Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cùng bạn xử lý tình trạng J7 bị loạn cảm ứng hiệu quả

0

J7 bị loạn cảm ứng là một sự cố thường gặp. Và đây cũng là một trong những sự cố khó chịu nhất mà bạn có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm máy. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng phổ biến này?

Một chiếc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung như J7 luôn phải đối mặt với nhiều nguy cơ bị hư hỏng khác nhau. Nhất là những lỗi liên quan đến cảm ứng và màn hình. Vì thế, tình trạng J7 bị loạn cảm ứng đang làm phiền sự trải nghiệm của nhiều người dùng cũng là điều dễ hiểu.

Khi J7 bị loạn cảm ứng, bạn không thể thực hiện chính xác thao tác của mình. Từ đó, việc sử dụng các tính năng của máy, kể cả những tính năng cơ bản nhất cũng gặp phải nhiều khó khăn. Nếu đây là sự cố bạn đang phải đối mặt, hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết cách khắc phục hiệu quả.

Do đâu mà J7 bị loạn cảm ứng?

Lỗi phần mềm:

+ J7 phải hoạt động thường xuyên, liên tục trong thời gian dài. Người dùng trải nghiệm các ứng dụng nặng so với cấu hình của máy. Máy luôn phải mở nhiều ứng dụng cùng một lúc => J7 phải hoạt động hết công suất và dễ gặp phải những vấn đề trong việc xử lý thao tác của người dùng.

+ J7 có nhiều ứng dụng, nhiều dữ liệu, tập tin. Trên máy có nhiều tính năng đang chạy ngầm => Bộ nhớ đầy, RAM bị ngốn và quá tải. Từ đó, tình trạng loạn cảm ứng cũng rất dễ xảy ra.

J7 bi loan cam ung
Loạn cảm ứng có thể xuất phát từ lỗi phần mềm

+ Bạn tải về chiếc J7 của mình một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy. Hoặc ứng dụng này không phù hợp với các ứng dụng còn lại. Bạn bất cẩn khiến J7 bị nhiễm mã độc hoặc virus => Gây xung đột hệ thống và khiến tất cả các chức năng đều bị ảnh hưởng theo.

Lỗi phần cứng:

+ J7 từng phải chịu những lực tác động mạnh từ bên ngoài. Lực tác động này có thể do rơi rớt, va đập hoặc bị đè nén => Gây ra những hư hỏng ở bộ phận màn hình hoặc cảm ứng.

+ J7 bị ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại thường xuyên => Khiến các bo mạch liên quan bị hư hỏng.

J7 bi loan cam ung
Những tác động bên ngoài có thể làm bộ phận cảm ứng bị hư hỏng

>>> Xem thêm:

Bạn nên làm gì khi J7 bị loạn cảm ứng?

Khắc phục lỗi phần mềm

Với những vấn đề liên quan tới phần mềm, bạn có thể tiến hành khắc phục lỗi tại nhà. Những thủ thuật điện thoại mà bạn nên áp dụng trong trường hợp này bao gồm:

➡ Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm. Gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết và không tương thích. Những dữ liệu thừa, tập tin rác đều nên được xóa bỏ. Đây là cách giúp giải phóng bộ nhớ cho J7 và giúp máy hoạt động ổn định hơn.

➡ Khởi động lại J7. Đồng thời, khi sử dụng J7, bạn không được khiến máy phải chạy hết công suất thường xuyên.

➡ Tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc. Bạn chú ý trước khi áp dụng, bạn phải đảm bảo dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị đã được sao lưu.

J7 bi loan cam ung
Hãy thử khôi phục cài đặt gốc khi J7 bị loạn cảm ứng

Khắc phục lỗi phần cứng

Nếu J7 bị lỗi phần cứng, bạn không thể tự mình khắc phục sự cố này. Bởi đây là một tình trạng nghiêm trọng mà bạn phải cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp:

➡ Thay màn hình J7 hoặc thay IC cảm ứng cho máy. Việc sử dụng dịch vụ nào còn phụ thuộc vào trường hợp hư hỏng bạn gặp phải. Vì thế, bạn hãy đem máy đi kiểm tra càng nhanh càng tốt.

J7 bi loan cam ung
Hãy đem máy đi sửa chữa khi không thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà

➡ Hãy đảm bảo bạn lựa chọn một địa chỉ sửa chữa uy tín và chất lượng. Bởi có như vậy, lỗi J7 bị loạn cảm ứng mới được khắc phục một cách triệt để và nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.