Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Điện thoại Android bị giật màn hình, nguyên nhân và cách khắc phục

0

Điện thoại Android bị giật màn hình là tình trạng xuất hiện vô cùng phổ biến. Đây cũng là một trong những lý do khiến dòng máy này liên tục bị mất điểm trong mắt người dùng. Vậy có thủ thuật nào giúp khắc phục sự cố này hay không?

Khả năng hoạt động ổn định của điện thoại Android luôn giảm dần theo thời gian. Vì vậy, sau một quá trình dài trải nghiệm máy, bạn sẽ thấy chiếc Android của mình hoạt động ì ạch, đình trệ và có nhiều sự cố khác nhau xảy ra. Điện thoại Android bị giật màn hình là một trong số đó.

dien thoai Android bi giat man hinh
Điện thoại Android bị giật màn hình đang làm phiền sự trải nghiệm của người sử dụng

Không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu, tình trạng giật màn hình trên Android còn làm gián đoạn công việc và thời gian giải trí của bạn. Chính vì thế, bạn nên “bỏ túi” cho mình những thủ thuật điện thoại giúp khắc phục sự cố này được gợi ý qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến điện thoại Android bị giật màn hình là gì?

Tương tự như nhiều lỗi hư hỏng khác, tình trạng giật màn hình trên Android cũng thường xuất phát từ lỗi phần mềm và lỗi phần cứng. Cụ thể như sau:

Phần cứng bị hư hỏng:

+ Dây cable nối màn hình với mainboard bị đứt, các bo mạch liên quan gặp phải sự cố, màn hình bị hư hỏng. Nếu gặp phải tình trạng này, khả năng màn hình bị giật là rất cao.

Lỗi màn hình samsung j7 plus
Những tác động bên ngoài có thể gây ra nhiều sự cố khác nhau, trong đó có giật màn hình

+ Nguyên nhân chính gây ra tình trạng trên là do sự bất cẩn của của người dùng. Chẳng hạn như bạn làm rơi máy, để máy bị ngấm nước hoặc khiến máy bị đè nén, va đập mạnh bởi vật nặng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách cài tiếng Việt cho Android không cần root đơn giản nhất

Phần mềm bị lỗi:

+ Bạn vô tình tải về máy một ứng dụng không tương thích với hệ điều hành. Đây thường là ứng dụng không có trên CH Play, không có nguồn gốc rõ ràng hoặc chứa mã độc. Việc các ứng dụng trong máy xung đột với nhau cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

+ Quá trình up ROM bị lỗi hoặc bạn up sai firmware cho máy.

Dien thoai Android bi giat
Lỗi giật màn hình có thể xuất phát từ lỗi phần mềm

+ Điện thoại Android phải hoạt động với cường độ cao trong thời gian dài liên tục. Bạn để nhiều tính năng chạy  ngầm hoặc mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Điều này sẽ khiến máy bị quá tải vì phải xử lý nhiều thao tác và dữ liệu. Hiện tượng giật màn hình cũng có thể xảy ra bởi lý do này.

+ RAM bị ngốn, không gian hoạt động của RAM bị thu hẹp bởi máy phải lưu trữ quá nhiều ứng dụng và dữ liệu.

Điện thoại Android bị giật màn hình và cách khắc phục tối ưu

Khắc phục hư hỏng phần cứng

Trong trường hợp bạn xác định nguyên nhân gây ra lỗi là do những hư hỏng về phần cứng, bạn không nên chần chừ mà cần đem máy đi sửa chữa ngay lập tức. Lúc này, thay màn hình điện thoại được coi là cách khắc phục tối ưu dành cho bạn.

Dien thoai Android bi giat
Bạn phải thay màn hình cho máy trong một vài trường hợp

Bạn cần lựa chọn những trung tâm uy tín, chuyên nghiệp để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Ngoài ra, bạn cũng phải cẩn thận để tránh trường hợp “luộc đồ” xảy ra.

Khắc phục lỗi phần mềm

➥ Vào mục Ứng dụng trong phần Cài đặt và tắt bỏ hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết. Nhấn nút Đa nhiệm trên máy và tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm. Xóa bớt dữ liệu thừa, tập tin rác, bộ nhớ cache. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD. Điều này sẽ giúp hoạt động của thiết bị trở nên ổn định và mượt mà hơn.

➥ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc để lỗi xung đột được khắc phục. Trước khi áp dụng thủ thuật Android này, bạn cần sao lưu dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị. Thủ thuật này sẽ giúp bạn xử lý được tình trạng điện thoại Android bị giật màn hình hiệu quả.

dien thoai Android bi giat man hinh
Khôi phục cài đặt gốc là giải pháp xử lý sự cố hiệu quả

➥ Tiến hành up ROM mới cho máy. Bạn chú ý lựa chọn bản ROM phù hợp và thực hiện các thao tác một cách cẩn thận. Bởi nếu quá trình này xảy ra lỗi, sự cố sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu không tự tin vào khả năng của mình, bạn có thể đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Với những gợi ý ở trên, chúc các bạn khắc phục lỗi điện thoại Android bị giật màn hình thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.