Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia sẻ cách sao lưu danh bạ Samsung siêu dễ dàng

0

Sao lưu danh bạ Samsung là cách giúp bạn có thể lưu trữ những địa chỉ liên hệ trên chiếc điện thoại Samsung của mình một cách an toàn. Như vậy, bạn sẽ không còn lo lắng tình trạng mất danh bạ khi lỡ xóa dữ liệu hay khi chiếc điện thoại của bạn “không cánh mà bay”.

Danh bạ là dữ liệu quan trọng nhất của mọi người dùng smartphone. Vì vậy, làm sao để lưu trữ dữ liệu này an toàn mà không phải thực hiện các bước phức tạp luôn là trăn trở của nhiều người dùng. Nhất là đối với những ai đang sử dụng Samsung – chiếc smartphone Android phổ biến nhất hiện nay.

Sao luu danh ba Samsung

Hiểu được những trăn trở trên, với bài viết sau,mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sao lưu danh bạ Samsung. Ưu điểm của những phương pháp này là ngắn gọn, đơn giản mà hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.

Những cách sao lưu danh bạ Samsung đơn giản

Để sao lưu danh bạ trên chiếc điện thoại Samsung của mình, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng đơn giản và dễ thực hiện nhất phải kể đến thủ thuật sao lưu qua Gmail và sao lưu qua ứng dụng Wondershare MobileGo.

Sao lưu danh bạ Samsung bằng Gmail

Bước 1: Mở danh bạ trên bộ nhớ máy Samsung. Bạn cần đảm bảo bộ nhớ máy đã chứa địa chỉ liên hệ của tất cả những người mà bạn muốn sao lưu.

Sao luu danh ba Samsung

Bước 2: Bạn vào ứng dụng Cài đặt trên màn hình Samsung. Tại đây, bạn kéo xuống dưới và chọn mục Tài khoản => Google. Bạn có thể chọn tài khoản Gmail mà bạn đã đăng nhập vào máy trước đó. Hoặc bạn có thể chọn Thêm mới => Google và nhập một tài khoản Gmail khác của mình.

Sao luu danh ba Samsung

Bước 3: Một danh sách dữ liệu sẽ được đồng bộ trên máy sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần chuyển mục Đồng bộ hóa Danh bạ sang trạng thái ON là được. Ngay lập tức, danh bạ của bạn sẽ có mặt trên tài khoản Gmail của mình.

Sao luu danh ba Samsung

Sao lưu danh bạ bằng Wondershare MobileGo

Bước 1: Bạn tải Wondershare MobileGo for Android về máy tính theo link tại đây (dành cho máy Windows). Sau đó, bạn tiến hành cài đặt phần mềm như bình thường.

Sao luu danh ba Samsung

Bước 2: Mở phần mềm lên và kết nối Samsung với máy tính bằng dây cable chính hãng. Wondershare MobileGo for Android sẽ tự động nhận ra thiết bị của bạn. Lúc này, bạn cần chọn mục Contact ở khung bên trái của phần mềm.

Bước 3: Trên cửa sổ quản lý danh bạ, bạn lựa chọn những số điện thoại mà mình cần sao lưu. Tiếp đến bạn chọn Import/Export để mở Menu Dropdown. Từ Menu Dropdown, bạn chọn Export selected contacts to computer hoặc Export all contacts to computerKhi có menu mới xuất hiện, bạn lựa chọn thư mục mà mình muốn sao lưu danh bạ là được.

Sao luu danh ba Samsung

Bước 4: Trên giao diện chính của phần mềm, bạn chọn One-Click Backup. Tại đây, bạn tick chọn mục Danh bạ và nhấn Back up là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể sao lưu tin nhắn, ứng dụng, nhật kí cuộc gọi,… nếu muốn.

Sao luu danh ba Samsung

Bạn có thể tham khảo thêm cách thực hiện của phương pháp này thông qua clip ngắn dưới đây:

Mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn 2 cách sao lưu danh bạ Samsung đơn giản. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công thủ thuật này mà không gặp phải bất kì khó khăn nào. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm cách tắt lớp phủ màn hình Samsung, bạn cũng đừng quên xem lại bài viết trước của mình nhé. Cảm ơn các bạn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.