Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm sao để lỗi màn hình S8 bị ám vàng không còn làm phiền bạn?

0

Lỗi màn hình S8 bị ám vàng đang khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Vì vậy, làm sao để khắc phục sự cố này đã trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm.

Màn hình vô cực với công nghệ Super Amoled là một trong những ưu điểm nổi bật của Samsung S8. Với ưu điểm này, bạn sẽ được trải nghiệm phần hình ảnh, nội dung được hiển thị một cách rõ ràng và sắc nét. Đây cũng chính là lý do quan trọng tạo nên sức hút cho siêu phẩm S8 của Samsung.

man hinh S8 bi am vang
Màn hình S8 đôi khi có thể bị ám vàng

Tuy nhiên, màn hình S8 không phải lúc nào cũng có thể khiến người dùng cảm thấy hài lòng. Bởi nhiều người cho biết họ đã gặp phải tình trạng màn hình S8 bị ám vàng trong quá trình sử dụng. Điều này không ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của máy. Nhưng chắc chắn, sự trải nghiệm và quan sát của bạn sẽ bị tác động khá nhiều.

Nguyên nhân khiến màn hình S8 bị ám vàng là gì?

Khi Samsung S8 bị ám vàng màn hình, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị của máy luôn có tông màu ngả sang vàng. Tình trạng này sẽ trở nên rõ ràng hơn, khi bạn đặt máy cạnh một chiếc điện thoại bình thường khác.

man hinh S8 bi am vang
Tông màu của máy có sự khác biệt với những chiếc smartphone thông thường

Nguyên nhân gây ra lỗi ám vàng màn hình trên S8 có thể xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Nhưng đồng thời, nó cũng có thể do lỗi chủ quan của người dùng gây ra. Cụ thể như sau:

➀ Lỗi khách quan

S8 sử dụng công nghệ màn hình Super Amoled. Mặc dù công nghệ màn hình này có thể hiển thị hình ảnh sắc nét và sống động. Nhưng trong điều kiện thiếu sáng, màn hình thường có xu hướng hơi ngả vàng.

Chiếc S8 của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu. Có thể lớp keo dán màn hình của máy chưa kịp khô mà Samsung đã cho xuất xưởng. Do đó, khi đến tay bạn, màn hình của máy có thể sẽ bị ngả vàng do lớp keo này.

Có thể chiếc S8 của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu

Chiếc S8 của bạn không phải là hàng chính hãng. Nếu là hàng dựng với linh kiện “dỏm” thì những sự cố xảy ra với màn hình của máy cũng là điều dễ hiểu.

Màn hình S8 đã từng bị hư hỏng. Điều này khiến bạn phải thay màn hình mới cho máy. Nhưng bạn lại sử dụng một dịch vụ kém chất lượng. Vì vậy, màn hình S8 có thể bị ám vàng sau một thời gian ngắn được thay mới.

➁ Lỗi chủ quan

Bạn thường xuyên sử dụng S8 trong môi trường khắc nghiệt. Bạn luôn khiến S8 rơi vào tình trạng nóng máy. Điều này có thể gây ra nhiều sự cố khác nhau trên màn hình S8 mà lỗi ám vàng là một ví dụ.

Bạn bất cẩn khiến máy bị rơi rớt, va đập hoặc phải chịu những tác động cơ học mạnh từ bên ngoài. Khi linh kiện bị hư hỏng, lỗi ám vàng sẽ có nguy cơ cao xảy ra.

man hinh S8 bi am vang
Khi bị rơi rớt hay va đập, màn hình S8 có nguy cơ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau

>> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục lỗi màn hình S8 bị chảy mực hiệu quả tại nhà

Bạn nên làm gì với lỗi màn hình S8 bị ám vàng?

➀ Khắc phục tại nhà

Lỗi ám vàng trên màn hình Samsung S8 thường xuất phát từ hư hỏng phần cứng. Nên hầu như các thủ thuật điện thoại thông thường sẽ không có tác dụng đối với sự cố này. Nếu không may gặp phải, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau đây:

Lau sạch màn hình của máy. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh tông màu và độ sáng màn hình S8. Điều này sẽ giúp bạn bớt khó chịu khi sử dụng.

Bạn cần sử dụng máy một cách cẩn thận

Tiếp tục sử dụng S8 nếu như lỗi không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự trải nghiệm của bạn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý cẩn thận trong quá trình sử dụng.

➁ Đem máy đi sửa chữa

Liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của Samsung. Nếu chiếc S8 của bạn còn được bảo hành và nguyên nhân gây ra sự cố thuộc về lỗi khách quan của nhà sản xuất, bạn sẽ được bảo đảm quyền lợi bởi các chính sách phù hợp.

Hãy thử liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung

Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem máy tới một trung tâm thay màn hình Samsung uy tín. Bởi với lỗi màn hình S8 ám vàng, bạn phải thay màn hình S8 nguyên bộ chính hãng cho máy mới có thể khắc phục một cách triệt để.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.