Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Điện thoại Oppo bị mất tiếng, bạn phải khắc phục ra sao?

0

Bạn đang gặp phải tình trạng điện thoại Oppo bị mất tiếng nhưng chưa biết phải khắc phục ra sao? Bài viết sau sẽ giải đáp giùm bạn.

Điện thoại Oppo không chỉ phục vụ nhu cầu chụp ảnh của người dùng. Mà bên cạnh đó, chiếc điện thoại này còn giúp nhu cầu nghe gọi, nghe nhạc, xem phim, chơi game,.. của bạn được đáp ứng. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng điện thoại Oppo bị mất tiếng trong quá trình sử dụng, việc trải nghiệm máy của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn lẫn bất tiện.

dien thoai Oppo bi mat tieng
Điện thoại Oppo bị mất tiếng là một lỗi hư hỏng thường gặp

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi điện thoại Oppo bị mất tiếng

Biểu hiện

+ Trong các cuộc gọi trên máy, bạn không thể nghe rõ âm thanh từ đầu dây bên kia. Âm thanh bị rè, nhỏ hoặc bị mất hoàn toàn.

+ Bạn không thể nghe thấy tiếng chuông điện thoại reo dù đã bất chế độ âm thanh. Khi nghe nhạc, xem phim hoặc chơi game,… bạn cũng không thể nghe được âm thanh phát ra từ những ứng dụng này.

Nguyên nhân

– Chiếc Oppo của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài. Do đó, chức năng hoạt động của loa cũng không còn được như ban đầu.

– Bạn không vệ sinh cho dế yêu thường xuyên. Điều này làm bụi bẩn bám vào loa, gây tắc nghẽn âm thanh.

– Bạn từng làm Oppo bị rơi rớt, va đập mạnh, bị đè nén hoặc phải chịu những lực tác động cơ học tương tự. Khi đó, khả năng cao loa hoặc IC âm thanh của máy đã bị hư hỏng.

dien thoai Oppo bi mat tieng
Bộ phận loa của máy cần được vệ sinh thường xuyên

– Oppo bị nước ngấm vào hoặc phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại thường xuyên. Đây cũng là một sự cố làm hư hỏng các bộ phận và linh kiện có trên máy.

– Oppo bị xung đột phần mềm bởi virus, mã độc hoặc bởi một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt. Khi phần mềm bị lỗi, mọi chức năng của điện thoại đều bị ảnh hưởng, trong đó có chức năng hoạt động của loa.

Điện thoại Oppo bị mất tiếng, bạn phải khắc phục ra sao?

Khắc phục lỗi tại nhà

➦ Bạn vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn cho chiếc Oppo của mình, nhất là khu vực loa của máy. Bạn chú ý khi thực hiện thao tác này, bạn phải hết sức cẩn thận để không làm phát sinh bất kì chi phí nào khác.

➦ Dù chiếc Oppo của bạn có khả năng chống nước hay không, bạn vẫn cần tìm cách làm khô cho máy khi bị nước ngấm vào. Bạn nên tắt nguồn, lau khô từng bộ phận và để máy trong hũ gạo khoảng 1 đêm. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng máy trong môi trường thoáng mát và khô ráo.

dien thoai Oppo bi mat tieng
Bạn có thể khắc phục lỗi mất tiếng trên Oppo tại nhà

➦ Khi nghi ngờ Oppo bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Với thủ thuật điện thoại này, chiếc dế yêu của bạn sẽ được đưa về trạng thái xuất xưởng. Do đó trước khi tiến hành, bạn cần đảm bảo dữ liệu của mình đã được sao lưu.

Đem Oppo đi sửa chữa

➦ Khi những biện pháp nêu trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này, bạn cần tìm một trung tâm sửa điện thoại Oppo uy tín.

Bạn nên đem máy đi sửa khi không thể khắc phục lỗi tại nhà

➦ Với tình trạng điện thoại Oppo bị mấy tiếng, bạn thường phải thay loa ngoài, loa trong hoặc IC âm thanh cho máy, tùy từng trường hợp hư hỏng. Đây đều là những dịch vụ phức tạp nên phải có sự trợ giúp của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.