Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giúp bạn fix lỗi Xiaomi Mi4 bị đen màn hình hiệu quả

0

Xiaomi Mi4 bị đen màn hình sẽ làm sự trải nghiệm của bạn với máy bị gián đoạn. Bởi khi sự cố xuất hiện, bạn gần như không thể sử dụng các tính năng trên máy.

Tương tự như nhiều dòng máy khác của Xiaomi, Xiaomi Mi4 cũng tập trung vào đối tượng người dùng phổ thông. Do đó, chiếc điện thoại này có mức giá bán ra khá rẻ, phù hợp khả năng tài chính của nhiều khách hàng. Đồng thời, các yếu tố như cấu hình, thời lượng pin, camera của Xiaomi Mi4 cũng vô cùng ấn tượng. Điều này giúp người dùng không cần bỏ ra nhiều tiền mà những nhu cầu sử dụng smartphone của mình vẫn được đáp ứng.

Xiaomi Mi 4 bi den man hinh
Xiaomi Mi 4 bị đen màn hình là sự cố vô cùng khó chịu

Dù vậy, Xiaomi Mi4 cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm. Và nếu bạn không cẩn thận trong quá trình sử dụng chiếc smartphone này, bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với nhiều sự cố không mong muốn. Chẳng hạn như tình trạng Xiaomi Mi4 bị đen màn hình được đề cập trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân nào khiến màn hình Xiaomi Mi4 bị đen?

Có nhiều trường hợp Xiaomi Mi4 bị đen màn hình khác nhau. Có trường hợp màn hình của máy bị đen nhưng máy vẫn lên nguồn, vẫn nhận sạc và vẫn đổ chuông khi có thông báo đến. Mặt khác, có những trường hợp Xiaomi Mi4 bị đen màn hình, không lên nguồn và các chức năng khác cũng không thể hoạt động.

Nguyên nhân gây ra sự cố khó chịu thường là:

+ Xiaomi Mi4 đã hết sạch pin nhưng người dùng không để ý. Khi đó, bạn không thể sử dụng các tính năng của máy cho đến khi được sạc pin trở lại.

Xiaomi Mi 4 bi den man hinh
Nguyên nhân nào khiến Xiaomi Mi 4 bị đen màn hình

+ Xiaomi Mi4 bị xung đột phần mềm do người dùng up ROM, root máy không đúng thao tác. Đồng thời, việc tải về máy những chương trình chứa mã độc hoặc những ứng dụng không tương thích cũng có thể gây ra tình trạng này.

+ Bạn từng làm nước ngấm vào máy. Bạn để máy bị rơi, va đập, đè nén hoặc phải chịu những lực tác động mạnh từ bên ngoài. Các bộ phận của máy như màn hình, IC nguồn, pin, main,… bị hư hỏng. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra những sự cố trên màn hình Xiaomi Mi4.

Xiaomi Mi4 bị đen màn hình, bạn cần làm gì để khắc phục?

Khắc phục lỗi tại nhà

+ Sạc pin cho điện thoại bằng bộ sạc chính hãng. Bạn chú ý bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt và không có bất kì dấu hiệu hư hỏng nào. Sau 15 đến 20 phút, bạn hãy thử khởi động lại máy xem sao.

+ Tiến hành hard reset cho chiếc Xiaomi Mi4 của mình. Với thủ thuật điện thoại này, những lỗi về phần mềm sẽ được khắc phục. Tuy nhiên, các dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị đều được xóa sạch. Do đó, bạn chỉ nên áp dụng khi nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm và không có nhiều dữ liệu quan trọng trên máy.

Bạn có thể tham khảo cách hard reset cho Xiaomi Mi4 thông qua clip ngắn sau đây:

Đem máy đi sửa chữa

+ Phần lớn các trường hợp màn hình Xiaomi Mi4 bị đen đều xuất phát từ những hư hỏng về phần cứng. Điều này lý giải vì sao những thủ thuật điện thoại thường không đem lại hiệu quả đối với sự cố này.

Bạn có thể sẽ phải đem Xiaomi Mi4 đi sửaa

+ Nếu pin của Xiaomi Mi4 có dấu hiệu bị chai trước đó (dùng nhanh hết, sạc nhanh đầy hoặc sạc pin không vào, pin bị phồng to bất thường) thì bạn nên thay pin mới cho máy. Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại uy tín. Khi đó, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi một cách chính xác. Và như vậy, bạn cũng có được cho mình cách khắc phục phù hợp và tối ưu.

Trên đây là cách xử lý tình trạng Xiaomi Mi4 bị đen màn hình dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Cùng bạn khắc phục lỗi Xiaomi Mi4 bị loạn cảm ứng

Leave A Reply

Your email address will not be published.