Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia Sẻ Cách Tắt Lớp Phủ Màn Hình Samsung

0

Bạn đang cần tắt lớp phủ màn hình Samsung để có thể sử dụng máy như bình thường? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện thủ thuật này với những bước đơn giản nhất.

Lớp phủ màn hình Samsung là gì?

Thực ra, lớp phủ màn hình là một tính năng không chỉ xuất hiện trên các dòng máy Samsung. Mà đây là tính năng thường có trên các dòng máy chạy từ Android 6 trở lên. Hiểu một cách đơn giản, lớp phủ màn hình có nhiệm vụ sắp xếp các ứng dụng chạy nền trên máy. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn chặn các sự cố, xung đột xảy ra giữa những ứng dụng này.

tat lop phu man hinh Samsung
Lớp phủ màn hình là một tính năng khiến nhiều người khó chịu

Nghe có vẻ hữu ích là vậy, nhưng lớp phủ màn hình lại gây ra khá nhiều phiền phức cho người sử dụng. Bởi lớp phủ màn hình luôn xếp một ứng dụng nào đó ở thứ tự trên cùng với độ ưu tiên cao nhất. Vì vậy, khi bạn sử dụng các ứng dụng này, bạn sẽ không thể mở và sử dụng những ứng dụng khác. Thậm chí, bạn còn không thể tắt bỏ các ứng dụng mà mình đang mở.

Làm sao để tắt lớp phủ màn hình Samsung?

Tắt lớp phủ màn hình Samsung là thủ thuật điện thoại không quá khó. Nếu bạn nhận được thông báo phát hiện lớp phủ màn hình, bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau đây.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính. Tại đây, bạn lựa chọn mục Ứng dụng.

tat lop phu man hinh Samsung

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Quản lý ứng dụng. Đây là nơi giúp bạn kiểm soát và quản lý những ứng dụng đang hoạt động trên chiếc điện thoại của mình.

tat lop phu man hinh Samsung

Bước 3: Tại góc phải phía trên màn hình, bạn nhấn vào Nhiều hơn (Một số dòng máy là biểu tượng dấu 3 chấm). Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra các ứng dụng đang chạy có thể tạo ra lớp phủ màn hình.

tat lop phu man hinh Samsung

Bước 4: Bạn chọn tiếp Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng. Lúc này, một danh sách các ứng dụng sẽ được hiện ra. Cuối cùng, bạn chỉ cần tắt bỏ các ứng dụng này bằng cách vuốt công tắc từ màu xanh sang màu trắng là được.

tat lop phu man hinh Samsung

Lưu ý:

Bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn bị làm phiền bởi lớp phủ màn hình? Nếu vậy, bạn cần xóa bỏ những ứng dụng cài thêm. Nhất là những ứng dụng như tiết kiệm pin, phần mềm dọn rác, phím ảo,… Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy nhé.

Trên đây là cách tắt lớp phủ màn hình Samsung đơn giản dành cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra IMEI Samsung, bạn cũng có thể tham khảo bài viết trước của mình. Chúc các bạn luôn thực hiện những thủ thuật thành công nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.