Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia sẻ cách cài tiếng Việt cho Android không cần root đơn giản nhất

0

Khi chiếc Android của bạn không được cài đặt sẵn tiếng Việt, việc sử dụng máy của bạn sẽ gặp phải một vài khó khăn. Vì thế với bài viết sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài Tiếng Việt cho Android không cần root đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Trong những năm trở lại đây, việc sử dụng những chiếc smartphone được xách tay từ nước ngoài đang dần trở thành một xu hướng. Thế nhưng, khi sử dụng những chiếc Android xách tay này, bạn lại có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng không hề có tiếng Việt được cài đặt sẵn trên máy. Với bất kì ai không rành về tiếng Anh hay công nghệ, tình trạng này chắc khác gì cực hình đối với họ.

Cai tieng Viet cho Android khong can root
Tiếng Việt là ngôn ngữ cần thiết trên mọi smartphone

Kể cả khi bạn thông thạo tiếng Anh, việc Android không có tiếng Việt cũng đem tới một vài phiền toái nhất định. Chẳng hạn như bạn không thể soạn thảo văn bản, tin nhắn hay email có dấu trên chiếc smartphone của mình. Thế nên, nếu bạn muốn chấm dứt những phiền toái này, hãy thử tham khảo cách cài tiếng Việt cho Android không cần root mà mình giới thiệu sau đây.

Các bước cài tiếng Việt cho Android không cần root hiệu quả

Để cài tiếng Việt cho chiếc điện thoại Android của mình, bạn cần tải ADB về máy tính theo link tại đây  Sau đó, bạn tiến hành cài đặt như bình thường (Bạn cần chọn “Y” hết khi cài đặt). Trên điện thoại Android, bạn tải ứng dụng MoreLocale 2 về máy.

Cách tiến hành:

Bước 1: Trên giao diện của ứng dụng MoreLocale 2, bạn cần chọn tiếng Việt làm ngôn ngữ hiển thị.

Cai tieng Viet cho Android khong can root

Bước 2: Các phiên bản Android sau này (từ Android 4.2 ) đã thay đối cách thức bảo mật. Người dùng không còn có quyền thay đổi và kiểm soát hệ thống ngôn ngữ. Vì vậy, MoreLocale 2 cũng không thể can thiệp để cài đặt tiếng Việt cho máy. Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn phải cần đến sự trợ giúp của một công cụ hỗ trợ mang tên lệnh “pm”.

Cách sử dụng lệnh “pm” như sau:

– Kích hoạt chế độ USB Debugging có trên chiếc Android của bạn. Mỗi dòng máy thì USB Debugging  lại ở một vị trí khác nhau. Nhưng thông thường, bạn có thể vào Cài đặt (Settings)=> Developer (Tùy chọn của nhà phát triển) Options => USB Debugging để kích hoạt chế độ này. Nếu bạn chưa có tùy chọn của nhà phát triển, bạn cần vào Cài đặt (Settings) => Thông tin (About) => Chạm 7 lần vào Số bản tạo (Build number).

Cai tieng Viet cho Android khong can root

– Kết nối chiếc Android của bạn với máy tính bằng dây cable chính hãng. Tiếp đến, bạn mở CMD của Windows lên và gõ vào đó lệnh “adb devices”. Khi hiện mã thiết bị kèm với Device thì chứng tỏ bạn đã kết nối thành công. Còn nếu chưa hiện mã này thì bạn cần cài đặt lại driver cho máy.

– Tiếp đến, bạn gõ lệnh “> pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale android.permisson.CHANGE_CONFIGURATION“ là xong. Đây là lệnh cho phép ứng dụng thay đổi tất cả những cài đặt có trên máy.

Cai tieng Viet cho Android khong can root

Bước 3: Bây giờ, bạn chỉ cần mở lại ứng dụng MoreLocale 2. Trên giao diện chính của ứng dụng, hãy chọn dấu 3 chấm ở bên góc phải => Add Located. Cuối cùng, bạn nhập tiếng Việt vào là có thể sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ trên chiếc Android của mình.

Cách cài tiếng Việt cho Android không cần root không quá khó để thực hiện. Nhưng nếu muốn áp dụng thủ thuật này thành công, bạn phải cẩn thận làm theo từng bước. Nếu có khó khăn nào trong quá trình thực hiện, bạn nhớ bình luận để mình giải đáp nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.