Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giúp bạn khắc phục iPhone 6 Plus lỗi vân tay trong nháy mắt

0

iPhone 6 Plus lỗi vân tay khiến bạn gặp phải nhiều rắc rối trong việc trải nghiệm máy? Đây không chỉ là vấn đề của riêng bạn, mà còn là vấn đề của rất nhiều người khác. Vậy có thủ thuật nào giúp khắc phục tình trạng này hay không?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội về thiết kế, cấu hình, giao diện hay tính năng, cảm biến vân tay chính là một trong những yếu tố giúp iPhone 6 Plus nhận được cảm tình từ nhiều tín đồ công nghệ. Với tính năng này, khả năng bảo mật của thiết bị lại được tăng cường thêm một bậc. Tuy nhiên, nhiều iFan lại đang gặp phải sự cố iPhone 6 Plus lỗi vân tay. Khi đó, họ thường cảm thấy khó chịu bởi nhiều thao tác không thể thực hiện được.

iPhone 6 Plus loi van tay
iPhone 6 Plus lỗi vân tay là một tình trạng thường gặp

Để khắc phục tình trạng khó chịu trên, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết được những thủ thuật giúp khắc phục lỗi hiệu quả.

Dấu hiệu iPhone 6 Plus bị lỗi vân tay

+ Bạn không thể sử dụng tính năng Touch ID để mở máy. Và bạn cũng không thể sử dụng nó để tải và cài đặt các ứng dụng.

+ Phần cài đặt dấu vân tay trên chiếc iPhone 6 Plus của bạn đã bị ẩn đi.

+ Sau khi bạn restore iPhone 6 Plus hoặc reset lại máy, bạn thấy máy thông báo lỗi 53.

iPhone 6 Plus loi van tay

Nguyên nhân khiến cảm biến vân tay iPhone 6 Plus bị lỗi

+ Do lỗi khách quan của nhà sản xuất Apple.

+ Do bạn chiếc iPhone 6 Plus bạn mua không phải là hàng chính hãng mà là hàng dựng với chất lượng kém.

+ Cảm biến vân tay bám nhiều bụi bẩn, tay bạn bám nhiều mồ hôi. Điều này có thể làm khả năng nhận diện bị ảnh hưởng.

+ Nút Home hoặc main bị hư do sự bất cẩn của người dùng trong quá trình sử dụng.

+ Bạn từng làm rơi máy hoặc để máy va đập mạnh với vật cứng. Bạn từng để máy bị vật nặng đè lên hoặc để máy bị ngấm nước. Đây là yếu tố gây ra nhiều sự cố hư hỏng khác nhau. Trong đó có tình trạng iPhone 6 Plus bị lỗi vân tay.

iPhone 6 Plus loi van tay
Những tác động bên ngoài có thể khiến iPhone 6 Plus lỗi vân tay

>>> Xem thêm:

Bạn nên khắc phục sự cố iPhone 6 Plus lỗi vân tay như thế nào?

Khắc phục tại nhà

– Thử lau sạch nút Home và ngón tay của mình. Sau đó, bạn thử lại chức năng Touch ID để xem chức năng này đã hoạt động tốt trở lại hay chưa.

– Đăng ký dấu vân tay mới cho iPhone 6 Plus. Trước khi đăng ký, hãy đảm bảo tay bạn đã được làm sạch và lau khô.

– Vào phần Cài đặt => Touch ID & mật khẩu => Enter Your Passcode và tắt bỏ tính năng iTunes & App Store. Sau đó, bạn khởi động lại máy và kích hoạt lại tính năng iTunes & App Store. Điều này sẽ giúp lỗi App Store không nhận Touch ID được khắc phục.

– Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6 Plus. Giải pháp này có thể giúp bạn khắc phục được nhiều lỗi khác nhau. Cách áp dụng như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu mở khóa màn hình (nếu có). Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành restore máy thông qua iTunes. Dù áp dụng cách nào đi nữa, bạn cũng cần backup dữ liệu trước khi thực hiện.

iPhone 6 Plus loi van tay

Đem máy đi sửa chữa

– Trước tiên, bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của hãng. Bởi trong trường hợp lỗi xuất hiện do nguyên nhân khách quan, bạn có thể sẽ được nhà sản xuất hỗ trợ.

iPhone 6 Plus loi van tay

– Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín. Tùy vào từng lỗi hư hỏng, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn được khắc phục sự cố iPhone 6 Plus lỗi vân tay một cách tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.