Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Điện thoại Samsung sạc pin không vào, cách khắc phục nào dành cho bạn?

0

Mỗi khi thấy điện thoại Samsung sạc pin không vào, người dùng lại thường cảm thấy hoang mang và lo lắng. Dù là một sự cố xuất hiện khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này.

Nhiều người tỏ ra khá bối rối với tình trạng điện thoại Samsung sạc pin không vào. Bởi nếu đang có sự trải nghiệm tuyệt vời với chiếc dế yêu của mình, bạn thường không ngờ đến lỗi hư hỏng này. Dẫu vậy, tình trạng sạc pin không vào có thể xuất hiện trên nhiều dòng máy khác nhau. Từ những chiếc smartphone giá rẻ, tầm trung cho đến phân khúc cận cao cấp và cao cấp. Tất cả đều khó tránh khởi sự “đe dọa” của lỗi sạc không vào pin.

dien thoai Samsung sac pin khong vao
Điện thoại Samsung sạc pin không vào là tình trạng xảy ra khá phổ biến

Rõ ràng, những vấn đề liên quan tới pin luôn khiến sự trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Vì thế, nếu đang phải đối mặt  với lỗi điện thoại Samsung sạc pin không vào, bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết cách xử lý phù hợp.

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung sạc pin không vào là gì?

+ Tình trạng Samsung sạc không vào pin thường xuất phát từ phần cứng. Nhưng trong một vài trường hợp, tình trạng xung đột phần mềm hoặc sử dụng phiên bản Android lỗi thời cũng có thể gây ra tình trạng này.

+ Bạn đang sử dụng bộ sạc không chất lượng, không chính hãng. Cáp sạc bạn sử dụng đã bị đứt hoặc hư hỏng. Bạn luôn sạc pin cho máy bằng nguồn điện không ổn định. Đây là một nguyên nhân mà nhiều người “dính” phải, làm cản trở quá trình sạc pin cho máy.

+ Chân sạc chiếc dế yêu của bạn bám nhiều bụi bẩn, nhưng lại không được vệ sinh thường xuyên. Trong một vài trường hợp, bộ phận này cũng có thể bị hoen gỉ, ăn mòn hoặc hư hỏng.

dien thoai Samsung sac pin khong vao
Chân sạc bị hư hỏng sẽ làm cản trở quá trình sạc pin

+ Bạn sạc pin cho máy sai cách. Trong quá trình sạc pin, bạn thường sử dụng các tính năng khác của máy. Đây là một thói quen nguy hiểm. Bởi không chỉ khiến pin nhanh chai, làm kéo dài thời gian sạc pin cho máy, thói quen này còn thể gây ra hiện tượng cháy, nổ.

+ Pin, IC nguồn hoặc một phận nào đó liên quan bị hư hỏng. Tình trạng này thường xảy ra sau một thời gian sử dụng máy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách copy danh bạ từ sim vào máy Samsung cực dễ

Điện thoại Samsung sạc pin không vào, bạn cần làm gì để khắc phục?

➡ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo chiếc dế yêu của mình đã được update lên phiên bản Android tương thích mới nhất.

➡ Luôn sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng của Samsung. Bộ sạc này phải còn hoạt động tốt, không bị hư hỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định.

➡ Vệ sinh chân sạc của thiết bị một cách sạch sẽ. Nếu thấy chân sạc có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn cần thay mới bộ phận này càng nhanh càng tốt.

dien thoai Samsung sac pin khong vao
Bạn cần sạc pin cho Samsung đúng cách

➡ Khi sạc pin cho điện thoại, bạn không nên sử dụng máy. Thay vào đó, bạn nên tắt nguồn hoặc kích hoạt chế độ máy bay. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên sạc pin khi điện thoại báo pin yếu và rút sạc ngay khi điện thoại báo pin đầy. Điều này sẽ làm tăng tuổi thọ của pin.

➡ Trong các trường hợp còn lại, bạn nên đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa. Tùy thuộc vào các trường hợp hư hỏng mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Chẳng hạn nếu IC nguồn bị hư, bạn cần thay IC nguồn cho máy. Nếu pin bị chai, bạn cần thay pin mới chính hãng và chất lượng.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi điện thoại Samsung sạc pin không vào. Nếu có thắc mắc nào, bạn hãy bình luận để được hỗ trợ nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm những thủ thuật Samsung khác tại đây.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.