Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Để iPhone 7 Plus bị hở sáng màn hình không còn là nỗi lo

0

Khi iPhone 7 Plus bị hở sáng màn hình, sự trải nghiệm của bạn với máy không bị ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên lúc này, khó chịu sẽ là cảm giác mà bạn không thể tránh khỏi.

Đối với những chiếc điện thoại đẳng cấp như iPhone 7 Plus, việc máy gặp bất kỳ một lỗi hư hỏng nào, dù là nhỏ nhất cũng đủ làm người dùng cảm thấy hoang mang. Bởi với những chiếc smartphone này, người dùng luôn có sự kỳ vọng cao khi trải nghiệm. Nhất là khi họ đã phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để được sở hữu một chiếc iPhone 7 Plus ở trên tay.

iPhone 7 Plus bi ho sang
iPhone 7 Plus là một chiếc điện thoại đẳng cấp

iPhone 7 Plus bị hở sáng màn hình cũng là một sự cố khiến người dùng có cảm giác như vậy. Ở một mức độ nào đó, tình trạng này không làm ảnh hưởng quá nhiều tới việc trải nghiệm máy của người dùng. Nhưng nếu kéo dài và không được khắc phục, máy có thể sẽ bị hư hỏng nặng hơn.

Dấu hiệu và nguyên nhân của iPhone 7 Plus bị hở sáng

✪ Dấu hiệu

Có ánh sáng phát ra ở các cạnh hoặc góc màn hình. Bạn thường nhận rõ điều này khi đặt hình nền của máy ở màu đen hoặc theme tối.

Bạn cũng có thể dùng 1 tờ tiền polyme để kiểm tra xem cạnh màn hình có bị hở hay không. Bạn chú ý nếu thấy iPhone 7 Plus bị sáng ở giữa màn hình thì đây không phải là lỗi hở sáng. Bởi ở vị trí này thì khả năng máy đã bị đốm sáng chứ không phải hở sáng màn hình.

iPhone 7 Plus bi ho sang
iPhone 7 Plus bị hở sáng màn hình

✪ Nguyên nhân

Đối với tình trạng màn hình iPhone 7 Plus bị hở sáng, nguyên nhân có thể do lỗi khách quan của Apple. Nhưng phần lớn trường hợp đều xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Cụ thể, những trường hợp phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải là:

Bạn đã mua phải chiếc iPhone 7 Plus bị lỗi ngay từ đầu bởi nhà sản xuất. Tình trạng này tuy ít gặp nhưng không phải là không thể xảy ra.

iPhone 7 Plus bi ho sang
Có thể chiếc iPhone 7 Plus của bạn bị lỗi khách quan ngay từ đầu

Chiếc iPhone 7 Plus của bạn không phải là hàng chính hãng. Trái lại, đây lại là hàng dựng với các linh kiện kém chất lượng.

Màn hình iPhone 7 Plus từng bị hư hỏng. Điều này khiến bạn phải thay màn hình mới cho máy. Tuy nhiên, kỹ thuật viên lại để xảy ra sai sót khi thao tác nên đã gây ra lỗi hở sáng.

iPhone 7 Plus bi ho sang
Lỗi hở sáng cũng có thể xuất hiện sau khi iPhone 7 Plus được thay màn hình

Bạn thường xuyên để máy trong túi chật. Khi đó, máy cũng phải chịu một lực tác động lớn.

Bạn từng làm rơi máy, để máy bị va đập hoặc bị tỳ đè. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone 7 Plus bị hở sáng.

iPhone 7 Plus bị hở sáng màn hình
Những tác động bên ngoài cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi

Xem thêm:

Làm gì khi iPhone 7 Plus bị hở sáng?

Nếu chiếc iPhone 7 Plus của bạn bị hở sáng màn hình, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau đây:

Liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của Apple. Nếu lỗi do nhà sản xuất gây ra, bạn sẽ được bảo hành bằng cách đổi máy mới hoặc hỗ trợ sửa chữa.

Máy bị hở sáng sau khi thay màn hình? Nếu vậy, bạn cần đem máy tới trung tâm thay màn hình này để được hỗ trợ. Thông thường, trường hợp hở sáng màn hình iPhone 7 Plus sẽ được bảo hành từ 3 đến 12 tháng, tùy từng trung tâm. Do đó, bạn có thể được bảo hành mà không mất chi phí.

iPhone 7 Plus bi ho sang
Bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple

Nếu tình trạng hở sáng màn hình không quá nghiêm trọng, bạn có thể tiếp tục sử dụng máy. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Và bạn cần chú ý không được để máy phải chịu các lực tác động mạnh.

Cuối cùng trong các trường hợp còn lại, bạn nên đem máy tới các trung tâm thay màn hình iPhone 7 Plus. Khi đó, bạn sẽ được các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp nhất. Bạn không nhất thiết phải thay màn hình cho máy nguyên bộ trong trường hợp này. Vì vậy, bạn có thể yên tâm hơn về mặt chi phí.

iPhone 7 Plus bi ho sang man hinh
Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục lỗi iPhone 7 Plus bị hở sáng màn hình thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.