Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia Sẻ Cách Kiểm Tra IMEI iPhone Đơn Giản

0

Kiểm tra IMEI iPhone là cách đơn giản và nhanh chóng nhất mà iFan có thể áp dụng, nếu như muốn kiểm tra xem chiếc iPhone của mình có phải là hàng chính hãng hay không.

Đối với các tín đồ công nghệ, kiểm tra IMEI iPhone không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Bởi đây là cách thường được mọi người áp dụng khi muốn check thời gian bảo hành kĩ thuật, thời gian bảo hành máy, kiểm tra hàng chính hãng hay ngày kích hoạt thiết bị. Nếu bạn mới sử dụng iPhone và chưa biết cách thực hiện thủ thuật này, hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây của mình để biết cách thực hiện nhé!

kiem tra imei iPhone

Các bước kiểm tra IMEI iPhone

Kiểm tra IMEI iPhone là một thủ thuật đơn giản. Vì vậy, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để thực hiện thủ thuật này. Tất cả những gì bạn cần là làm theo những bước ngắn gọn sau đây:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần lấy số IMEI của điện thoại. Để lấy số IMEI, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

➣ Cách 1: Bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone, chọn mục Cài đặt chung => Giới thiệu. Tại mục này, khi bạn kéo xuống dưới sẽ thấy số IMEI của máy.

kiem tra imei iPhone
Lấy số IMEI iPhone thông qua phần Cài đặt

➣ Cách 2: Ngoài phương pháp trên, bạn cũng có thể lấy số IMEI bằng cách tiến hành quay số #06#. Ngay lập tức số IMEI của chiếc iPhone mà bạn đang sử dụng sẽ hiện ra.

kiem tra imei iPhone
Lấy số IMEI iPhone bằng cú pháp #06#

Bước 2:

Bây giờ, bạn có thể kiểm tra các thông tin liên quan đến chiếc iPhone của mình bằng số IMEI. Bạn hãy vào trang web http://checkcoverage.apple.com/vn/en. Sau đó, bạn điền số IMEI mà mình vừa có được ở bước 1 vào ô trống.

kiem tra imei iPhone
Check IMEI iPhone

Sau một vài giây, những thông tin về thiết bị của bạn sẽ được hiện ra. Lúc này, bạn có thể kiểm tra thời gian bảo hành của máy. Đồng thời, bạn cũng có thể biết được chiếc iPhone của mình có phải là hàng chính hãng hay không.

Thông thường, sau khi kiểm tra, bạn sẽ thu được kết quả như hình dưới:

kiem tra imei iPhone
Thông tin về iPhone sau khi check IMEI

Ở trên, bạn có thể thấy một vài thông tin quan trọng như:

  1. Tên máy iPhone của bạn và số serie
  2. Tình trạng kích hoạt (Active) của máy
  3. Thời hạn bảo hành kĩ thuật qua tổng đài của Apple (3 tháng đầu tiên kể từ ngày mua máy)
  4. Thời hạn bảo hành của sản phẩm (1 năm kể từ ngày kích hoạt điện thoại)

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể kiểm tra IMEI iPhone với các thông tin hữu ích liên quan. Ngoài ra, để thực hiện thủ thuật này, bạn cũng chỉ cần chưa tới 5 phút. Với những hướng dẫn trên của mình, chúc các bạn kiểm tra IMEI iPhone thành công nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.