Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia Sẻ Cách Chụp Màn Hình Note 5 Đơn Giản

0

Với bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn cho bạn một thủ thuật cơ bản mà người dùng Note 5 nào cũng cần phải biết thực hiện. Đó chính là những cách chụp màn hình Note 5 đơn giản và dễ dàng nhất.

Samsung Note 5 đã được ra mắt cách đây khá lâu. Tuy nhiên, với những ưu điểm của mình, độ hot của chiếc điện thoại này vẫn chưa hề giảm nhiệt. Để tìm hiểu thêm về những ưu điểm vượt trội mà Note 5 sở hữu, bạn có thể tham khảo tại link này.

chup man hinh Note 5

Khi sử dụng Samsung Note 5 hay bất kì chiếc điện thoại nào khác, bạn đều có lúc phải chụp màn hình của máy. Đây là thủ thuật giúp bạn lưu giữ lại những hình ảnh, thông tin quan trọng được hiển thị trên màn hình điện thoại. Vậy bạn có thể áp dụng những cách nào để chụp màn hình Note 5? Hãy cùng theo dõi những hướng dẫn sau của mình nhé!

Những cách chụp màn hình Samsung Note 5 đơn giản

Thông thường, với những dòng smartphone khác, bạn chỉ có một cách chụp màn hình duy nhất. Tuy nhiên, đối với dòng Note của Samsung, bạn sẽ có nhiều cách khác nhau để thực hiện thủ thuật này. Không chỉ vậy, ảnh màn hình sau khi được chụp còn có thể được chỉnh sửa dễ dàng.

Thủ thuật bạn có thể quan tâm: Cách chia đôi màn hình Note 5.

Chụp màn hình Note 5 bằng cách dùng phím

Với cách này, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

➢ Đầu tiên, hãy mở nội dung mà bạn muốn lưu trữ lại.

➢ Tiếp đến, bạn nhấn và giữ tổ hợp phím NguồnHome trong khoảng vài giây. Lúc này, màn hình sẽ nháy nhanh và thông báo chụp màn hình xuất hiện.

➢ Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào thông báo là sẽ thấy ảnh chụp màn hình. Bạn có thể tiến hành chỉnh sửa hoặc xóa bỏ tùy ý.

chup man hinh Note 5

Chụp màn hình Note 5 bằng cách vuốt tay

Đây là một trong những cách chụp màn hình nhanh chóng nhất mà bạn có thể thực hiện:

➢ Tương tự như trên, bước đầu tiên bạn cần làm là mở nội dung mà mình muốn chụp màn hình lại.

➢ Bước tiếp theo, bạn đặt tay dọc ở một bên cạnh màn hình (cạnh trái hay cạnh phải đều được). Sau đó, bạn vuốt tay từ cạnh này sang cạnh bên kia là đã có thể chụp xong màn hình của máy.

➢ Khi màn hình nháy và có thông báo xuất hiện, bạn hãy kiểm tra xem đã thu được bức ảnh như ý chưa nhé.

chup man hinh Note 5

Lưu ý nhỏ: Đôi khi, tính năng cử chỉ này có thể vô tình bị kích hoạt khi bạn thưc hiện một số thao tác khác trên màn hình của Note 5. Điều này khiến bạn bị làm phiền? Hãy vào Settings và tắt bỏ tính năng Motion and gestures đi là được

Chụp màn hình Note 5 bằng S Pen

Với 2 cách trên, bạn chỉ có thể chụp được màn hình đơn cho mỗi lần chụp. Nhưng với S Pen, bạn có thể chụp được nhiều màn hình khác nhau. Đây là tính năng hữu ích trong trường hợp có nhiều nội dung hiển thị, khiến một màn hình không thể hiển thị hết các nội dung đó.

Bạn có thể quan tâm đến: Màn hình Note 5 bị tím phải làm sao?

Tính năng này còn gọi là tính năng “chụp cuộn”, giúp người dùng có thể chụp màn hình liên tục. Cách áp dụng như sau:

➢ Mở nội dung mà bạn muốn chụp. Lấy S Pen ra và mở Air Command => chọn Screen Write. Khi đó, một ảnh màn hình đơn sẽ được chụp lại.

chup man hinh Note 5

➢ Nếu muốn chụp tiếp, bạn chọn Scroll ở phía bên góc trái để màn hình cuộn lại. Lúc này, bạn cần bấm Capture để chụp màn hình này. Hoặc nếu không muốn chụp nữa, bạn có thể nhấn Done để dừng lại.

➢ Cuối cùng, khi cần lưu lại ảnh chụp, bạn chỉ cần chọn Save in Scrapbook hoặc Save in Gallery ở phía dưới bức ảnh là xong.

Bạn có thể xem thêm cách chụp màn hình và chỉnh sửa nhanh trên Samsung Note 5 thông qua đoạn clip bên dưới:

Trên đây là cách chụp màn hình Note 5 mà mình giới thiệu cho bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào về thủ thuật này, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.