Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Điện thoại Sony bị loạn cảm ứng, bạn phải làm sao?

0

Điện thoại Sony bị loạn cảm ứng luôn khiến sự trải nghiệm của người dùng gặp nhiều phiền phức. Do đó, làm sao để khắc phục tình trạng này luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Thiết kế đơn giản, sang trọng và mạnh mẽ là đặc trưng riêng của dòng điện thoại Sony. Bên cạnh đó, hãng điện thoại Nhật Bản còn trang bị cho những thiết bị của mình cấu hình mạnh mẽ, tính năng đa dạng và khả năng chụp ảnh tuyệt vời. Đây chính là lý do vì sao điện thoại Sony đã trở thành sự lựa chọn của nhiều tín đồ công nghệ.

dien thoai Sony bi loan cam ung
Sony là dòng smartphone được nhiều tín đồ công nghệ yêu thích

Tuy nhiên, tương tự như mọi dòng máy khác, điện thoại Sony cũng không ít lần khiến người dùng phải cảm thấy thất vọng. Đó là khi chiếc điện thoại này gặp phải một sự cố nào đó trong quá trình hoạt động. Chẳng hạn như lỗi điện thoại Sony bị loạn cảm ứng mà người dùng lên tiếng phàn nàn trong suốt thời gian qua.

Nguyên nhân nào khiến điện thoại Sony bị loạn cảm ứng?

Lỗi phần mềm

+ Hệ thống xử lý của Sony bị quá tải nên không thể phản hồi thao tác của người dùng cùng một lúc. Đây là tình trạng xảy ra khi bạn sử dụng máy với cường độ cao, trải nghiệm các ứng dụng nặng liên tục hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy.

+ Sony có bộ nhớ đầy do bạn tải về máy nhiều ứng dụng hoặc để máy lưu trữ nhiều dữ liệu. Đồng thời, việc phát sinh nhiều tập tin rác, bộ nhớ tạm mà không được dọn dẹp cũng có thể làm ảnh hưởng tới khả năng phản hồi của máy.

dien thoai Sony bi loan cam ung
Có quá nhiều ứng dụng sẽ khiến khả năng phản hồi của máy bị ảnh hưởng

+ Bạn từng root, up ROM cho chiếc Sony của mình. Tuy nhiên, thủ thuật này lại không được thực hiện chính xác. Bạn từng tải về máy nhiều ứng dụng. Nhưng trong đó lại có ứng dụng không tương thích, ứng dụng chứa mã độc. Điều này có thể gây ra lỗi hệ thống hoặc xung đột phần mềm. Và như vậy, chức năng cảm ứng cũng bị tác động theo.

Lỗi phần cứng

+ Bạn sử dụng miếng dán/kính cường lực để bảo vệ màn hình Sony khỏi những tác động bên ngoài. Nhưng phụ kiện này lại không phù hợp, có chất lượng kém hoặc đã được sử dụng trong thời gian dài. Khi đó, sự tiếp xúc của bạn với màn hình Sony cũng bị cản trở.

+ Bạn từng làm Sony bị nước ngấm vào. Bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường nóng ẩm, nhiều hóa chất. Điện thoại Sony từng phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Những sự cố này có thể làm bộ phận cảm ứng trên máy bị hư hỏng.

dien thoai Sony bi loan cam ung
Những hư hỏng ở phần cứng có thể làm cảm ứng Sony bị loạn

>> Có thể bạn quan tâm: Giúp bạn xử lý lỗi màn hình Sony XA Ultra bị nhấp nháy tại nhà

Bạn nên làm gì khi điện thoại Sony bị loạn cảm ứng?

Khắc phục lỗi phần mềm

➣ Bạn cần tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên Sony. Xóa bớt ứng dụng không cần thiết, dữ liệu thừa, tập tin rác, bộ nhớ đệm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng máy với cường độ phù hợp.

➣ Bạn nên khởi động điện thoại thường xuyên để hoạt động của máy thêm ổn định và mượt mà.

dien thoai Sony bi loan cam ung
Bạn nên khởi động lại Sony thường xuyên

➣ Tiến hành đưa máy về chế độ xuất xưởng bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Thủ thuật điện thoại này sẽ giúp những lỗi về phần mềm được khắc phục. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo dữ liệu của mình đã được sao lưu trước khi tiến hành.

➣ Tải Xperia™ Companion về máy tính. Sau đó, bạn kết nối chiếc điện thoại Sony của mình với máy tính, mở Xperia™ Companion lên và tiến hành chạy lại phần mềm theo hướng dẫn. Đây cũng là giải pháp chỉ phù hợp với những lỗi liên quan tới phần mềm của máy.

Khắc phục lỗi phần cứng

➣ Kiểm tra các phụ kiện trên màn hình Sony. Bạn nên tháo bỏ các phụ kiện này để test lại chức năng cảm ứng. Nếu đây là nguyên nhân gây ra sự cố, bạn chỉ cần thay mới hoặc tháo bỏ hoàn toàn các phụ kiện màn hình là được.

dien thoai Sony bi loan cam ung
Thay màn hình là một trong những cách giúp lỗi cảm ứng được khắc phục

➣ Thay mặt kính, thay màn hình Sony nguyên bộ hoặc thay IC cảm ứng cho điện thoại. Việc sử dụng dịch vụ nào tùy thuộc vào mức độ hư hỏng và từng dòng máy. Trong trường hợp này, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm sửa chữa uy tín nhé.

Chúc các bạn khắc phục lỗi điện thoại Sony bị loạn cảm ứng thành công!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.