Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cùng bạn khắc phục lỗi Xiaomi Mi4 bị loạn cảm ứng

0

Xiaomi Mi4 bị loạn cảm ứng có thể khiến những thao tác của bạn trên màn hình của máy không được phản hồi một cách chính xác. Vì vậy, đây được coi là một vấn đề nghiêm trọng mà bạn phải tìm cách khắc phục ngay lập tức, nếu như không muốn sự trải nghiệm của mình với máy bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Là một chiếc smartphone thuộc phân khúc giá rẻ, nhưng Xiaomi Mi4 vẫn được sở hữu thiết kế với khung kim loại cứng cáp, màn hình full HD với khả năng hiển thị sắc nét và camera với độ phân giải ấn tượng. Với những “ưu ái” mà nhà sản xuất trang bị cho mình, Xiaomi Mi4 có thể giúp những nhu cầu cơ bản của người dùng dễ dàng được đáp ứng.

Xiaomi Mi4 bi loan cam ung
Xiaomi Mi4 là chiếc smartphone thuộc phân khúc giá rẻ

Tuy nhiên, có không ít người dùng Xiaomi Mi4 luôn sử dụng máy một cách bất cẩn. Điều này gây ra nhiều sự cố khác nhau, khiến việc trải nghiệm các tính năng bị ảnh hưởng. Trong đó, lỗi Xiaomi Mi4 bị loạn cảm ứng được trình bày dưới đây cũng là trường hợp mà nhiều người gặp phải.

Tại sao Xiaomi Mi4 bị loạn cảm ứng?

Lỗi phần cứng:

+ Bạn để Xiaomi Mi4 phải chịu những lực tác động cơ học từ bên ngoài. Những tác động này có thể là va đập, tì đè hoặc rơi rớt. Điều đó khiến IC cảm ứng hoặc màn hình của máy bị hư hỏng và gây ra tình trạng loạn cảm ứng khó chịu.

Xiaomi Mi4 bị loạn cảm ứng
Những tác động bên ngoài có thể làm mặt kính, cảm ứng và màn hình của Xiaomi Mi4 bị hư hỏng

+ Xiaomi Mi4 từng bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài. Điều này cũng có thể gây ra những hư hỏng đối với bộ phận cảm ứng.

Lỗi phần mềm:

+ Bộ nhớ Xiaomi Mi4 đầy, không gian lưu trữ của Xiaomi Mi4 bị thu hẹp. RAM bị quá tải và bộ xử lý của máy có nhiều gánh nặng. Từ đó, máy không thể phản hồi chính xác những thao tác của người dùng. Đây là tình trạng thường xảy ra khi máy chứa nhiều dữ liệu, ứng dụng hoặc khi người dùng luôn khiến máy phải hoạt động hết công suất.

Xiaomi Mi4 bi loan cam ung
Có quá nhiều ứng dụng không cần thiết sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của máy

+ Xiaomi Mi4 bị xung đột phần mềm, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng. Điều này thường xuất hiện khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Hoặc khi bạn update, up ROM sai cho máy.

Lý do khác:

+ Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp này có tỷ lệ xảy ra không cao.

+ Do kính/miếng dán cường lực mà bạn sử dụng cho Xiaomi Mi4 không chất lượng hoặc không phù hợp với cấu tạo của máy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xử lý tình trạng Xiaomi Mi4 không lên màn hình

Xiaomi Mi4 loạn cảm ứng, bạn cần phải làm gì?

Áp dụng những thủ thuật khắc phục lỗi tại nhà

➡ Tháo bỏ phụ kiện màn hình mà bạn sử dụng cho Xiaomi Mi4. Tiếp đến, bạn cần vệ sinh màn hình của máy sạch sẽ, đảm bảo không còn bụi bẩn hoặc hơi nước bám vào.

➡ Dọn dẹp không gian lưu trữ cho thiết bị. Bạn nên xóa bớt những ứng dụng, dữ liệu và tập tin không cần thiết có trong điện thoại. Đồng thời, bạn cũng nên tắt bỏ các tính năng chạy ngầm khi không sử dụng đến.

➡ Khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi Mi4. Đây là một thủ thuật điện thoại hữu ích giúp khắc phục những sự cố liên quan đến phần mềm. Trước khi đưa máy về trạng thái “xuất xưởng”, bạn cần back up các dữ liệu quan trọng. Sau đó, bạn làm theo các bước sau: Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu & Đặt lại => Đặt lại về dữ liệu gốc => Đặt lại điện thoại.

Xiaomi Mi4 bi loan cam ung
Khôi phục cài đặt gốc cũng là một cách giúp lỗi loạn cảm ứng được khắc phục

Đem máy đi sửa chữa

➡ Nếu chiếc điện thoại của bạn vẫn còn được bảo hành, mình khuyên bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng. Bởi nếu may mắn, bạn sẽ được Xiaomi bảo đảm quyền lợi bằng những chính sách hỗ trợ phù hợp. Tất nhiên là chỉ trong những trường hợp lỗi loạn cảm ứng do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất gây ra.

➡ Đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Xiaomi Mi4 uy tín. Bởi đối với những hư hỏng về phần cứng, bạn phải cần đến sự trợ giúp của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay mặt kính Xiaomi Mi4 hoặc thay IC cảm ứng chất lượng. Có như vậy, tình trạng Xiaomi Mi4 bị loạn cảm ứng mới được khắc phục hoàn toàn.

Xiaomi Mi4 bi loan cam ung
Bạn nên đem Xiaomi Mi4 đi sửa chữa càng nhanh càng tốt

Hy vọng với những chia sẻ trên, lỗi loạn cảm ứng trên Xiaomi Mi4 sẽ sớm được khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.