Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giúp Bạn Khắc Phục J7 Prime Bị Đen Màn Hình Hiệu Quả

0

J7 Prime bị đen màn hình là một lỗi hư hỏng thường gặp. Đồng thời, đây cũng là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm máy.

Dù là một thiết bị tầm trung sáng giá nhưng sau một thời gian sử dụng, J7 Prime vẫn có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, nhất là các lỗi liên quan đến màn hình của máy. Trong đó phải kể đến lỗi J7 Prime đen màn hình –  tình trạng khiến bạn gần như không thể trải nghiệm bất kì tính năng nào của J7 Prime.

J7 prime bi den man hinh
J7 prime đen màn hình là một sự cố nghiêm trọng

Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng trên và cách khắc phục nó là gì? Mình sẽ lần lượt giải đáp cho bạn từng thắc mắc này thông qua bài viết sau.

Dấu hiệu – nguyên nhân khiến J7 Prime bị đen màn hình

Dấu hiệu

Màn hình bỗng dưng không thể hiển thị bất kì nội dung nào. Khi đó, bạn chỉ thấy toàn màn hình là một màu tối đen nên không thể thực hiện các thao tác như bình thường được nữa, dù có thể J7 Prime vẫn đổ chuông khi có cuộc gọi và tin nhắn đến. Trong một số trường hợp khác, màn hình của J7 Prime bị đen và không thể mở nguồn lên được. Rõ ràng, đây là một sự cố vô cùng khó chịu và ức chế đối với người dùng.

Nguyên nhân

Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng đen màn hình trên J7 Prime. Mình sẽ tổng hợp cho các bạn một vài nguyên nhân xuất hiện phổ biến nhất:

➣ J7 Prime hết pin nên bị sập nguồn mà bạn không để ý. Tất nhiên, lúc này, màn hình của máy sẽ bị đen và không thể bật nguồn cho đến khi máy được sạc pin trở lại.

➣Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy. Điều này khiến phần mềm bị xung đột, màn hình bị đen và không thể hoạt động.

➣ Bo mạch bên trong màn hình bị hư hỏng. Đây là tình trạng thường xảy ra khi J7 Prime phải chịu những tác động cơ học mạnh từ bên ngoài. Chẳng hạn như bị rơi rớt hoặc va đập. Đồng thời, việc sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt thường xuyên hoặc để máy bị ngấm nước cũng có thể gây ra tình trạng tương tự. Trường hợp này bạn phải mang máy ra trung tâm để sửa chữa, có thể tham khảo qua: Thay màn hình Samsung J7 Prime giá bao nhiêu.

J7 prime bi den man hinh
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màn hình J7 prime bị đen

Làm gì khi J7 Prime bị đen màn hình?

Để có thể khắc phục sự cố J7 Prime bị đen màn hình, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp mà mình gợi ý sau đây:

Sạc pin cho máy

Đây là biện pháp đầu tiên mà bạn nên áp dụng. Khi thấy màn hình của J7 Prime bị đen, bạn hãy thử sạc pin cho máy trong khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó, bạn khởi động lại máy như bình thường. Bạn chú ý nhớ sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng nhé.

J7 prime bi den man hinh
Khi sạc pin cho J7 Prime, bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng

Hard reset J7 Prime

Nếu sạc pin không hề giúp bạn khắc phục lỗi màn hình J7 Prime bị đen, bạn có thể tiến hành hard reset lại máy. Có 2 cách để bạn có thể thực hiện thủ thuật này.

Cách 1:

– Bạn tháo SIM, thẻ nhớ và pin ra khỏi máy. Sau đó, bạn nhấn và giữ nút Nguồn trong khoảng 1 phút.

– Sau đó, bạn lắp pin vào máy, tiếp tục nhấn nút Nguồn và nếu biện pháp này có tác dụng, bạn sẽ thấy máy khởi động và màn hình hiển thị trở lại.

Bạn có thể xem cách thực hiện thông qua đoạn clip dưới đây:

Cách 2:

– Đầu tiên, bạn hãy nhấn giữ nút Nguồn trong khoảng vài giây để đảm bảo máy đã được tắt nguồn. Sau đó, bạn nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + Home + Tăng âm lượng cho đến khi màn hình Recovery hiện ra.

– Bạn dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển tới “Wipe data/ factory reset” và dùng phím Nguồn để chọn.

J7 prime bi den man hinh

– Tương tự như vậy, bạn di chuyển tiếp đến dòng “Yes-delete all user data” bằng phím Giảm âm lượng và dùng phím Nguồn để xác nhận.

J7 prime bi den man hinh

– Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng phím Nguồn để xác nhận lệnh “Reboot system now” là được. Sau khi hard reset, mọi dữ liệu trên máy đều bị xóa sạch mà không thể phục hồi. Vì vậy, mình khuyên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng.

J7 prime bi den man hinh

Đem máy đi sửa chữa

Nếu biện pháp trên không có tác dụng, bạn nên đem máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình J7 Prime, thay pin, thay IC nguồn hoặc một bộ phận nào đó bị hư hỏng.

Với những hướng dẫn ở trên, chúc các bạn khắc phục lỗi J7 Prime bị đen màn hình thành công nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.