Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia sẻ cách cài đặt nút home ảo cho iPhone 5 siêu dễ dàng

0

Bạn sử dụng iPhone 5 càng nhiều, nút Home vật lý lại có tần suất hoạt động càng lớn. Điều này sẽ làm gia tăng nguy cơ hư hỏng ở bộ phận quan trọng này. Vì thế, bạn nên cài đặt nút Home ảo cho iPhone 5 – biện pháp giúp bạn vệ phím Home cứng hiệu quả.

iPhone 5 là một trong những phiên bản đầu iPhone đầu tiên của Apple. Được ra mắt cách đây từ khá lâu nhưng iPhone 5 vẫn có số lượng người dùng không hề nhỏ. Điều này đã chứng minh sức hút của chiếc iPhone đặc biệt này.

cai dat nut home ao cho iPhone 5
iPhone 5 luôn có 1 sức hút đặc biệt đối với iFan

Nhưng để chiếc iPhone 5 của mình có thể hoạt động tốt, bạn cần biết cách sử dụng máy. Chẳng hạn như nếu muốn kéo dài thời gian hoạt động của nút Home cứng, bạn cần biết cách cài đặt nút Home ảo cho iPhone 5. Đây là thủ thuật cần thiết, bởi không chỉ giúp bạn giảm tần suất sử dụng nút Home vật lý trên máy, nút Home ảo còn giúp bạn thực hiện một số thao tác nhanh gọn và dễ dàng hơn.

Cách cài đặt nút Home ảo cho iPhone 5 đơn giản

Nút Home ảo vốn được coi là tính năng đặc trưng của các dòng máy do Apple sản xuất. Cho dù sau này, các dòng máy Android cũng được trang bị tính năng nút Home ảo thú vị. Với nút Home ảo, bạn có thể nhanh chóng tắt màn hình, mở camera, chụp ảnh màn hình, tăng giảm âm lượng,… mà không cần phải sử dụng đến phím cứng. Vậy thủ thuật iPhone này có cách thực hiện ra sao? Bạn hãy cũng tham khảo ngay sau đây nhé!

cai dat nut home ao cho iPhone 5
Nút Home ảo là tính năng đặc trưng của các phiên bản iPhone

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trên chiếc iPhone 5 của mình, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings). Tại đây, bạn chọn mục Cài đặt chung (General).

cai dat nut home ao cho iPhone 5
Bước 1

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới, tìm và lựa chọn mục Trợ năng (Accessibility). Đây là nơi cung cấp cho bạn nhiều công cụ hữu ích trợ giúp cho quá trình trải nghiệm máy của mình.

cai dat nut home ao cho iPhone 5
Bước 2

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn mục AssistiveTouch và chuyển trạng thái của tính năng này sang ON là được. Đây chính là tính năng nút Home ảo mà bạn cần kích hoạt để sử dụng.

cai dat nut home ao cho iPhone 5
Bước 3

Bước 4: Sau khi được kích hoạt, bạn sẽ thấy trên màn hình của iPhone 5 xuất hiện nút Home ảo. Nếu bạn cần thay đổi các chức năng có trong nút Home ảo này, bạn chỉ cần lựa chọn mục Tùy chỉnh Menu cao nhất trong AssistiveTouch. Tại đây, bạn có thể thoải mái thêm/bớt các tính năng theo ý muốn của mình.

cai dat nut home ao cho iPhone 5
Bước 4

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể cài đặt nút Home ảo cho iPhone 5. Tất nhiên, thủ thuật này cũng không làm tốn nhiều thời gian của bạn. Vì thế, với những hướng dẫn ở trên, mình tin chắc bạn sẽ áp dụng thủ thuật này thành công!

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách đăng xuất iCloud trên iPhone đơn giản

Leave A Reply

Your email address will not be published.