Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

“Cấp cứu” J7 Prime bị vô nước bằng cách nào?

0

J7 Prime bị vô nước là sự cố vô cùng nghiêm trọng mà một khi nó xảy ra, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với hàng loạt hư hỏng khác nhau trên chiếc dế yêu của mình. Vậy khi bị vô nước, bạn nên làm gì với Samsung J7 Prime để ngăn chặn những hư hỏng này?

Là sản phẩm tầm trung nhận được sự ưu ái của nhiều người dùng, J7 Prime luôn được đánh giá cao về tính năng và thiết kế. Thế nhưng, chiếc smartphone nổi bật của Samsung lại không được trang bị tính năng chống nước “thần thánh” như một số dòng sản phẩm cao cấp khác. Vì vậy, nếu chẳng may J7 Prime bị vô nước, chiếc điện thoại của bạn rất khó để “bảo toàn tính mạng”.

Bạn có thể làm J7 Prime bị ngấm nước bởi nhiều lý do khác nhau. Có thể do bất cẩn khiến máy bị rơi vào nước hoặc do bị mắc mưa nên máy cũng bị ướt theo. Dù lý do là gì đi nữa, bạn vẫn cần bỏ túi cho mình một vài bí kíp giúp J7 Prime vẫn có thể hoạt động tốt khi không may rơi vào tình trạng này.

J7 Prime bị vô nước gây ra những lỗi hư hỏng nào?

Nước vốn là “kẻ thù” của mọi smartphone, nhất là những smartphone không được chống nước như thế hệ J7. Khi chiếc J7 Prime của bạn phải đối mặt với “kẻ thù” này, máy có thể gặp phải một số lỗi hư hỏng sau đây:

➢ Nếu bị ngấm nước quá lâu, J7 Prime sẽ bị mất nguồn hoàn toàn. Cho dù thử dùng đủ mọi cách, bạn vẫn không thể khởi động lại máy. Thậm chí lúc này nếu đem máy đi sửa chữa, chưa chắc các kỹ thuật viên chuyên nghiệp đã có thể “cứu sống” J7 Prime cho bạn.

J7 Prime bi vo nuoc
Nếu bị ngấm nước quá lâu, J7 Prime có thể bị hư hỏng hoàn toàn

➢ Nếu J7 Prime bị ngấm nước hoặc bị ẩm nhẹ, bạn sẽ thấy máy có những dấu hiệu:

+ Điện thoại tắt mở nguồn chập chờn hoặc khởi động lại liên tục.

+ Máy bị nóng bất thường, pin có thể bị chai, IC và các bộ phận khác có thể bị ảnh hưởng.

+ Màn hình J7 Prime có hơi nước ở bên trong, khiến quá trình quan sát của bạn bị cản trở.

Cách “cấp cứu” khi J7 Prime bị vô nước

Khi chiếc J7 Prime của bạn không may bị vô nước, bạn cần làm theo những hướng dẫn sau:

➥ Nhanh chóng lấy J7 Prime ra khỏi nước. Sau đó, bạn đặt máy đứng ở vùng khô an toàn và tắt nguồn điện thoại.

➥ Bạn tháo bỏ các phụ kiện đang dùng trên Samsung J7 Prime. Chẳng hạn như tai nghe, ốp lưng, bao da, kính cường lực. Tiếp đến, bạn tháo bỏ pin, sim, thẻ nhớ ở trong máy.

➥ Dùng khăn sạch, mềm để lau khô J7 Prime bị ngấm nước. Bạn cần lau cẩn thận ở tất cả mọi ngóc ngách trong máy. Đồng thời, bạn cũng đừng quên lau khô pin, sim, thẻ nhớ mà mình vừa tháo ra.

J7 Prime bi vo nuoc
Bạn cần tháo pin ra khỏi máy và lau khô

➥ Bạn đặt J7 Prime trong thùng gạo hoặc trong hộp kín với túi hút ẩm. Đây là 2 thủ thuật được các tín đồ công nghệ áp dụng nhiều nhất, khi chiếc dế yêu của họ bị ngấm nước.

➥Sau 1 – 2 ngày, bạn lấy máy ra và test lại toàn bộ chức năng. Nếu có dấu hiệu bất thường, bạn cần đem máy đi kiểm tra ngay lập tức.

Lưu ý:

✺ Bạn tuyệt đối không được mở nguồn của J7 Prime khi máy bị ngấm nước.

✺ Không được dùng máy sấy hay quạt để làm khô máy. Bởi khi sử dụng những biện pháp này, máy sẽ có nguy cơ hư hỏng cao hơn.

✺ Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa Samsung để kiểm tra. Bởi dù đã được “sơ cứu” nhưng đôi khi, các tính năng khác của J7 Prime vẫn bị ảnh hưởng khi bị nước ngấm vào.

Trên đây là cách xử lý sự cố J7 Prime bị ngấm nước dành cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải lỗi không được đăng ký vào mạng J7 Primebạn có thể tham khảo bài viết trước để biết cách khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.