Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Hướng dẫn fix lỗi không có dịch vụ iPhone 7 Plus tại nhà

0

Lỗi không có dịch vụ iPhone 7 Plus đang khiến nhiều người không thể gọi điện, nhắn tin hay sử dụng kết nối 3/4G trên chính chiếc điện thoại cao cấp của mình.

iPhone 7 Plus là chiếc smartphone đẳng cấp của nhà Táo. Đó là điều gần như không thể phủ nhận. Vừa đắt tiền, vừa hiện đại lại vừa được trang bị nhiều tính năng, iPhone 7 Plus luôn đem tới cảm thấy tự hào cho người dùng khi trải nghiệm máy.

Loi khong co dich vu iPhone 7 Plus
iPhone 7 Plus là một thiết bị đẳng cấp của nhà Táo

Tuy nhiên, cảm giác tự hào này sẽ nhanh chóng biến mất nếu như bạn phải đối mặt với lỗi không có dịch vụ iPhone 7 Plus. Bởi một khi sự cố này xuất hiện, bạn sẽ không thể thực hiện 2 chức năng cơ bản nhất của mọi điện thoại là nghe gọi và nhắn tin.

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi iPhone 7 Plus không có dịch vụ

✪ Biểu hiện

Tình trạng iPhone 7 Plus không có dịch vụ rất dễ nhận biết.  Đó là khi trên màn hình của máy xuất hiện thông báo “Không có dịch vụ” hay “No Service”. Cột sóng không hề hiển thị.

Lúc này, bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi, máy cũng không nhận cuộc gọi hay tin nhắn đến. Thậm chí các tính năng khác như 3G/4G cũng không thể hoạt động.

Loi khong co dich vu iPhone 7 Plus
Thông báo No Service hiện trên màn hình của máy

✪ Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra lỗi không có dịch vụ trên iPhone 7 Plus khá đa dạng. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất mà người dùng thường gặp phải là:

Chiếc iPhone 7 Plus của bạn là thiết bị Lock được xách tay về Việt Nam. Do chưa được unlock nên không thể sử dụng mạng trong nước.

SIM của iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng, bị lệch so với vị trí lắp chính xác. Khay SIM của máy bị hư hoặc bám quá nhiều bụi bẩn, làm cản trở sự tiếp xúc giữa SIM và máy.

Loi khong co dich vu iPhone 7 Plus
Có thể SIM của máy đã có vấn đề

iPhone 7 Plus bị lỗi về phần mềm. Có thể bạn đã từng tải về máy một ứng dụng không tương thích, từng truy cập các đường link độc hại nào đó khiến phần mềm bị xung đột. Ngoài ra, nếu đã iPhone 7 Plus từng đã bị Jailbreak thì khả năng máy bị lỗi phần mềm cũng cao hơn.

Loi iPhone 7 Plus khong co dich vu
iPhone 7 Plus không dịch vụ có thể do những sự cố về phần mềm gây ra

Trong trường hợp xấu nhất thì có thể chiếc iPhone 7 Plus của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lúc này, bạn thường phải đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa.

Xem thêm:

Làm gì để khắc phục lỗi không có dịch vụ iPhone 7 Plus hiệu quả?

Bạn không nên quá lo lắng khi màn hình iPhone 7 Plus xuất hiện dòng thông báo “No Service”. Bởi bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng này bằng một vài thủ thuật iPhone đơn giản.

➀ Kiểm tra SIM và khay SIM

Đầu tiên, bạn nên tắt máy, tháo SIM ra, vệ sinh khay SIM sạch sẽ rồi lắp SIM lại vào vị trí chính xác. Sau đó,  bạn chỉ cần khởi động lại máy và xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Loi khong co dich vu iPhone 7 Plus
Hãy kiểm tra SIM và khay SIM của iPhone 7 Plus

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn có thể lắp SIM vào một chiếc điện thoại khác để biết SIM có bị hư hỏng hay không. Nếu SIM đã bị hư, bạn chỉ cần đổi SIM mới là được.

➁ Khắc phục lỗi phần mềm

Thử bật rồi lại tắt chế độ máy trên iPhone 7 Plus nhiều lần. Đây là thủ thuật đơn giản và nhiều người đã áp dụng thành công.

Loi khong co dich vu iPhone 7 Plus
Bật/tắt chế độ máy bay

Tiến hành đặt lại cài đặt mạng. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Cách này sẽ không làm ảnh hưởng tới dữ liệu có trên thiết bị.

Loi khong co dich vu iPhone 7 Plus
Đặt lại cài đặt mạng

Đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu lại dữ liệu có trên máy. Các bước tiến hành:  Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Loi khong co dich vu iPhone 7 Plus
Đưa máy về chế độ cài đặt gốc

Kết nối iPhone 7 Plus với iTunes và tiến hành Restore hoặc Update lên phiên bản iOS mới nhất. Dù áp dụng cách nào, bạn cũng cần chọn lệnh Backup iPhone để những dữ liệu trên máy không bị xóa mất.

➂ Khắc phục lỗi phần cứng

Ngoài những cách kể trên, bạn cũng cần đem máy đi unlock hoặc sử dụng SIM ghép nếu như chiếc iPhone 7 Plus của bạn là phiên bản khóa mạng.

Loi khong co dich vu iPhone 7 Plus
Có thể bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa

Khi đã áp dụng tất cả mọi biện pháp nhưng lỗi không có dịch vụ iPhone 7 Plus vẫn chưa được khắc phục, khả năng cao máy đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, giải pháp duy nhất dành cho bạn là đem máy đi sửa chữa. Bạn cần chọn một trung tâm sửa iPhone uy tín để sự cố được xử lý hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.