Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Điện thoại bị mất tiếng khi xem video, tất cả những gì bạn cần biết

0

Điện thoại bị mất tiếng khi xem video khiến những phút giây trải nghiệm dế yêu của bạn bỗng trở nên tẻ nhạt. Vậy để khôi phục những trải nghiệm sống động như ban đầu, bạn phải làm sao?

Âm thanh là yếu tố quan trọng khi sử dụng smartphone. Xem video cũng là một nhu cầu cơ bản và thường xuyên của người dùng máy. Do đó, khi điện thoại bị mất tiếng khi xem video, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác ngán ngẩm chỉ muốn thở dài.

Thử tưởng tượng bạn xem clip nghe nhạc nhưng không thể nghe thấy âm thanh, xem phim nhưng không nghe được tiếng, muốn học qua video nhưng không thể nghe được lời giảng, rõ ràng tình trạng này vừa bất tiện, vừa phiền toái. Do vậy, bạn đừng quên tham khảo bài viết sau, nếu muốn giải quyết nhanh chóng sự cố.

Điện thoại bị mất tiếng khi xem video
Điện thoại bị mất tiếng khi xem video lấy đi của bạn những phút giây trải nghiệm thú vị

Điện thoại bị mất tiếng khi xem video, bạn phải làm sao?

Với tình trạng điện thoại bỗng dưng im bặt khi xem clip trên máy, bạn có thể tìm đến những giải pháp khắc phục đơn giản sau đây:

✪ Điều chỉnh cài đặt âm thanh trên máy

Cài đặt âm thanh trên điện thoại được chia thành cài đặt âm thanh Media, âm thanh Nhạc chuông, âm thanh Hệ thống,… Với tình trạng máy không thể phát ra tiếng khi xem video, có thể âm thanh Media đang bị “Mute” hoặc được thiết lập ở mức quá nhỏ.

Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại thiết lập âm thanh Media, hay còn lại âm thanh đa phương thiện trên máy xem sao. Phần thiết lập này thường có trong phần Cài đặt => Âm thanh của thiết bị.

Cài đặt âm thanh Media
Cài đặt âm thanh Media

✪ Kiểm tra âm lượng video

Hiện tượng smartphone bị mất tiếng khi xem video đôi khi xuất phát từ những nguyên nhân vô cùng đơn giản. Vô tình tắt mất lượng trên video là một trong số đó.Với trường hợp này, bạn chỉ cần check lại âm lượng trên video và đảm bảo bản thân không “não cá vàng” lỡ tắt bỏ âm lượng của clip.

Có thể bạn quan tâm:

✪ Khởi động lại thiết bị

Với những sự cố bất thường không biết từ đâu xuất hiện, khởi động lại máy luôn được coi là thủ thuật được nhiều người ưu tiên áp dụng. Bởi đây là thủ thuật đơn giản, nhưng lại phát huy hiệu quả với nhiều lỗi khác nhau.

Bên cạnh khởi động lại, bạn cũng nên cập nhật phiên bản phần mềm mới cho điện thoại (nếu có). Mặc dù nhiều người e ngại việc update, nhưng khi dế yêu đang gặp phải sự cố, phiên bản phần mềm mới đôi khi có thể giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Khởi động lại điện thoại tuy đơn giản nhưng có thể phát huy hiệu quả với nhiều trường hợp khác nhau
Khởi động lại điện thoại tuy đơn giản nhưng có thể phát huy hiệu quả với nhiều lỗi khác nhau

✪ Đặt lại thiết bị

Thao tác đặt lại thiết bị không hề làm mất dữ liệu (tin nhắn, hình ảnh, video, danh bạ,…) của bạn trên smartphone, mà chỉ đưa máy về thiết lập ban đầu của nhà sản xuất. Do đó, đây cũng là một giải pháp được các tín đồ công nghệ “trọng dụng” khi máy đột nhiên gặp lỗi.

Tất nhiên, bạn cũng có thể áp dụng một thao tác “nặng đô” hơn là Khôi phục cài đặt gốc. Nhưng thao tác này sẽ làm mất dữ liệu của bạn có trên máy, nên trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận.

Đặt lại tất cả cài đặt
Đặt lại tất cả cài đặt có thể giúp bạn khắc phục sự cố

✪ Đem máy đi sửa chữa

Một trong những nguyên nhân quen thuộc khiến điện thoại bị mất tiếng khi xem video chính là hư hỏng loa ngoài hoặc IC âm thanh. Tất nhiên với trường hợp này, bạn đành phải “bó tay” với việc khắc phục lỗi tại nhà.

Do đó, nếu những thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn cần nhanh chóng đem máy đi kiểm tra ở một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn “bắt lỗi” và khắc phục sự cố bằng một giải pháp phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.