus bị rung, phải làm gì để khắc phục?
1 (20%) 1 vote

Leave A Reply

Your email address will not be published.