Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia sẻ cách lưu danh bạ lên Google đơn giản và nhanh chóng

0

Danh bạ là dữ liệu quan trọng của mọi người dùng smartphone. Vì vậy, bạn nên biết cách lưu danh bạ lên Google để có thể lưu trữ dữ liệu này một cách tốt nhất.

Lưu danh bạ lên Google là một thủ thuật hữu ích. Bởi với thủ thuật này, bạn có thể lưu trữ các địa chỉ liên lạc của mình một cách an toàn. Từ đó, bạn cũng hạn chế được rủi ro mất danh bạ trong các sự cố như mất máy hoặc khôi phục cài đặt gốc. Không chỉ vậy, danh bạ khi được lưu trên Google cũng có thể chia sẻ cho các thiết bị khác một cách dễ dàng mỗi khi bạn có nhu cầu chuyển đổi.

cach luu danh ba len Google

Vậy bạn đã biết cách lưu danh bạ lên Google một cách đơn giản nhất hay chưa? Nếu chưa, hãy đọc những hướng dẫn của mình bên dưới nhé!

Cách sao lưu danh bạ lên Google từ iPhone

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, bạn có thể lưu danh bạ lên Google bằng thủ thuật điện thoại sau:

Bước 1: Trên chiếc iPhone của mình, bạn vào Cài đặt => Mail, Danh bạ, Lịch => iCloud. Tiếp đến bạn chọn mục Danh bạ và bật tính năng này để sao lưu danh bạ từ máy lên tài khoản iCloud.

Bước 2: Bạn truy cập vào trang web chính thức của iCloud từ một trình duyệt bất kì trên máy tính. Tại đây, bạn đăng nhập vào iCloud bằng Apple ID và lựa chọn mục Danh bạ quen thuộc.

Bước 3: Tại Danh bạ, bạn chọn biểu tượng Cài đặt ở phía dưới góc trái màn hình. Biểu tượng này có hình bánh răng cưa. Sau đo, bạn nhấn Chọn tất cả và chọn lại Cài đặt một lần nữa. Cuối cùng, bạn nhấn Xuất Vcard và chọn vị trí lưu trên máy tính là xong.

Bước 4: Bạn mở Gmail của mình. Tại giao diện của Gmail, bạn vào mục Danh bạ (Contacts) ở phía bên góc trái.

Bước 5: Bạn nhấn tiếp Import. Khi có bảng thông báo hiện lên, bạn chọn GO TO OLD CONTACTS để thực hiện thao tác tiếp theo.

Bước 6: Tại giao diện quản lý danh bạ chính thức, bạn nhấn More => Import => Chọn tập tin. Bạn chọn file Vcard mà mình đã xuất ở trên và nhấn Open => Import là xong. Như vậy, danh bạ từ iPhone đã được lưu trữ tại tài khoản Google của bạn.

Cách sao lưu danh bạ lên Google từ Android

Đối với điện thoại Android, cách sao lưu danh bạ lên Google sẽ có một chút khác biệt. Cụ thể như sau:

Cách 1:  Vào Cài đặt => Tài khoản => Chọn tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trước đó. Tại đây, bạn chỉ cần bật tính năng Đồng bộ hóa Danh bạ là được.

cach luu danh ba len Google

Cách 2:

+ Bạn vào Danh bạ. Chọn Cài đặt (hoặc biểu tượng 3 chấm, Menu,…)ở bên góc phải, nhấn tiếp Cài đặt => Danh bạ => Nhập/Xuất Danh bạ.

cach luu danh ba len Google

+ Tiếp theo, bạn chọn Xuất ra bộ nhớ thiết bị hoặc Xuất ra thẻ nhớ SD. Xác nhận xuất danh bạ và lưu tệp này vào máy (file thường có đuôi.vcf).

cach luu danh ba len Google

+ Lúc này, tương tự như cách sao lưu danh bạ lên Google từ iPhone, bạn cũng đăng nhập vào Gmail, vào mục Danh bạ và tiến hành tải file vcf chứa danh bạ lên tài khoản Gmail của mình là được.

cach luu danh ba len Google

Trên đây là cách sao lưu danh bạ lên Google mà mình hướng dẫn cho các bạn. Nếu gặp khó khăn khi thực hiện, bạn đừng quên bình luận để được giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Leave A Reply

Your email address will not be published.