Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm thế nào chuyển danh bạ từ Samsung sang iPhone?

0

Bạn đang sử dụng chiếc điện thoại Samsung và giờ muốn chuyển sang điện thoại iPhone nhưng không biết làm thế nào để copy danh bạ của mình sang điện thoại mới? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết cách chuyển danh bạ từ Samsung sang iPhone nhé.

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ Samsung sang iPhone

Việc chuyển danh bạ từ những chiếc điện thoại có hệ điều hành khác nhau thường phức tạp hơn so với những thiết bị có cùng hệ điều hành và không phải ai cũng biết cách thực hiện. Nếu bạn mới chuyển từ Android sang dùng iPhone và muốn chuyển danh bạ sang điện thoại mới thì hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Chuyển danh bạ thông qua Gmail

Trên điện thoại Samsung

Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail bằng cách chọn biểu tượng Gmai từ ứng dụng Google. Hoặc trong phần “Cài đặt” của máy, chọn “Tài khoản và đồng bộ”.

chuyển danh bạ từ Samsung sang iPhone
Đăng nhập tài khoản Gmail để đồng bộ danh bạ

Tiếp đến, chọn tài khoản gmail mà bạn muốn đồng bộ và chọn mục muốn đồng bộ và “Đồng bộ ngay”. Hoặc bạn có thể vào phần “Danh bạ” chọn biểu tượng 3 dấu tròn. Sau đó, chọn “Nhập/ Xuất”, chọn Xuất sang thẻ SD và chọn tài khoản Gmail để xuất danh bạ.

Xuất danh bạ từ Samsung
Xuất danh bạ từ Samsung sang thẻ SD

Chuyển danh bạ sang điện thoại iPhone

Trên điện thoại iPhone, bạn hãy truy cập vào phần “Cài đặt”, sau đó kéo xuống dưới chọn “Mail, Danh bạ, Lịch”. Tiếp đó, chọn mục “Thêm tài khoản” và chọn tài khoản đã sử dụng để đồng bộ với điện thoại Samsung.

Chuyển danh bạ sang điện thoại iPhone
Chuyển danh bạ sang điện thoại iPhone

Sau đó, bạn nhập tên mà mật khẩu cho tài khoản, nhấn Allow. Sau đó, chọn mục “Danh bạ” mà bạn muốn đồng bộ và chọn “Lưu trên iPhone của tôi”.

Tới đây là đã chuyển danh bạ từ Samsung sang iPhone thành công rồi, bạn hãy quay lại “Danh bạ” trên iPhone để kiểm tra lại nhé.

Chuyển danh bạ thông qua ứng dụng khác

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ chính là giải pháp hiệu quả để chuyển danh bạ từ Samsung sang iPhone nhanh chóng. Một trong những ứng dụng được nhiều người dùng lựa chọn đó chính là ứng dụng Move to iOS. Ứng dụng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng Samsung, cho phép người dùng nhanh chóng chuyển danh bạ, hình ảnh, tin nhắn, video từ điện thoại Samsung cũ sang iPhone mới.

Các bước chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone với Move to iOS:

Bước 1: Đầu tiên, cần cài đặt ứng dụng cho iPhone mới cho đến khi chuyển sang màn hình “Apps & Data” thì chọn tuỳ chọn “Move Data from Android”.

Bước 2: Cài đặt Move to iOS cho điện thoại Samsung.

Phần mềm chuyển danh bạ sang điện thoại iPhone
Chuyển danh bạ sang điện thoại iPhone với Move to iOS

Bước 3: Bấm “Continue” trên cả 2 điện thoại. Sau khi đã đồng ý với các điều khoản hãy bấm nút Next trên điện thoại Samsung để tiếp tục.

Bước 4: Sau khi nhập mã, điện thoại Samsung sẽ kết nối với iPhone qua kết nối Wi-Fi Direct và xác định những dữ liệu sẽ được chuyển.

Phần mềm chuyển danh bạ sang điện thoại iPhone tốt
Các định những dữ liệu sẽ được chuyển từ Samsung sang iPhone

Bước 5: Sau khi quá trình chuyển giao dữ liệu hoàn tất, bạn hãy bấm nút “Continue Setting Up iPhone” trên iPhone và tiếp tục thiết lập Apple ID mới hoặc đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã đăng ký.

Quá trình chuyển dữ liệu từ Samsung sang iPhone nhanh hay chậm sẽ tuỳ thuộc vào số lượng dữ liệu cần chuyển. Thông thường sẽ mất khoảng 5-15 phút kể từ khi bắt đầu để thiết lập trên điện thoại iPhone.

Chuyển danh bạ sang điện thoại iPhone thành công
Chuyển danh bạ sang điện thoại iPhone thành công

Trên đây là những cách chuyển danh bạ từ Samsung sang iPhone, thật đơn giản phải không nào? Bạn có thể xem thêm các bài viết thủ thuật điện thoại khác mà mình đã chia sẻ để có thêm thông tin hữu ích cho mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận dưới đây, mình sẽ trả lời giúp bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.