Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giúp bạn fix lỗi điện thoại iPhone bị mất tiếng trong tích tắc

0

Điện thoại iPhone bị mất tiếng có thể khiến bạn không thể nghe thấy tiếng đổ chuông, không thể nghe thấy âm thanh từ đầu dây bên kia hay không thể nghe nhạc. Như vậy, quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều khi sự cố này xảy ra.

Là một dòng máy cao cấp, được nhiều người lựa chọn, yêu thích và đánh giá cao, nhưng không phải lúc nào iPhone cũng có thể đem tới sự trải nghiệm mượt mà cho người dùng. Bởi đôi khi, chiếc iPhone của bạn cũng có khả năng gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó. Chẳng hạn như lỗi điện thoại iPhone bị mất tiếng đang khiến nhiều iFan mất ăn mất ngủ vì không biết làm gì để khắc phục.

dien thoai iPhone bi mat tieng

Chiếc iPhone của bạn cũng bỗng nhiên bị mất âm thanh? Hãy tham khảo những thủ thuật iPhone hữu ích mà mình giới thiệu sau đây nhé.

Dấu hiệu của lỗi điện thoại iPhone bị mất tiếng là gì?

+ Chiếc iPhone của bạn không phát ra âm thanh khi có cuộc gọi, tin nhắn, thông báo mới. Cho dù bạn đã để máy ở chế độ đổ chuông.

+ Bạn không thể nghe rõ đầu dây bên kia nói gì trong các cuộc gọi điện thoại.

+ Khi nghe nhạc, xem video, bạn không thấy có âm thanh phát ra hoặc âm thanh bị nhỏ, méo, nghe không rõ.

+ Bạn không thể nghe thấy âm thanh phát ra từ các ứng dụng.

dien thoai iPhone bi mat tieng

Làm gì để khắc phục lỗi điện thoại iPhone bị mất tiếng?

Kiểm tra nút gạt âm thanh

Nút gạt âm thanh trên iPhone thường nằm ở bên trái của thiết bị. Đây là một điểm khác biệt của iPhone so với các dòng máy khác. Nếu bạn thấy iPhone bị mất tiếng, rất có thể nút gạt âm thanh này đã được chuyển sang chế độ im lặng.

dien thoai iPhone bi mat tieng

=> Bạn cần kiểm tra nút gạt âm thanh và đưa nó về chế độ đổ chuông.

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy được coi là thủ thuật điện thoại giúp khắc phục nhiều sự cố khác nhau. Với lỗi mất âm thanh trên iPhone bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật này để xử lý.

dien thoai iPhone bi mat tieng

=> Với các dòng từ iPhone 6 trở về trước, bạn nhấn giữ nút Nguồn + Home. Đối với các dòng máy từ iPhone 7 trở về sau, bạn nhấn giữ nút Nguồn + Giảm âm lượng. Cho đến khi nào logo quả táo hiện ra thì bạn có thể thả tay.

Cắm và tháo tai nghe liên tục

Việc sử dụng tai phone đôi khi sẽ gây ra hiện tượng tai nghe ảo. Đây là sự cố xuất hiện khá phổ biến, khiến điện thoại không thể phát ra âm thanh như bình thường.

dien thoai iPhone bi mat tieng

=> Bạn cần cắm rồi tháo tai nghe khoảng 4 -5 lần liên tiếp. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra các cổng kết nối. Nếu có bụi bẩn bám vào, bạn cần vệ sinh bộ phận này ngay lập tức.

Đặt lại tất cả cài đặt

Những thay đổi về cài đặt mà bạn thiết lập trong quá trình sử dụng iPhone cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Do đó, bạn cần đặt lại những cài đặt này trở về trạng thái ban đầu để lỗi được khắc phục.

dien thoai iPhone bi mat tieng

=> Cách đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt). Thủ thuật này không làm mất dữ liệu trên iPhone nên bạn có thể thoải mái áp dụng.

Tắt Bluetooth

Bluetooth thì có liên quan gì đến âm thanh? Thực ra chúng có mối liên quan chặt chẽ hơn bạn nghĩ. Bởi nếu vô tình kết nối iPhone với loa, tai nghê Bluetooth ở xung quanh, sự cố mất âm thanh trên máy rất dễ xảy ra.

dien thoai iPhone bi mat tieng

=> Bạn cần tắt Bluetooth trên chiếc iPhone của mình. Cách thực hiện như sau: Vào Control Center (Trung tâm điều khiển) và tắt biểu tượng Bluetooth đi là được.

>>Xem thêm: Cách ẩn danh bạ trên iPhone mà không phải iFan nào cũng biết

Bấm mạnh vào góc phải iPhone

Điện thoại iPhone mất âm thanh có thể do những kết nối bên trong máy bị lỏng. Và trong trường hợp chưa nghiêm trọng, bạn vẫn có thể xử lý tình trạng này tại nhà.

dien thoai iPhone bi mat tieng

=> Bấm mạnh vào góc phải iPhone (vị trí nằm bên phải nút Home) trong khoảng 20 giây. Cách này đã đem lại hiệu quả tích cực cho khá nhiều người dùng.

Restore thiết bị

Xung đột phần mềm, lỗi hệ thống có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau trên chiếc iPhone của bạn. Mất tiếng là một trong số đó. Vì vậy, bạn cần restore máy để những xung đột này được giải quyết.

dien thoai iPhone bi mat tieng

=> Kết nối iPhone và đưa máy về chế độ DFU. Sau đó, bạn kết nối iPhone với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản  iTunes mới nhất thông qua dây cable chính hãng của Apple. Cuối cùng, bạn nhấn lệnh Restore trên iTunes là được. (Bạn nên backup dữ liệu trước khi tiến hành).

Nếu những biện pháp trên không giúp bạn khắc phục được lỗi điện thoại iPhone bị mất tiếng, có thể chiếc dế yêu của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.