Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giải pháp khắc phục Samsung A7 2016 bị nháy màn hình

0

Samsung A7 2016 bị nháy màn hình không đơn thuần chỉ là một lỗi hư hỏng khiến sự trải nghiệm máy của bạn bị ảnh hưởng. Mà bên cạnh đó, sự cố này còn gây ra những tác động xấu về thị giác nếu như không được khắc phục kịp thời.

Pin khủng, màn hình có chất lượng hiển thị cao, camera chụp ảnh tốt, thiết kế tinh tế, cấu hình ổn. Đó là những ưu điểm giúp A7 2016 trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Nhưng những ưu điểm này không thể giúp máy tránh khỏi một vài sự cố thường gặp. Chẳng hạn như sự cố Samsung A7 2016 lỗi cảm ứng hay tình trạng Samsung A7 2016 bị nháy màn hình. Tất cả đều làm cản trở sự trải nghiệm máy của bạn.

Chất lượng hiển thị hình ảnh của A7 2016 được đánh giá cao

Vậy với trường hợp màn hình A7 2016 bị nhấp nháy, bạn cần làm gì để khắc phục? Mình sẽ giúp các bạn xử lý tình trạng này với một vài thủ thuật đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tại sao Samsung A7 2016 bị nháy màn hình?

Rõ ràng tình trạng nháy màn hình trên Samsung A7 2016 không làm bạn bị mất hẳn tương tác với thiết bị. Nhưng nó lại khiến bạn bị mỏi mắt, khó chịu mỗi khi nhìn vào màn hình của máy. Vì thế, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân của sự cố để tìm ra cách khắc phục phù hợp.

Một vài nguyên nhân khiến Samsung A7 2016 bị nháy màn hình thường gặp là:

Lỗi phần mềm

+ A7 2016 phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Bạn để máy lưu trữ nhiều dữ liệu lớn, ứng dụng nặng. Trong máy có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm. Điều này có thể khiến RAM bị quá tải và như vậy, hoạt động của màn hình cũng không được ổn định như ban đầu.

Nhiều ứng dụng nặng cũng có thể ảnh hưởng tới hoạt động của màn hình

+ Phần mềm của Samsung A7 2016 bị xung đột. Đây là tình trạng thường xảy ra khi máy bị nhiễm mã độc. Đồng thời, việc cài đặt những ứng dụng lạ, không tương thích với hệ điều hành cũng có thể gây ra sự cố này.

Lỗi phần cứng

+ Bạn đã từng làm máy bị rơi rớt, va đập, ngấm nước. Bạn từng để máy bị đè nén hay phải chịu những tác động cơ học tương tự. Lúc này, phần cứng thường bị ảnh hưởng nên màn hình cũng bị nhấp nháy theo.

+ Nếu bạn mới mua A7 2016 về mà màn hình của máy đã bị nhấp nháy thì khả năng cao thiết bị này đã gặp lỗi trong quá trình phân phối hoặc sản xuất. Trường hợp này có tỉ lệ xảy ra không cao trên thực tế.

Lỗi nháy màn hình trên A7 2016 có thể xuất phát từ nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất

Làm sao để khắc phục lỗi Samsung A7 2016 bị nháy màn hình?

Tự khắc phục lỗi tại nhà

Trước khi đem máy đi sửa chữa, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản để khắc phục sự cố này tại nhà. Cụ thể như sau:

➢ Khởi động lại Samsung A7 2016. Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng.

➢ Giải phóng bộ nhớ cho A7 2016. Bạn cần xóa bớt ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm. Đồng thời, bạn cũng nên dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên và trải nghiệm máy với mức độ phù hợp.

➢ Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A7 2016. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu những dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị của máy.

Khôi phục cài đặt gốc giúp xử lý những hư hỏng về phần mềm hiệu quả

Đem máy đi sửa chữa

➢ Nếu máy bị lỗi ngay từ khi mua về, bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của Samsung. Có thể bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp.

Đôi khi, bạn sẽ phải thay màn hình A7 2016 cho dế yêu của mình

➢ Khi Samsung A7 2016 bị nháy màn hình xuất phát từ những hư hỏng về phần cứng, bạn cần đem máy đi sửa chữa càng nhanh càng tốt. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A7 2016 cho chiếc dế yêu của mình.

Trên đây là một vài gợi ý về cách khắc phục lỗi nháy màn hình trên A7 2016. Mình hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.