Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia sẻ cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực

0

Màn hình điện thoại bị chảy mực là một trong những lỗi hư hỏng nghiêm trọng nhất mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm máy. Vậy đâu là thủ thuật giúp bạn khắc phục tình trạng khó chịu này?

Mọi chiếc smartphone đều có thể bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Dù đó là một chiếc điện thoại giá rẻ, tầm trung hay cao cấp. Trong đó, các lỗi liên quan đến màn hình là trường hợp xảy ra phổ biến. Đây là điều dễ hiểu bởi màn hình luôn là bộ phận dễ bị “tổn thương” nhất của mọi smartphone.

man hinh J7 Pro bi chay muc
Màn hình bị chảy mực là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng

Màn hình điện thoại bị chảy mực cũng là một lỗi hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải. Không chỉ gây ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ mà tình trạng này còn khiến sự trải nghiệm của người dùng gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là tình trạng mà bạn đang phải đối mặt? Bạn không biết phải làm sao khi sự cố này xảy ra? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi màn hình điện thoại bị chảy mực

Dấu hiệu

– Có vệt đốm xuất hiện trên màn hình điện thoại. Vệt đốm này thường có màu đen, tím hoặc hồng. Mới đầu, chúng có kích thước khá nhỏ và thường xuất hiện ở các góc màn hình. Tuy nhiên sau một thời gian, các vệt đốm này sẽ lớn dần lên và có thể lan rộng khắp màn hình của máy. Lúc này chắc chắn tầm nhìn của bạn sẽ bị cản trở.

– Đôi khi, tình trạng chảy mực còn đi kèm với lỗi liệt, loạn hoặc đơ cảm ứng. Điều đó sẽ khiến sự trải nghiệm của bạn gặp phải nhiều khó chịu và ức chế hơn nữa.

Màn hình Note 5 bị chảy mực cần thay thế
Hình ảnh màn hình của Samsung Note 5 bị chảy mực tím

Nguyên nhân

– Do lỗi khách quan của nhà sản xuất điện thoại. Trường hợp này hiếm xảy ra nhưng vẫn có một số người gặp phải. Đó là khi nhà sản xuất không kiểm tra kỹ thiết bị trước khi xuất xưởng, nên có thể máy đã bị hư hỏng màn hình ngay từ đầu. Nếu bạn mua phải một phải một thiết bị như vậy, tình trạng chảy mực màn hình trong quá trình sử dụng có nguy cơ xảy ra khá cao.

– Do lỗi chủ quan của người dùng. Điều này thường xảy ra khi bạn từng làm máy bị chịu các tác động vật lý, hóa học từ bên ngoài. Chẳng hạn như làm máy bị ngấm nước, rơi rớt hay va đập mạnh. Đây cũng được coi là nguyên nhân chính gây ra tình trạng màn hình chảy mực khó chịu.

Lỗi chảy mực màn hình có thể do sự chủ quan của người dùng gây ra

Làm gì khi màn hình điện thoại bị chảy mực?

Khắc phục tình trạng chảy mực trên màn hình smartphone không phải là việc dễ dàng. Bởi đây là một lỗi hư hỏng khá nghiêm trọng nên những thủ thuật thông thường sẽ không có tác dụng. Bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau đây:

➡ Đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng, trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Nếu tình trạng chảy mực màn hình do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra, bạn sẽ được hỗ trợ đổi trả hoặc sửa chữa. Tuy nhiên thực tế cho thấy, tình trạng này rất ít khi được nhận bảo hành.

Bạn có thể đem chiếc điện thoại của mình tới trung tâm bảo hành của hãng

➡ Tiếp tục sử dụng máy. Nếu bạn chưa có điều kiện tài chính hoặc thời gian để đem máy đi sửa chữa, bạn chỉ còn cách “sống chung với lũ”. Dù vậy, bạn cũng nên cẩn thận trong quá trình sử dụng máy để tình trạng hư hỏng không trở nên thêm nghiêm trọng.

➡ Thay màn hình điện thoại nguyên bộ. Đây là phương án tốn kém nhất, nhưng cũng là giải pháp hoàn hảo nhất để khắc phục lỗi chảy mực màn hình. Chỉ có điều bạn cần lựa chọn một trung tâm thay màn hình uy tín và chất lượng.

Linh kiện thay màn hình OPPO F1s chính hãng
Thay màn hình điện thoại là giải pháp khắc phục lỗi chảy mực tối ưu

Với một vài gợi ý kể trên, hy vọng bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi lỗi màn hình điện thoại bị chảy mực. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào khi điện thoại không lên màn hình?

Leave A Reply

Your email address will not be published.